แปลกไหมที่บ้างคนตอนอายุน้อยๆ หรือพึ่งเริ่มทำงานอยากมีรถมากกว่าอยากมีบ้าน เลยอยากรู้ความคิดว่าเพราะอะไร

แต่พออายุมากขึ้น ผมก็เห็นคนไม่มีบ้านโอดครวญเริ่มอยากมีบ้านกันแล้ว แต่ด้วยอายุที่มากขึ้นทำให้การผ่อนบ้านแพงขึ้น
ตรงนี้คนบ้างกลุ่มเขารู้เรื่องนี้ไหมครับ และอย่างที่คนในสมัยก่อนเขาพูดมันก็จริงๆนะครับ เพราะผมเองเป็นคนที่
พอเริ่มทำงานผมเลือกซื้อบ้านก่อน เพราะอายุผมตอนนี้ก็กำลังอยู่ในช่วงเลข 2 การผ่อนการอะไรถ้าบ้านราคาไม่แพงมาก
มันก็จะผ่อนแบบสบายๆ แต่หลายคนเลือกที่จะซื้อรถก่อนในช่วงเริ่มทำงาน แล้วพอใกล้เกษียณก็เห็นโอดครวญในการอยากมีบ้าน
มันเป็นเพราะอะไรครับ หรือเป็นเพราะไม่รู้ว่ายิ่งอายุน้อยๆ การผ่อนก็จะถูกลง มากกว่าตอนอายุเยอะๆกันหรอครับ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
ซื้อรถไว้หาเงินซื้อบ้าน

อีกอย่าง รถอยู่กับเรา ส่วนบ้านเราต้องหาทำเลว่าเราจะใช้ชีวิตอยู่ที่ location ไหน ต้องใช้เวลาในการเลือก เพราะงานยังไม่ลงตัวในช่วงอายุยังน้อย
ความคิดเห็นที่ 5
ความจำเป็น หรือความคิดของแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่าเอาความคิดเราไปเป็นบรรทัดฐานตัดสินใคร

ราคาบ้านเริ่มต้นหลักล้าน ราคารถเริ่มต้นหลักแสน แค่เรื่องราคาก็เป็นปัจจัยนึงแล้ว บางคนลูกคนเดียวมีบ้านแล้วไม่รู้จะซื้อบ้านทำไม บางคนซื้อเพราะปัญหาการเดินทาง ซื้อเพื่อใช้งานหาเงิน หรือบางคนก็อาจจะอยากมีรถเพื่อโชว์เพื่อนจีบสาว ฯลฯ

ส่วนตัวผมเลือกซื้อรถก่อน เพราะเรื่องการเดินทาง และถ้าไม่มีรถก็จะไม่สามารถไปหาดูบ้านที่ถูกใจได้จริง ๆ  ผมใข้เวลาเกือบ 5 ปี ดูบ้านน่าจะเกือบ 50 ที่ บางที่ไปหลายรอบมาก ถ้าไม่มีรถคงทำไม่ได้
ความคิดเห็นที่ 1
ส่วนตัวคิดว่า น่าจะเป็นเพราะ….
รถยนต์มันจับต้องและครอบครองได้ง่ายกว่าค่ะ
และโดยมาก อาจจะยังพักอาศัยอยู่ในบ้านของครอบครัว
อาจจะยังไม่ได้นึกถึงความเป็นจริง และความจำเป็นในระยะยาวกันเท่าไหร่
เพี้ยนจริงจัง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่