เราไม่มีหลักฐานแน่นหนาพอ ก็คือต้องรับสภาพใช่ไหม

ตอนนี้เราโดนทางแฟนเก่าและครอบครัวไปแจ้งความใว้แล้วค่ะ

1. เขาไปแจ้งว่า เราลักทรัพย์ ซึ่งทรัพย์ที่เขาพูดถึงคือแหวนที่เขาซื้อให้ในวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ต่างคนต่างซื้อให้กันคนละวง ไม่มีพยานและหลักฐานอะไร ว่าเราเอาไป มีวีดีโอที่โพสว่าซื้อไห้กัน ของใครของมัน และ แอพอต แต่แอพอตเรามีใบเสร็จ

2 แจ้งว่าเราติดหนี้  หนี้ก็เป็นหนี้ที่เขาไปยืมพ่อมา ซึ่งมาขอให้เราช่วยจ่ายและเคยตกลงกันไปแล้วว่าช่วยจ่าย แต่แค่ไม่ระบุวัน เพราะเราต้องรอเงิน เงินไม่พอ เขาบอกว่าเราบล๊อกเขาเพราะหนี ? แต่เราคุยแชทกับพี่เขาตลอด เรื่องเงิน ไม่เคยหาย  เพราะมันก็มีที่เขาขอเรา  และเขาก็ไปแคปข้อความบางส่วน และตัดเอาเฉพาะตอนเราทวงเงินคืน เอาไปประกอบกับการที่แจ้งว่าติดหนี้ค่ะ ตอนนั้นเราคงใช้คำพูดผิดไปเอง เพราะเราใช้คำพูดไปว่า จะจ่ายให้ไหม ! เลยกลายเป็นแบบนี้

3. เขาแจ้งว่าเราขู่ทำร้ายโดยทาง แชท facebook ตรงนี้เรายอมรับนะว่าผิด เพราะพูดไปโดยไม่คิด แต่เอาจริงๆ เราแค่พูดเพราะเราอยากให้เขาเลิกยุ่ง ไม่ได้คิดจะทำอะไร ตอนนั้นได้ยินมาจากเพื่อนๆ ว่าเขาเอาเราไปนินทาว่าร้ายสารพัด แต่ไม่เคยพูดถึงสิ่งไม่ดีของตัวเอง เราไม่เคยพูดเรื่องเขาเลยค่ะ อันนี้กล้าสาบาน

4. มีเรื่องบัตรเครดิตอีกค่ะ เขาไปโกหกว่า เขาไม่ได้ให้บัตรเรา แต่เราเอามาใช้เอง และปลอมแปลงลายเซ็น ซึ่งทุกครั้งที่เราจ่ายหรือไป ตอนคบกัน ไปด้วยกันทุกที่ค่ะ เห็นและรับรู้ถึงการจ่ายเงิน แต่เขากลับแจ้งว่าเราใช้คนเดียวเขาไม่ยินยอมและไม่รู้เรื่อง ! และไปแจ้งความบัตรหายและอายัติ แบบนี้จะหาหลักฐาน ต้องไปทุกที่ ที่ไปด้วยกัน ขอดูกล้องวงจรทุกตัวเลยสินะ ถึงจะเพียงพอ

5. เขาไปแจ้งความอีกว่าเราทำร้ายร่างกาย แต่ไม่ได้เป็นอะไรมากนะคะ แค่เราตบเพราะความโมโห เพราะตอนนั้นเราขอเลิกกับเขาแล้วเขาไม่ยอมเลิกด้วย เขาตามเราลงมาตั้งแต่หน้าห้อง มาขวางทาง มากั้นเราใว้ ที่หน้าลิฟ มาดึงแขน ดึงคอเสื้อ แล้วบอกเราว่าจะทำร้ายแฟนใหม่เรา เลยทำให้เราโมโหมากค่ะ เลยเผลอตบเขาไป แต่เรามีการส่งแชทไปขอโทษ ตรงนี้มีหลักฐาน อยู่ในวงจรปิดคอนโดค่ะ อันนี้ก็ยอมรับผิด ไม่ได้แกตัวใดใด

ส่วนหลักฐานทางเราคือต้องไปหาหลักฐานมาแก้ต่างทั้งแชท ที่เราลบออกหมด และไม่สามารกู้คืนได้ พอกู้ได้ก็ไม่สามารถกู้แชทแฟนเก่าที่คุยคืนมาได้ เพราะเขาบล๊อกแชทเราค่ะแล้วลบ ทำให้ขอมูลหาย รู้สึกชะล้าใจเกินไปที่ลบ โง่มาก ! เพราะคิดว่าตกลงรู้เรื่องแล้วคงไม่มีอะไร #ถ้ามีใครรู้วิธีหรือสามารถกู้ได้ บอกเราหน่อยนะคะ แล้วเราต้องไปตามหาหลักฐานที่เดินทางไปไหนด้วยกัน ใช้บัตรเครดิต ด้วยกัน อีก ซึ่งหลายที่มากๆๆ ค่ะ เพื่อเป็นหลักฐานว่าใช้ด้วยกันเจ้าของรู้เห็น ส่วนเรื่องลักทรัพย์นี่ เราไม่รู้เหมือนกันค่ะ ว่าจะยังไง อยากได้คำปรึกษา จากคนรู้กฏหมาย เรื่องทำร้ายร่างกายอันนี้จะยังไง เราผิดเอง เราไม่เถียงค่ะ แต่ไม่ถึงขั้นเลือดตกยางออก รอยข่วนยังไม่มีเลยค่ะ แต่ทางนั้นบอกมีใบรับรองแพทย์ หาหมอมา ส่วนตำที่เขาใช้คำว่าติดหนี้ เราลงบันทึกประจำวันใว้แล้วค่ะ ว่าเขาให้โดยเสน่หา ไม่เกี่ยวกับเราขอ และแจ้งหมิ่นประมาทในบางข้อที่เขากล่าวหาเราค่ะ ซึ่งคนที่กล่าวหาว่าเราลักทรัพย์ ไม่ใช่แฟนเก่าเราค่ะ แต่เป็นพี่ที่สนิท แค่นั้น ไม่ใช่คนในตระกูล ทางฝั่งเขากล่อมแฟนใหม่เราค่ะว่าให้เลิกยุ่งกับเรา เดี๋ยวจะซวยไปด้วย ! ค่ะ แต่แฟนใหม่เราเขายังไม่เลิกนะคะ ยังคอยช่วย และให้กำลังใจอยู่

แนะนำอะไรเราหน่อยได้ไหมคะ
เราไม่รู้กฏหมาย
เราไม่เคยมีเรื่องแบบนี้กับใคร
เราตอบโต้อะไรได้บ้างไหม
พ่อแม่เราก็แยกทางกัน คนที่พาไป สน. ก็แฟนใหม่พาไป
ถ้าหมายเรียกมา เราไม่มีผู้ใหญ่ไปกับเราเลยด้วย ต้องไปเอง เคลียปัญหาเอง แต่อย่างว่าละค่ะ เป็นปัญหาเราอ่ะเนอะ เรามีความกังวลสูงค่ะ ตอนนี้ จนทำงานไม่ได้ ไม่มีสมาธิ เครียด เหนื่อยใจ ซึ่งมีอะไรหลายอย่างที่เราไม่ผิด แต่เราหาหลักฐานได้ไม่ชัดเจน แก้ต่างตัวเองไม่พอ ถ้าแฟนใหม่เลิกกับเรา เท่ากับเราตัวคนเดียวเลยค่ะ มีใครแนะนำอะไรเราได้ไหมคะ

ปล. แฟนเก่า เป็นทอมค่ะ ผญ ด้วยกัน
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่