[CR] ประสบการณ์ประกันวิริยะกับประกัน AIA และ บริษัทสินเชื่อรถยนต์ Tisco

ครั้งแรกที่เขียนโพสต์
สวัสดีครับ ทุกท่านที่ผ่านมาอ่าน วันนี้ผมจะเล่าเรื่องราวดีๆในวันที่เราเจ็บป่วย
เริ่มเรื่อง วันที่28/07/2564 ผมครบกำหนดบริจาคพลาสม่า (ปกติผมบริจาคประจำ60ครั้งแล้วไม่เคยมีปัญหาหลังบริจาคครับ)
ผมก็เตรียมตัวทุกอย่างเหมือนทุกครั้งที่ไปบริจาค(ที่สภากาชาดไทย)พอไปถึงก็กรอกแบบฟอร์ม วัดความดันปกติ ลงทะเบียน ตรวจเลือด
คุณหมอสอบประวัติ เข้าที่ห้องบริจาคพลาสม่า ใช้เวลาประมาณ40-50นาทีในการบริจาค ก็เสร็จ แล้วครั้งนี้มีสิ่งที่ต่างไปคือมีจุดนั่งพัก
แต่งดทานอาหารว่างในห้อง แต่ให้นำกลับไปรับประทานที่บ้านหรือข้างนอกแทนเพื่อลดความแออัด ผมก็รับของและนำกลับบ้าน (ปกติผมจะนั่งทานและกินน้ำที่นี่ก่อนเลยส่วนหนึ่ง) พอเสร็จผมก็ขับรถกลับโดยที่ไม่ได้กินน้ำเลยจนถึงที่พักแล้วก็ใช้ชีวิตปกติจนผ่านวันที่28/7/2564 (ผมนอนประมาณ24.00ซึ่งปกตินอนเวลาเป็นปกติ)

เรื่มวันที่29/7/2564 วันที่เกิดเหตุ เริ่มตอน 7.30 (ปกติไปส่งแฟนทำงานทุกวันเวลานี้) แฟนปลุกพอลุกจากที่นอนขึ้นมานั่งก็รู้สึกทันทีว่ามึนหัว
เหมือนบ้านจะหมุนก็เลยนอนลงมาแล้วค่อยๆหายใจลึกๆเผื่อจะดีขึ้นแต่ไม่ไหวก็เลยบอกให้แฟนไปเอง ผมก็พยายามที่จะนอนให้หลับมันก็หลับแต่
ปวดหัวและมึนมากหัวมากขึ้น บวกกับเริ่มหายใจไม่เต็มปอด เลยโทรตามแฟน แฟนรีบกลับมา (ออกไปไม่เกิน10นาที)  ตอนนี้คือมึนหัวมากลองพยายามลุก
ไปห้องน้ำทำธุระส่วนตัว รู้สึกได้ว่าพยุงตัวไม่ได้จะล้มตลอดและจะอาเจียนและมึนหัวด้านหลัง และก็หายใจไม่ออก จนทำธุระเสร็จ ก็กลับมานอน ทีนี้ลุกไม่ขึ้นแล้วเพราะแค่ลืมตาทุกอย่างเป็นภาพซ้อนหมุนทำให้หายใจไมทันและปวดหัวหนักมากๆ พอแฟนมาถึง ก็ถามอาการผมก็บอกไม่ไหวต้องนอนตะแครงทางขวาถึงหายใจพอได้ แฟนก็เลยโทรหาน้องสาว(พอดีนึกได้ว่าน้องเพิ่งทำประกันสุขภาพวิริยะไว้เกินกว่า2เดือนแล้ว) พอได้ความแล้วจึงโทรเช็คประกันประกัน
เป็นประกันกลุ่มในเครืองโรงพยาบาลกรุงเทพ จึงโทรไปที่โรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์ เพื่อขอรถมารับแต่ทางโรงพยาบาลแจ้งว่ารถไม่มีคิวว่างเพราะรับผู้ป่วยโควิดหมด(ผมเข้าใจได้ครับ) แฟนจึงโทรหาน้องชาย น้องสาวผมและน้องชายแฟนให้มาพาไปโรงพยาบาล แต่ระหว่างรอผมเริ่มหายใจแน่นและมึนหัว
มากขึ้นเหมือนจะหายใจไม่ออกแล้วต้องหายใจทางปากแฟนก็นวดฝ่าเท้าให้ จนทุกคนมาถึงและเอารถเข็นมาใช้เวลาอีกสักครู่ใหญ่กว่าผมจะเริ่มดีขึ้นทุกคนช่วยพยุงขึ้นรถเข็นและพาลงลิฟท์ไปขึ้นรถ ตลอดทางไปโรงพยาบาลแฟนคอยนวดฝ่าเท้าตลอด จนถึงโรงพยาบาล ทางเจ้าหน้าที่ก็รีบเตรียมรถและเตียงเข็นมารับเข้าไปดูอาการทุกอย่าง วัดความดัน ตรวจโควิด ตรวจลื่นหัวใจ ให้น้ำเกลือให้ยาทางน้ำเกลือ รอสังเกตุอาการ  ทางคุณหมอให้แอดมิทรอผล
ผลตรวจโควิดออกคือไม่เป็น จึงพาขึ้นห้องไปพักสัเกตอาการ (ตั้งแต่ถึงโรงพยาบาลก็มีอาการเหมือนเดิมทุกอย่างมึนหัว แน่นหายใจไม่เต็มปอด ) พอได้นอนตื่นมาอาการดีขึ้นเริ่มหายใจได้ ปวดหัวน้อยลง (ที่ได้ห้องเพราะโรงพยาบาลเค้ามีห้องทั่วไปที่ไม่เกี่ยวกับโควิดแยกไว้) คุณหมอก็เข้าสอบถามอาการ(จำเวลาไม่ได้เลยเพราะไม่มีโทรศัพท์ทั้งวัน) และก็ให้ไปตรวจ ECHO ประมาณ15-20 นาที คุณหมอก็แจ้งว่าหัวใจปกติ มีแค่อาการหัวใจขาดน้ำและผลเลือดมีขาดแร่ธาตุ จึงให้แร่ธาตุเพิ่ม และก็มีให้ ตรวจ MRI เพื่อหาสาเหตุในวันรุ่งขึ้น  แล้วผมก็นอนคืนแรกที่โรงพยาบาลให้น้ำเกลือและยา อาการก็ดีขึ้น
จนมาตอนเช้าวันที่30/7/64ประมาณ 8.00-8.30 ก็ได้ลงไปตรวจ MRI ประมาณ30นาที ต่อด้วย CT Scan ประมาณ10นาที คือทุกอย่างปกติดี ประมาณ10โมงคุณหมอก็เข้ามาแจ้งผลคือทุกอย่างปกติ แล้วคุณหมอก็ตรวจโดยการให้เดินทุกอย่างคือปกติ เลยขอทางคุณหมอกลับ คุณหมอให้กลับได้พร้อมให้และนัดมาพบอีกครั้ง ในวันที่6/8/64

ตัดมาที่เรื่องค่าใช้จ่าย พอดีแฟนมาทำให้ครับ การเงินติดต่อมาที้ห้องขอส่งประวัติการรักษาให้ประกัน วิริยะ(ที่น้องสาวทำให้และเข้ามารักษาที่นี่เพราะประกันตัวนี้) กับ AIA(พอดีแฟนนึกได้ว่าเพิ่มจัดไฟแนนซ์กับ บริษัท TISCO และมีประกันแถมมา) เวลาประมาณ11.00-11.30 ทางการเงินโทรแจ้งว่าAIA อนุมัติยอดรักษาแล้ว แต่ยังมีส่วนต่างอีกประมาณ30%รอ บริษัทวิริยะ  จนผ่านไป12.00 ทางการเงินโทรแจ้งว่าให้เราจ่ายส่วนที่เหลือก่อน เพราะ วิริยะ ไม่อนุมัติแฟนก็เลยโทรหาน้องสาวน้องสาวก็ติดต่อตัวแทน คุยกันซักพักติดต่อทางบริษัทวิริยะโดยตรง ทางวิริยะแจ้งว่าขอตรวจสอบ 30วัน ก่อน แฟนเลยแจ้งการเงินให้มาเก็บค่ารักษาส่วนต่าง ผมก็รับยาและกลับบ้าน และให้เอกสารในการรักษาพร้อมใบรองเพื่อนำไปเบิกกับ บริษัทวิริยะ
ขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ
ทางโรงพยาบาลสมิติเวชศรีนครินทร์ คุณหมอ พยาบาล พนักงานเข็นรถ
บริษัทTISCO
บริษัทประกัน AIA (ที่ไม่คิดว่าจะได้ใช้)
บริษัทวิริยะ (ตอนทำง่ายมากเงื่อนไขไม่เยอะแต่ตอนที่เราต้องใช้เงื่อนไขเยอะมาก)

สุดท้ายจะมาสรุปให้ฟังครับว่าทางบริษัทวิริยะให้เคลมหรือไม่ เพราะสาเหตุอะไรถึงอนุมัติไม่ได้และต้องสำรองจ่าย
ชื่อสินค้า:   ประกันAIA สินเชื่อรถยนต์ TISCO ประกันวิริยะ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่