โดนเพื่อนร่วมงานคนไทย แอนตี้ เพราะเรื่องไร้สาระ

สวัสดีครับ ตอนนี้ผมทำงานในครัวอยู่ที่ต่างประเทศ
ตอนแรกๆก็ดีๆกัน หลังๆมา ผมรู้สึกว่าเพื่อนคนไทยเริ่มไม่ค่อยคุยกับผม ถามตรงๆว่าเป็นอะไร ก็บอกว่าเหนื่อยกับงาน แต่คุยกับคนอื่นที่เป็นคนไทยได้ปกติ

ก่อนอื่นเลย ผมเป็นคนที่อาจจะเรียกได้ว่า ฝรั่งเอ็นดู หรือผมคิดไปเอง เพราะแรกๆเพื่อนชอบมาแซวว่า ลูกรักฝรั่ง ลูกรักเชฟ ลูกรักเมเนเจอร์ ทั้งๆที่ผมไม่ใช่เป็นคนชอบประจบคนนะครับ ผมก็อยู่ส่วนของผม ใครคุยกับผม ผมก็คุยกับเค้าได้หมด เพราะถือว่าได้ฝึกภาษาไปในตัว ผมทำงานจนสามารถ อังกฤษได้ดีขึ้นมากกว่าเดิม และ สเปนพอได้บ้าง บวกกับผมเป็นคนเคารพผู้อวุโสกว่า เลยอาจทำให้หลายๆครั้งเวลาโดนมอบหมายงานให้ทำอะไร ผมทำที่ทำงานได้หมด

จนวันนึง จากปกติที่ผมเข้างาน 3.30pm - 12.00 am
ที่ทำงานแผนกครัวได้ย้ายให้ผมไปทำอีกแผนกควบคู่กับแผนกที่ผมทำปัจจุบันไปด้วย โดยได้เริ่มเข้างานตั้งแต่ 3.00pm - 11.30am ผมเลยได้อยู่ช่วยเพื่อนทำงาน ได้ OT บางวันถึง 12.30am ตอนนี้ผ่านมา3วันแล้ว จู่ๆเพื่อนๆก็ไม่คุยกับผมซ่ะงั้น ทั้งๆที่ผมก็ช่วยทำงานทุกอย่าง เชฟที่ดูแลก็ไม่ได้ว่าอะไรเรื่องOT เพื่อนฝรั่งก็ไม่ได้ว่าอะไร
ผมเลยไปถามตรงๆกับเพื่อนคนไทยว่า
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ทำให้บรรยากาศในการทำงานผมแย่ลงไปเลย เพราะอย่างน้อยเรายังสบายใจว่ามีคนไทยอยู่ด้วย จะได้ช่วยเหลือกันในต่างแดน ผมควรทำยังไงดีครับ

1. ผมควรเลิกแคร์ และทำงานของผมแบบเดิมต่อไป เอาOT แบบเดิม หรือ

2. แคร์ความรู้สึกเพื่อน เลิกตรงเวลา ไม่ต้องไปช่วยงานเค้า แต่อด OT แต่ถ้าเพื่อนลากยาวเที่ยงคืน เพื่อนจะได้ OT

3. ไปบอกเมเนเจอร์ว่าขอเปลี่ยนเวลากลับแบบเดิม แต่ก็รอไปอีก เดือนนึง (ปล. เมเนเจอร์นึกจะเปลี่ยนเวลาเข้าออกทำงานผมโดยไม่แจ้งล่วงหน้าเลย ผมเลยโดนทางHr.ส่งใบเตือนมาจากบริษัท)

หรือใครมีความคิดเห็นอะไรอยากจะแนะนำมาได้เลยครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
They hired you to work, not to make friends.
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่