สัมภาษณ์ Weverse Magazine ของบังทันดีอีกแล้ว แนะนำให้อ่านกันค่ะ

กระทู้สนทนา
เหมือนได้เห็นมุมมองที่ไม่ได้เห็นจากสัมภาษณ์ที่อื่นจริงๆ สำหรับเรานี่ยกให้ Esquire, Rolling Stone แล้วก็ Weverse ส่วนอันอื่นๆ ก็...

ขอยกคำถามหนึ่งมาแปลค่ะ 

คำถาม: พวกเขาเรียกร้องหลายสิ่งอย่างอย่างเป็นหลักประกันความสำเร็จ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังเป็นเรื่องยากมากที่จะได้ความสำเร็จมา 
ยุนกิ: สิ่งที่ดีสำหรับค่ายที่ผมอยู่คือพวกเรารับฟังความคิดเห็นของศิลปินครับ ผมคิดว่าทั้งพวกเราและค่ายก็ตระหนักในระดับหนึ่งว่ากิจกรรมประเภทไหนที่จะเหมาะสมที่สุดในเชิงการค้า แต่คำถามก็อยู่ที่ว่าร่ายกายจะรับไหวมั้ย หากความเหนื่อยล้าสะสมในขณะที่ทำกิจกรรมโปรโมตเหล่านั้น มันก็ยากที่จะทำเหมือนที่เคยทำตอนเดบิวต์ใหม่ๆ ในกรณีนั้น ผมคิดว่าค่ายก็ควรที่จะอนุโลมให้กับความคิดเห็นของศิลปินถึงสิ่งที่เขาทำได้และไม่ได้ครับ ทัศนคติที่ว่า "พวกเราสร้างเด็กๆ แบบพวกเธอมา พวกเธอแค่ทำตามที่พวกเราบอกเดี๋ยวมันก็ดีเอง เพราะฉะนั้นทำไปซะ" ผมว่าแบบนั้นมันไม่มีเหตุผลเลย แต่แน่นอนว่ามันจะมีบางเวลาที่ค่ายต้องทำแบบนั้น ผมเคยได้ยินว่าเคยมีค่ายที่จะแค่สั่งให้ทำโดยที่ไม่ได้ให้คำอธิบายอะไรแก่ศิลปินเลย หรือจะพูดแค่ว่า "ทำไมขี้บ่นจัง" ผมว่านั่นคือปัญหาใหญ่และมันกำลังจะทำลายอุตสาหกรรมนี้  ถ้าหากคุณมองศิลปินเป็นเพียงสินค้า พวกเขาจะทำอะไรที่สร้างสรรค์ได้อย่างไร? ผมคิดว่ามันขัดแย้งมากที่จะบอกให้คนบนเวทีทำแสดงการแสดงที่สนุกในเมื่อพวกเขาเองก็ไม่ได้กำลังรู้สึกถึงความสนุกหรือความบันเทิงเลย

https://magazine.weverse.io/article/view?lang=ko&num=214

ปล. ถ้าแปลผิดชี้แจงได้นะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่