พยากรณ์ 12 ราศี เดือนสิงหาคม 2564 Part I By โหรเจมส์ พยากรณ์พยากรณ์ 12 ราศี เดือนสิงหาคม 2564 
 
Part I ราศี เมษ พฤษภ เมถุน กรกฎ สิงห์ กันย์
 
ราศีเมษ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีเมษ หรือ คนที่เกิดในช่วง 13 เม.ย.- 13 พ.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมษ ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวประจำตัว โคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ในเรือนปุตตะ(ความพอใจ/โครงการ/บริวาร) เล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)ที่ราศีกุมภ์ในเรือนลาภะ ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา ส่งผลให้ชาวราศีเมษมีการริเริ่ม คาดหวังในผลงาน หรือ สิ่งที่ทำไว้สูง ว่าจะเกิดความสำเร็จ มีลาภผล แต่ต้องลงไปทำเป็นเหมือนบริวารลูกน้อง หรือ ไปคลุกคลีกับลูกน้องมากขึ้น และ ช่วงเดือนสิงหาคม ดาวพุธ(๔) และ ดาวอาทิตย์(๑) จะโคจรเข้าสู่ราศีสิงห์สัมพันธ์กับดาวอังคาร(๓) ในส่วนที่ดีย่อมแสดงผลในการจัดการ ติดต่อดำเนินโครงการต่างๆ โดยใช้ความพยายามมากถึงจะประสบความสำเร็จ ส่วนที่เสียนั้นจะเป็นพินธุบาทว์ในช่วงจร “ระวิภุมมังทั้งโสรา ปัญจะแก่ลัคนา” จะพอได้บริวารมาช่วยเหลือ แต่จะส่งผลเสียกับเรื่องของผลประโยชน์และชื่อเสียงที่ต้องระวังเสียเครดิต การบริหารจะต้องรอบคอบระวังให้มากในเวลานี้ การงานยังอยู่ในช่วงชะลอตัวล่าช้า เนื่องจากดาวเสาร์(๗)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานยังโคจรพักร์องศาอยู่ 
 
สำหรับการเงิน ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินจะโคจรเป็นอริกับดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 14 ส.ค. เป็นระยะเวลาร่วม 1 เดือน ส่งผลให้การเงินอยู่ในช่วงสะดุด มีรายจ่ายมาก ได้มาน้อยแต่ใช้เยอะ หมดไปกับเรื่องของปัญหาต่างๆ ต้องระวังในการใช้จ่าย การช่วยเหลือจากคนอื่นจะพอมีแต่ไม่มากนัก
 
สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะมีปัญหากับเรื่องของบุตร บริวารมาก และ เป็นช่วงที่จะเกิดความขัดแย้งกับคนรักบ่อยครั้ง คนรักพยายามให้การช่วยเหลือแต่จะไม่ได้มากและต้องปรับความเข้าใจ ความรักเวลานี้ต้องมีความอดทนและเข้าใจกันให้มาก ส่วนคนโสด อย่าไปยุ่งกับคนที่เป็นลูกน้องมากนัก หรือ คนที่เด็กกว่า จะส่งผลให้เสื่อมเสีย ยังไม่เหมาะกับความรักในช่วงเวลานี้
 
 
 
ราศีพฤษภ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีพฤษภ หรือ คนที่เกิดในช่วง 14 พ.ค.- 14 มิ.ย.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพฤษภ อิทธิพลของดาวราหู(๘)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงานยังทับดวงชะตาอยู่ ส่งผลให้ตนเองมีความคิดในส่วนมากจะเป็นเรื่องของงานเป็นสำคัญ จะมีข่าวดีสำหรับคนที่จะย้ายเปลี่ยนงาน หรือ ได้รับการสนับสนุนจากคนในที่ทำงานและผู้ใหญ่เจ้านาย ด้วยอิทธิพลของดาวอาทิตย์(๑)โคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ เล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)ในเดือนสิงหาคมนี้ในช่วงกลางเดือน และ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวโคจรเข้าสู่ราศีกันย์ในเรือนปุตตะ(ความพอใจ/โครงการ/บริวาร)ในวันที่ 14 ส.ค. ส่งผลให้มีการวางแผลงานใหม่ มีการริเริ่มในโปรเจคใหม่ ซึ่งเป็นจุดที่ดีในการต่อยอดในเรื่องของการงาน มีโอกาสที่จะมีงานเสริมเข้ามาในช่วงนี้ ขอให้ขยันเข้าไว้ยิ่งทำมากยิ่งได้มาก คนที่จะทำงานหรือธุรกิจกับทางบ้านจะไปได้ดี 
 
สำหรับการเงิน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเดินหน้าดีส่งผลให้การเงินมีความคล่องตัว และช่วงหลังวันที่ 23 ส.ค. จะมีตำแหน่งเกษตร/อุจน์ ที่ราศีกันย์ในเรือนปุตตะ ส่งผลให้มีช่วงเวลาที่ทำเงินได้มาก มีรายได้มากขึ้นจากงานเสริม หรือ ค่าตอบแทนจากงาน รวมถึงวางแผลโคจรการในระยะยาวที่จะไปต่อยอดในเรื่องของงานหรือสิ่งที่จะไปที เช่น การเรียนศึกษา หรือ ลงทุนธุรกิจ 
 
สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ระวังคนรักจะขัดแย้งกับครอบครัวได้ง่าย คนรักจะมีผลบทในบ้านมากขึ้น และ มีส่วนช่วยในการสนับสนุนเช่นเดียวกัน คนโสดมีเกณฑ์ที่จะเจอจากการติดต่องาน หรือ มีความสัมพันธ์กับคนที่ทำงานด้วยกัน
 
 
 
ราศีเมถุน (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีเมถุน หรือ คนที่เกิดในช่วง 15 มิ.ย. - 14 ก.ค.) 
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีเมถุน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนพันธุของชาวราศีเมถุน โคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ในเรือนสหัชชะ(การประสานงาน/เพื่อน/สังคม) ในวันที่ 5 ส.ค. – 22 ส.ค.  มีตำแหน่งมหาจักร และ ราชาโชค ต้องให้คำอธิบายเพิ่มของตำแหน่งของดาวพุธ(๔) “มหาจักรฟักตัวขึ้นเป็นใหญ่ กว่าจะได้ต้องบากบั่นฟันโฉงเฉง” แสดงให้เห็นว่าตนนั้นจะต้องพยายามมากในการติดต่อเจรจา การติดต่อประสานงาน และ การเข้าสังคมเป็นอย่างมาก จะส่งผลไปในทางที่ดีมีความก้าวหน้า “ราชาโชคแลงเฉลา ผลบุญเก่าส่งให้เห็นเป็นสง่า มีอำนาจ ราชศักดิ์ ดุจราชา ไม่ต้องซื้อต้องหาก็มากเอง”  ส่งผลให้ชาวราศีเมถุนเกิดความโดดเด่นในการเข้าสังคม มีเสน่ห์ เป็นที่นิยม จะมีเรื่องดีๆเกิดขึ้นในการเจรจา และ ยังมีผลของดาวศุกร์(๖)เป็นปทุมเกณฑ์ในช่วง 20 ก.ค. – 13 ส.ค. ทำให้เป็นที่นิยมในสังคม โปรเจคโครงการที่จะดำเนินการย่อมได้รับการตอบรับดี หลังวันที่ 17 ส.ค. ดาวอาทิตย์(๑)จะโคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) เล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน ส่งผลให้การงานได้มิตรดี เพื่อนดี ผู้ใหญ่เจ้านายให้การสนับสนุนในเรื่องของงาน สรุปได้ว่าการงานของชาวราศีเมถุนดียอดเยี่ยม
 
สำหรับการเงิน มีความคล่องตัว ไม่ได้มีมุมของดาวให้โทษในเรือนการเงิน ให้ระวังเรื่องสุขภาพร่างกายเป็นหลักในระยะยาว หมั่นตรวจสุขภาพให้ดี หากจะใช้จ่ายเงินมากนั้นจะเป้นการใช้ในส่วนของการดูแลสุขภาพของตน หรือ คนในครอบครัว
 
สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ความรักราบรื่นดี มีการร่วมทำกิจการในครอบครัวมากขึ้น คนรักให้การสนับสนุนตนเองในหลายเรื่อง ส่วนคนโสด จะเห็นช่วงมีเสน่ห์ เนื้อหอม มีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยมากมายจากการทำงานและติดต่องานต่างๆ หรือ คนในแวดวงสังคมเดียวกัน
 
 

ราศีกรกฎ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีกรกฎ หรือ คนที่เกิดในช่วง 15 ก.ค. – 16 ส.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกรกฎ ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ในเรือนการเงิน ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา เล็งสัมพันธืกับดาวพฤหัสบดี(๕)ที่เป็นดาวเจ้าเรือนอริและศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ) ในเรือนมรณะ ส่งผลให้มีสัญญาณของการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น ตนเองอยากที่จะย้ายเปลี่ยนงาน อยากได้งานที่มีรายได้สูงขึ้น และ อิทธิพลของดาวเสาร์(๗)เล็งดวงชะตาในปัจจุบัน ทำให้ได้รับผลมาระยะยาวที่การงานอึดอัด มีความรับผลชอบสูง หากคนที่จะย้ายเปลี่ยนงานเวลานี้จะได้มิตรดี หรือ การติดต่อกับมาจากการสัมภาษณ์ รู้ข่าวในเรื่องค่าตอบแทน ในส่วนนี้ขอให้ตัดสินใจให้ดี ถ้าในระยะสั้นๆไม่เกิน 1 ปี มีโอกาสสูงที่ย้ายเปลี่ยนงานบ่อย แต่ให้ดูค่าตอบแทนที่สูงขึ้นถึงจะดี แต่ถ้าคิดอยู่ระยะยาวคงจะไม่เหมาะเท่าไรนัก ดาวพฤหัสบดี(๕)ยังโคจรพักร์องศาในเรือนมรณะ ทำให้เป้าหมายและความสำเร็จยังไม่แน่นอน หากคิดในระยะยาวมีงานทำก็ให้ทำไปก่อนแล้วค่อยไปว่ากันปีหน้าเรื่องย้ายเปลี่ยนงาน คนที่ทำธุรกิจจะมีช่องทางเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะการค้าขายเกี่ยวกับนำเข้าส่งออก คนที่ค้าขายช่วงนี้จะพอมีช่วงที่ดีมากกว่าช่วงเดือนที่ผ่านมา
 
สำหรับการเงิน ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ที่ราศีสิงห์ในวันที่ 17 ส.ค. – 16 ก.ย. ส่งผลให้การเงินมีความโดดเด่น มีความคล่องตัวมากขึ้น มีโอกาสที่จะมีรายได้เสริมจากงานพิเศษ หรือ งานโปรเจคต่างๆ แต่จะต้องระวังการใช้จ่ายเช่นกัน มีเกณฑ์ที่จะต้องใช้ไปกับการช่วยเหลือผู้ใหญ่ใกล้ตัว หรือ บุคคลที่ให้ความสำคัญในช่วงเวลานี้
 
สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ผ่านช่วงที่จะมีปัญหาหนักไปแล้วจากนี้ไปก็จะมีความเข้าใจกันมากขึ้น คนโสดมีช่วงที่จะมีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วย โยเฉพาะคนที่อายุมากกว่า หรือ หน้าแก่ รวมถึงเพื่อนที่เคยคบหากันมากก่อนหน้าอยากพัฒนาความสัมพันธ์กับตนในช่วงนี้

 
ราศีสิงห์ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีสิงห์ หรือ คนที่เกิดในช่วง 17 ส.ค. – 16 ก.ย.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีสิงห์ ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ โคจรเข้าสู่ราศีกรกฎเป็นวินาศกับดวงชะตาในช่วง 17 ก.ค. – 16 ส.ค. ส่งผลให้ตนเองนั้นตกกะไดพลอยโจน ในหลายเรื่องที่ตนไม่สามารถควบคุมได้ หรือ ทำอะไรออกหน้าไม่ได้ เพราะมีปัญหาใหญ่เกิดขึ้น ทั้งเรื่องของการงาน หรือ เรื่องครอบครัว หลังวันที่ 17 ส.ค. ดาวอาทิตย์(๑)จะโคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)ส่งผลให้ตนเองกลับมาเป็นตัวเองมากขึ้น มีกำลังในการดำเนินการต่างๆ และ เป็นช่วงที่จะพอได้คนให้การสนับสนุนช่วยเหลือ เวลานี้ทำอะไรต้องอาศัยคนช่วยถึงจะส่งผลดี เนื่องจากดาวอาทิตย์(๑) เล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) เป็นคู่มิตร การงานมีโอกาสขยับขยายมากขึ้น ส่วนคนที่ทำงานประจำ มีโอกาสที่จะก้าวหน้าในการงาน เวลานี้ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและดาวเจ้าเรือนลาภะ ทับดวงชะตา มีตำแหน่งมหาจักร และ ราชาโชค ตั้งแต่วันที่ 5 ส.ค. – 22 ส.ค. หากจะทำอะไรก็รีบทำ ติดต่อคุยเจรจาย่อมมีข่าวดีในเรื่องที่ดำเนินการ
 
สำหรับการเงิน มีความคล่องตัวมากขึ้น มีโอกาสที่จะได้คนช่วยเหลือในเรื่องการเงิน และ มีช่องทางในการหารายได้มากขึ้นเช่นกัน จะมีเรื่องของครอบครัวที่จะมากระทบกับการเงินซึ่งต้องค่อยจัดสรรบริหารกันไปไม่น่าเป็นกังวล
 
สำหรับความัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว มีโอกาสที่จะมีข่าวดีเรื่องการมีบุตร ครอบครัวจะมามีอิทธิพลกับเรื่องความสัมพันธ์มากขึ้น คนที่คบหาดูใจกันมานานมีโอกาสลงเอยแต่งงาน คนโสดขอให้น้ำหนักกับงานจะส่งผลดีมากกว่าเรื่องความรัก ยังไม่ควรให้ความรู้สึกมาฉุดรั้งความก้าวหน้าของตน 
 
 
 
ราศีกันย์ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีกันย์ หรือ คนที่เกิดในช่วง 17 ก.ย. – 16 ต.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกันย์  ในช่วงเดือนสิงหาคม ดาวหลายดวงจะโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตาและเล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕)ในเรือนอริ ส่งผลเรื่องราวที่หลากหลาย และ โดยส่วนใหญ่จะควบคุมได้ยาก ดาวพุธ(๔)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรเป็นวินาศกับดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 5 ส.ค. – 22 ส.ค. ส่งผลให้การงานมีความวุ่นวาย ต้องแก้ไขปัญหามาก หรือ เจอปัญหาจากคนอื่นมากระทบงาน และ เป็นช่วงที่ไม่ควรทำอะไรออกหน้ามาก ระวังคำพูดและการติดต่อเจรจา คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานจะมีข่าวดี แต่ควรเงียบไว้ไม่ควรป่าวประกาศให้ใครรู้ว่าตนจะย้ายเปลี่ยนงาน เดี๋ยวจะมีปัญหาตามมา คนที่ทำงานประจำระวังปัญหาเกิดจากคนใกล้ตัว และ ผู้ใหญ่เจ้านายเช่นกันเวลานี้จะเรื่องเยอะเป็นพิเศษ คนที่ประกอบธุรกิจจะต้องระวังการติดต่อ และ ข้อสัญญาต่างๆจะเกิดเรื่องที่ควบคุมได้ยาก  หลังช่วงปลายเดือนไปแล้วการงานจะโดดเด่น 
 
สำหรับการเงิน มีรายจ่ายสูงตั้งแต่ปลายเดือนที่ผ่านมา และ จะเริ่มดีขึ้นหลังช่วงกลางเดือนสิงหาคมเป้นต้นไป โดยทิศทางจะดีขึ้นไปเรื่อยๆไม่น่าเป็นกังวล ระวังการป่วยเจ็บและอุบัติเหตุในช่วงนี้ โดยเฉพาะเรื่องของการกินอาหารผิดสำแดง โรคลำไส้
 
สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ระวังคนในบ้านป่วยเจ็บหรืออุบัติเหตุเป็นหลัก ความสัมพันธ์ในชีวิตคู่จะมีปัญหากันง่าย คนรักยังคงขัดหูขัดตาเราอยู่ แต่ไม่ใช่เรื่องใหญ่ คนโสดเวลานี้ยังให้ความสำคัญกับเรื่องของงานการเป็นหลัก
 

By โหรเจมส์ พยากรณ์
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่