พยากรณ์ 12 ราศี เดือนสิงหาคม 2564 Part II By โหรเจมส์ พยากรณ์พยากรณ์ 12 ราศี เดือนสิงหาคม 2564     
 
Part II ราศี ตุลย์ พิจิก ธนู มังกร กุมภ์ มีน
 
ราศีตุลย์ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีตุลย์ หรือ คนที่เกิดในช่วง 17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีตุลย์ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์  โคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ในเรือนลาภะ ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ค. – 13 ส.ค. ส่งผลให้ตนนั้นจะต้องพึ่งพาตัวเองเป็นหลัก ทำอะไรด้วยตัวเองถึงจะเกิดความสำเร็จ โดยช่วงเดือนสิงหาคมนี้จะเป็นจังหวะที่ดีในเรื่องของการงานเป็นอย่างมาก ด้วยทิศทางของดาวต่างๆจะโคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ในเรือนลาภะ ย่อมให้ความโดดเด่นในเรื่องของผลงาน และ ความสำเร็จ ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ(ความสำเร็จ/เป้าหมาย) มีตำแหน่งมหาจักร และ ราชาโชค เล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดีในเรือนปุตตะ ชาวราศีตุลย์ที่มีโปรเจคโครองการต่างๆ ในการโย้กย้ายงาน หรือ ทำธุรกิจ ตั้งแต่วันที่ 5 ส.ค. – 22 ส.ค. ขอให้รีบทำจะเกิดความสำเร็จในการติดต่อเจรจา คนที่จะประกอบธุรกิจมีหุ้นส่วนจะได้ทำข้อสัญญาและผ่านไปโดยง่าย หลังวันที่ 17 ส.ค. ดาวอาทิตย์(๑)จะโคจรเข้าสู๋ราศีสิงห์ในเรือนลาภะ มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) เล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) เป็นคู๋มิตรใหญ่ในช่วงจร ย่อมเกิดผลดีในความสำเร็จต่างๆ และ ได้โอกาส มีคนช่วยเหลือสนับสนุนเช่นเดียวกัน สรุปโดยรวมชาวราศีตุลย์จะมีความโดดเด่นในเรื่องของการงานเป็นอย่างมาก แต่จะแนะนำไม่ควรออกหน้ามากนัก เนื่องจากดาวศุกร์(๖)ที่เป็นดาวประจำตัวจะโคจรเป็นวินาศกับดวงชะตาตั้งแต่วันที่ 14 ส.ค. โดยประมาณ 1 เดือน คิดจะทำอะไรก็ขอให้มีความเป็นส่วนตัว หรือ เก็บไว้ลับๆไม่ควรประกาศให้คนอื่นรู้เยอะ จะมีปัญหาตามมา หรือ โดยขัดแข้งขัดขานั้นเอง
 
สำหรับการเงิน ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเป็นลาภะกับดวงชะตา ส่งผลให้การเงินอยู่ในช่วงที่ดี มีคนให้การสนับสนุน ถือว่าใช้จ่ายได้คล่องไม่น่าเป็นกังวล แต่จะทำอะไรที่ต้องไปร่วมกับคนอื่น ต้องมีความชัดเจนเรื่องของค่าตอบแทน จะมีปัญหาหยุมหยิมอยู๋บ้างที่ต้องแก้ไข
 
สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว เป็นช่วงเวลาที่จะวางแผนในการมีบุตร หรือ ทำอะไรร่วมกัน มีความสมบูรณ์ดีในชีวิตคู่ คนโสดจะมีคนเข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วงนี้ เจอคนอายุน้อยกว่า หรือ เข้ามามีบทบาทในเรื่องของการงานของตน

 
ราศีพิจิก (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีพิจิก หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพิจิก ดาวอังคาร(๓) เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก และ เป็นดาวเจ้าเรือนอริเช่นกัน มีการโคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ตั้งแต่วันที่ 20 ก.ค. (อยู่ประมาณ 45 วัน) ในเรือนการงาน ส่งผลให้ชาวราศีพิจิกในความสำคัญกับเรื่องของการงานเป็นสำคัญ ต้องลุยงานเป็นอย่างมาก มีการบุกเบิก หรือ ได้ทำอะไรร่วมกับคนอื่นมาก หรือ เป็นธุรกิจภายในครอบครัว ทิศทางการงานถือว่าเป็นไปในทางที่ดี ในช่วงปลายเดือน ก.ค. - ส.ค. ดาวหลายดวงชะโคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ในเรือนการงาน จะส่งผลให้การงานมีความโดดเด่น และ มีเรื่องราวมากมายที่จะเกิดขึ้นกับงานที่ทำ ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิและวินาศ โคจรอยู่ในเรือนการงานตั้งแต่วันที่ 20 ก.ค. – 13 ส.ค. ส่งผลให้การงานมีคนช่วยเหลือสนับสนุน หรือ มีหุ้นส่วนในการงาน สำหรับคนที่รอโอกาสในการปรับตำแหน่ง หรือ โยกย้ายงานในเดือนนี้จะมีข่าวดีเช่นกัน ด้วยอิทธิพลของดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานมีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง)ตั้งแต่วันที่ 17 ส.ค. – 16 ก.ย. เล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) ส่งผลให้มีคนช่วยสนับสนุน หรือ การเปลี่ยนแปลงในการงานมีความโดดเด่น และ มีรายได้มากขึ้นเช่นเดียวกัน ขอให้ช่วงเวลานี้ไปมุ่งเน้นในเรื่องของการงานจะประสบความสำเร็จมาก การคุยเจรจาต่างๆ เป็นไปด้วยความราบรื่น เวลานี้จะทำอะไรก็ดีเพราะมีคนให้การสนับสนุน
 
สำหรับการเงิน ทิศทางการเงิน อยู่ในเกณฑ์ที่ดี แม้ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน ยังโคจรพักร์องศา แต่อยู่ในเรือนที่ดี เพียงแค่การเงินอยู่ในช่วงชะลอตัวไปบ้าง แต่ไม่ได้แย่หรือทำให้ตกต่ำลง จะมีรายได้เสริมจากการทำงาน หรือ งานในช่วงนี้มีผลกับรายได้ที่มากขึ้น
 
สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว เป็นช่วงที่จะได้มีกิจกรรมทำงานด้วยกัน หรือ คอยส่งเสริมกันในสิ่งที่ทำ เป็นไปในทิศทางที่ดี ความรักมีความเข้าใจกันมากขึ้น คนโสดมีโอกาสเจอคนรักจากการร่วมงาน หรือ เกี่ยวกับงานของตนทำให้มีความสัมพันธ์กับคนที่เข้ามาได้รวดเร็ว    

ราศีธนู (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีธนู หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีธนู  ในช่วงที่ผ่านมา ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนการงานและดาวเจ้าเรือนปัตนิ มีการโคจรเข้าสู่ราศีสิงห์ ในเรือนศุภะ มีตำแหน่งมหาจักร และ ราชาโชค ตั้งแต่วันที่ 5 ส.ค. – 22 ส.ค. ส่งผลในด้านดีจะมีคนสนับสนุน งานมีทิศทางที่จะดำเนินการไปสู่ความสำเร็จมั่นคง แต่ในด้านเสียต้องระวังการคุยเจรจาต่างๆ ต้องรอบคอบระวัง เอกสารสัญญาขอให้ชัดเจน เนื่องจากดาวพุธ(๔)ในวันที่ 5 ส.ค. – 22 ส.ค. โคจรเป็นพินธุบาทว์ในช่วงจร (พุธเก้า) ชาวราศีธนูจะมีจุดมุ่งหมาย หรือ เป้าหมายที่ชัดเจนมากขึ้น ด้วยอิทธิพลของดาวอาทิตย์(๑)โคจรเข้าสู่ราศีสิงห์มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ตั้งแต่วันที่ 17 ส.ค. – 16 ก.ย. เล็งสัมพันธ์กับดาวพฤหัสบดี(๕) เป็นคู่มิตรใหญ่ในช่วงจร ส่งผลให้เกิดความโดดเด่นในการงาน มีผู้ใหญ่เจ้านายช่วยเหลือ หรือ ได้รับการปรับตำแหน่งให้สูงขึ้น และ จะดีต่อเนื่องหลังจากวันที่ 23 ส.ค. เป็นต้นไปดาวพุธ(๔)จะโคจรเข้าสู่ราศีกันย์ในเรือนการงานมีตำแหน่งมหาอุจ์และเกษตร ย่อมส่งผลให้การงานมีความโดดเด่น มีผลงานอย่างชัดเจน เวลานี้ต้องลุยทำอย่างเต็มที่ ความก้าวหน้า และ การเติบโตของชาวราศีธนูกำลังมาแรง
 
สำหรับการเงิน ดาวเสาร์(๗)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน ปัจจุบันยังโคจรพักร์องศา ย่อมส่งผลให้การเงินชะลอตัวไปบ้าง แต่ไม่ได้อยู่ในจุดที่ติดลบ หรือ เดือดร้อน ยังประคองไปได้เรื่อยๆไม่น่าเป็นกังวล มีโอกาสที่จะลงทุนขยับขยายบ้าน/ที่อยู่ หรือ สถานที่ประกอบการ 
 
สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว มีความสัมพันธ์ที่ดี คนรักจะมามีส่วนช่วยในเรื่องของการงาน หรือ เป็นช่วงเวลาที่จะมีความคิดเห็นร่วมกันในสิ่งที่ทำ คนโสดมีโอกาสเจอคนรักจากการติดต่องาน หรือ ทำงานร่วมกัน และ ในแวดวงเดียวกันในกลุ่มเพื่อนฝูง ความสัมพันธ์ต้องดูในระยะยาว
 
 

ราศีมังกร (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีมังกร หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 ม.ค. – 12 ก.พ.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีมังกร ในช่วงเดือนสิงหาคมดาวอาทิตย์(๑) ดาวอังคาร(๓) ดาวพุธ(๔) ดาวศุกร์(๖) และ ดาวเกตุ (๙) จะโคจรเข้าสู่ราศีสิงห์เป็นมรณะกับดวงชะตาของชาวราศีมังกร ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น อะไรที่ไม่ใช่ย่อมหมดวาระไป หากมีปัญหามากก่อนย่อมมีเรื่องดีปัญหาต่างๆคลี่คลาย คนที่ทำงานประจำมีแนวคิดจะย้ายเปลี่ยนงาน หากมีโอกาสเข้ามาจากเพื่อน หรือ ผู้ใหญ่ชักชวน ขอให้คุยกันอย่างชัดเจน แล้วดำเนินการย้ายเปลี่ยนไปได้ คนที่อยากย้ายกลับถิ่นฐานเดิม จะพอได้โอกาสการโยกย้ายจากการสนับสนุนของผู้ใหญ่เจ้านาย คนที่จะดำเนินการไปต่างประเทศ หรือ ลงทุนกับเรื่องของการนำเข้าส่งออก จะมีช่องทางเข้ามาเวลานี้ หากยังทำงานอยู่ที่เดิม หรือ ธุรกิจที่ทำยังไม่ได้เปลี่ยน ก็จะต้องเปลี่ยนรูปแบบการทำงานใหม่ถึงจะมีการพัฒนา ส่งผลดีกับการทำงาน จะคงรูปแบบเดิมไม่ได้จะไม่ก้าวหน้า ความรู้สึกของการทำงานเวลานี้จะยังไม่ค่อยมีไฟในการทำงานเท่าไรหนัก หรือ เบื่อเซงกับงานที่ทำตั้งแต่ช่วงปลายเดือน ก.ค. - ส.ค. 
 
สำหรับการเงิน ทิศทางการเงินถือว่าไปได้เรื่อยๆ ไม่น่าเป็นกังวล ผ่านช่วงเวลาที่หนักๆไปก่อน 3- 5 ปี ที่ผ่านมาแล้ว ดังนั้นอย่าไปกังวล เวลานี้อาจจะได้น้อย หรือ เหลือเก็บน้อย ก็ยังไม่น่าเป็นกังวล รายจ่ายส่วนใหญ่เวลานี้จะหมดไปกับเรื่องครอบครัว และ บ้าน/รถ เป็นส่วนมาก ระวังเรื่องอุบัติเหตุและป่วยเจ็บในช่วงนี้เช่นกัน
 
สำหรับความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว ต้องประคองความสัมพันธ์กันให้มาก เวลานี้จะเบื่อหน่ายกับเรื่องรักใคร่ หรือ มีระยะห่างในเรื่องของความรัก คนโสด ยังไม่เจอคนที่ถูกใจ หรือ พึ่งจะอกหักในช่วงนี้ อยู่กับตัวเองไปก่อน
 
 

ราศีกุมภ์ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีกุมภ์ หรือ คนที่เกิดในช่วง 13 ก.พ. – 13 มี.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีกุมภ์ ในช่วงก่อนหน้าดาวหลายดวงโคจรเข้าสู่ราศีกรกฎ เป็นอริกับดวงชะตา ส่งผลให้มีความดาคหวังกับสิ่งที่ทำไว้สูง แต่จะรู้สึกว่าไม่ได้ตามที่หวังมากนัก เนื่องจากดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรมีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย)ตั้งแต่วันที่ 2 มิ.ย. – 19 ก.ค. ที่ผ่านมาก ทำให้การงานไม่โดดเด่น และ มีการแก้ไขปัญหาในงานค่อนข้างมาก รวมถึงปัญหาภายในที่ทำงานค่อนข้างมากเช่นกัน ในช่วงเดือนสิงหาคม ดาวหลายดวงจะโคจรสัมพันธ์กันเข้าสู่ราศีสิงห์ในเรือนปัตนิ โดยมีดาวอาทิตย์(๑)มีตำแหน่งเกษตร(มั่นคง) ดาวพุธ(๔)ตำแหน่งมหาจักร/ราชาโชค ดาวอังคาร(๓) ดาวศุกร์(๖) และ ดาวเกตุ(๙) จะมีผลในเรื่องที่เกี่ยวกับหุ้นส่วน คนรัก หรือ คนอื่น เป็นสำคัญ การงานมีโอกาสที่จะมีหุ้นส่วน ได้ร่วมงานกับคนรัก หรือ มีจุดที่จะต้องไปทำให้คนอื่น ตั้งแต่ช่วง 20 ก.ค. เป็นต้นไป(โดยประมาณ45วัน) เป็นไปในทิศทางที่ดี โปรเจคโคจรการต่างๆราบรื่น การติดต่อเจรจามีความสำเร็จ คนที่ค้าขายมีผลกำไร มีโอกาสที่จะทำอะไรร่วมกับคนในครอบครัว มีรายได้เสริมมาจากช่องทางอื่น หรือ ไปทำร่วมกับคนอื่น เช่นกัน คนที่ทำงานประจำจะมีผลงาน ผู้ใหญ่เจ้านายสนับสนุน แต่ผลงานต้องระวังการโดนแย้งผลงาน และ ไม่ควรฝากความหวังไว้กับคนอื่นที่ร่วมงานกันมากเกินไป ดาวศุกร์(๖)เล็งชะตาเป็นพินธุบาทว์ในช่วงจร ตั้งแต่ 20 ก.ค. – 13 ส.ค. “ศุกร์เจ็ดอาจารย์เจ้า ว่าร้อนนิรันดร์”โดยรวมแล้วการงานมีทั้งเรื่องดีและเสียเป็นบางเรื่องที่ต้องระวัง 
 
สำหรับการเงิน มีทิศทางที่ไม่น่าเป็นกังวลในเรื่องของรายได้ จะมีมากเรื่อยๆ แต่อาจจะชะลอตัวไปบ้าง เนื่องจากดาวพฤหัสบดี(๕)ยังโคจรพักร์องศาอยู่ คนที่มีปัญหาการเงินเวลานี้จะมีคนช่วยเหลือเช่นกันไม่ต้องกังวลเกินไป
 
สำหรับความรัก คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว จะเป็นช่วงที่ทะเลาะกันง่าย ขัดแย้ง เกิดความไม่เข้าใจกัน คนที่ต้องทำงานด้วยกันต้องมีสติ ไม่ควรปล่อยเรื่องอารมณ์ทำให้เสียงานใหญ่ ความรักยังต้องมีความเข้าใจและแยกแยะในเรื่องของงาน คนโสดมีโฮกาสที่จะไปร่วมงาน ทำงานกับคนอื่นและอยากพัฒนาความสัมพันธ์ แต่ยังไม่เหมาะในเรื่องนี้ ระวังการโดนเอาเปรียบในเรื่องผลประโยชน์

V
V
V
V
V
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่