เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

[CR] [#Review] Loki - ซีรี่ส์ที่ขยายความเป็นเทพเจ้าแห่งความชั่วร้ายในแง่ดีที่พระเอกสุดๆ


👹👹👹 
นับว่าเป็นการวางกลยุทธ์ที่เจ๋งมากๆ ของทาง Marvel ที่จับเอาเรื่องราวของ Avengers หลายๆ คนมาต่อยอดทำเป็นซีรี่ส์เพื่อโยงใยไปถึงเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นใน เฟส 4 ซึ่งตอนนี้มี 3 เรื่องคือ Loki, Wanda and Vision, และ The Falcon and the Winter Soldier ซึ่งจริงๆ แล้วเราจะดูเรื่องไหนก่อนก็ได้ เพราะมันไม่ได้ต่อกัน แต่ละเรื่องจะโยงต่อเนื่องมาจากช่วงเวลาจากหนังในแต่ละช่วงที่แตกต่างกัน ผมเลือกดู Loki เป็นเรื่องแรก เพราะกระแสแรงมากๆ 


👹👹👹
สำหรับซี่รี่ส์ Loki เป็นเรื่องราวที่โยงมาจาก Avengers: End Game หลังจากที่ โลกิ ใช้เทสเซอร์แรกต์พาตัวเองหนีจากการจับกุมของทีมอเวนเจอร์ได้สำเร็จ แต่ดูเหมือนว่าการหลบหนีของเขาจะจบลงอย่างรวดเร็ว เมื่อองค์กร TVA ผู้ทำหน้าที่ปกป้องเส้นเวลาศักดิ์สิทธิ์ ได้ปรากฏตัวขึ้น และจับกุมเขาในฐานะ ‘ตัวแปร’ ที่ละเมิดเส้นเวลาศักดิ์สิทธิ์ แต่ในระหว่างที่โลกิกำลังถูกเจ้าหน้าที่ เรนสเลเยอร์ สอบสวน โมเบียส (โอเวน วิลสัน) หนึ่งในเจ้าหน้าที่ TVA ก็ปรากฏตัวขึ้น และพาตัวโลกิไปเข้าร่วมทีมสืบสวน โดยหวังว่าโลกิจะช่วย TVA ตามจับ ซิลวี (โซเฟีย ดี มาร์ติโน) โลกิหญิงจากจักรวาลคู่ขนานที่กำลังสร้างความปั่นป่วนให้กับเส้นเวลาศักดิ์สิทธิ์ 


👹👹👹
ใน 2 EP แรก ส่วนตัวผมว่มันต้องใช้สมาธิในการดูพอสมควรเลย เนื่องจากมันจะมีเรื่องราวเกี่ยวกับ timeline เวลาและจักรวาลคู่ขนานเข้ามาเป็นแกนหลักของเรื่อง ถ้าไม่ตั้งใจดูอาจจะหลุดประเด็นสำคัญไปได้ พอเราเริ่มเข้าใจกับเรื่องราวของ TVA และจักรวาลคู่ขนานอื่นๆ แล้ว เราจะดู EP ต่อๆ ไปได้อย่างสนุกเข้มข้นเลยทีเดียว


👹👹👹
นอกจากความเข้มข้นของเรื่องจักรวาลคู่ขนานแล้ว เรายัจะได้ไปทำความรู้จักกับตัวละคร Loki อย่างลึกซึ้งมากขึ้น เรื่องราวจะมีการกล่าวถึงที่มาที่ไปของ Loki เรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเขากับ Thor และ Odin รวมไปถึงรอยยิ้มที่ดูเจ้าเล่ห์แต่แฝงไปด้วยปมในใจที่แสสนเจ็บปวด และสุดท้ายก็คือเมื่อ Loki มีความรัก กลายเป็นว่าตัวละครที่เราเห็นว่ามีแต่ความเจ้าเล่ห์ พร้อมจะหักหลังคนอื่นได้ทุกเมื่อ จะถูกตีแผ่ในแง่มุมที่ทำให้คนอื่นรู้จักมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา


👹👹👹
พอดูจนครบทุก EP แล้วสิ่งที่ผมได้จากการดูซีรี่ส์เรื่องนี้มันเหมือนกับเรื่องราวที่ถูกตีแผ่ออกมาสะท้อนให้เห็นถึงการออกมายอมรับและทบทวนเรื่องราวต่างๆ กับตัวเองซึ่งมันก็มีทั้งการทบทวนความผิดในอดีต การคิดถึงเรื่องราวต่างๆ และตกผลึกกลายเป็นตัวตนใหม่ที่จะก้าวเดินต่อไป ซึ่งในตอนสุดท้ายก็เปิดเป็นปลายยเปิดไว้เพื่อจะให้คนดูรอดู season 2 อย่างแน่นอน และเชื่อว่าพอดูเรื่องนี้จบ เราจะรู้ timeline ช่วงเวลาที่ Loki หายไปจากหนัง Avengers อีกด้วย

ชอบอ่านรีวิวหนัง มาพูดคุยกันได้ที่เพจนะครับ >>> https://www.facebook.com/DooNangGunMai
ชื่อสินค้า:   Loki
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่