ใจหนอใจ Slot Machine กำลังใจที่เปี่ยมด้วยพลังและความงดงาม “ฟังเพลงเอาเพลิน กับ เด็กเอาแต่ใจ”

“ฟังเพลงเอาเพลิน กับ เด็กเอาแต่ใจ” EP.11

“ใจหนอใจ – Slot Machine”
ท่ามกลางสถานการณ์ที่ประเทศไทยหรือแม้แต่กระทั่งทั้งโลกใบนี้ มีแต่ข่าวร้ายไม่เว้นแต่ละวัน วันนี้เด็ก ฯ มีเพลงที่นอกจากจะฟังเอาเพลินได้แล้ว ยังสามารถสร้างกำลังใจให้เรามีความหวังที่จะสู้ต่อไป ผ่านเหคุการณ์อันเลวร้ายต่าง ๆ ที่ประดังประเดเข้ามาได้อีกด้วย

“ใจหนอใจ” Single ใหม่เอี่ยมจากวงร็อคชั้นเยี่ยม Slot Machine ครับ

Slot Machine มีสมาชิกอันประกอบไปด้วย เฟิด – คาริญญ์ยวัฒ ดุรงค์จิรกานต์ (ร้องนำ), แก็ก – อธิราช ปิ่นทอง (​เบส) และ วิทย์ – เจนวิทย์ จันทร์ปัญญาวงศ์ (กีตาร์) ที่มีผลงานขึ้นหิ้งคู่วงการเพลงไทยอย่าง ผ่าน, เคลิ้ม, จันทร์เจ้า, รอ และอีกหลายต่อหลายเพลง รวมทั้งคว้ารางวัลจากสถาบันต่าง ๆ มาอีกมากมาย


“ใจหนอใจ” นับเป็นเพลงที่มีเนื้อร้องภาษาไทยเพลงแรกในรอบหลายปีสำหรับวง Slot Machine เพราะสองอัลบั้มก่อนหน้านี้ พวกเขาเน้นออกผลงานที่เป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งก็ไม่ได้ทำให้แฟน ๆ เพลงไทยผิดหวังเลย เพราะว่าทำออกมาได้โดนใจและหายคิดถึงเลยทีเดียว

เพลงนี้มีการเรียบเรียงในลักษณะที่เรียกว่า แนว Anthem Anthem แปลตรงตัวว่า เพลงชาติหรือเพลงสดุดี หมายถึงเพลงที่เรียบเรียงในลักษณะที่ก่อให้เกิดกำลังใจและความรู้สึกฮึกเหิม และเหมาะสำหรับใช้ในการแสดงสดให้ผู้ชมร้องตาม) ซึ่งก็ตอบโจทย์ที่ตั้งไว้ใด้เป็นอย่างดี ดังที่ตั้งใจไว้เพื่อส่งต่อพลังใจให้กับแฟนเพลงที่อาจจะประสบปัญหาชีวิตในด้านต่าง ๆ อยู่

การสื่อสารที่เรียบง่ายทั้งในด้านดนตรีและเนื้อร้อง รวมทั้งถ้อยคำภาษาไทย ๆ ที่หาได้น้อยมากจากเพลงไทยยุคปัจจุบัน ทำให้ “ใจหนอใจ” โดดเด่นขึ้นมาจากเพลงร็อคไทยในยุคปัจจุบัน งดงามและทรงพลังอย่างน่าประทับใจ

ฟังแล้วสัมผัสได้ถึงพลังที่งดงาม สร้างกำลังใจในยามต้องพบเจอแต่เรื่องแย่ ๆ 

เด็กฯ เชื่อนะครับว่า ถ้าเราคอยดูแลรักษาความฝันของเราเป็นอย่างดี ไม่อุปสรรคอะไรที่เราจะเอาชนะมันไม่ได้ เรื่องร้าย ๆ ที่ผ่านเข้ามามันต้องสิ้นสุดในซักวัน

ล่าสุดเพลงนี้มี Official MV ออกมาแล้วนะครับ แอบบอกว่าขาตั้งไมค์ของพี่เฟิดใน MV เท่มาก อยากมีประดับบ้านไว้ซักอัน แฮ่ ๆ 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
และสำหรับคนที่รู้สึกท้อแท้เหลือเกินในตอนนี้ อดทนเอาไว้นะครับ เด็กฯ ขอกอดให้กำลังใจก้อนใหญ่แรง ๆ 

มา เรามากอดและร้องเพลงนี้ไปด้วยกัน...
 
“เธอยังมีฉัน กอดใจเอาไว้ กอดไว้ กอดไว้
โอ้ ไม่เป็นไรเธอ เธอไม่เป็นไร…”
 
เด็กเอาแต่ใจไม่รู้จักโต
7 กรกฎาคม 2021
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่