จอง PS5 ได้ทุกวันที่เท่าไหร่ของเดือน และจะสามารถไปซื้อหน้าร้านได้เมื่อไหร่ ปลายปี 2021 ได้มั้ย ?

กระทู้สนทนา
เป็นเวลากว่า 5 เดือนแล้วที่ PS5 เปิดตัวในประเทศไทย แต่ก็ยังมีน้อยคนมากๆ ที่ได้เครื่องไปครองแบบไม่ต้องซื้อรีเซลล์ T-T มีท่านผู้ชมที่เป็นมือใหม่ที่เริ่มสนใจ PS5 และอยากซื้อเครื่องถามเข้ามาว่า ถ้าอยากจอง PS5 ไปจองได้เมื่อไหร่ และเมื่อไหร่ที่จะสามารถไปซื้อเครื่องแบบไม่ต้องแย่งกันไปซื้อหน้าร้านได้เลย วันนี้ลุงแมวอยากจะมาแบ่งปันการวิเคราะห์กันจ้า (ไม่ได้เป็นข้อมูลอย่างเป็นทางการของ Sony นะครับ อาจจะผิดไปจากนี้ก็ได้ ฟังหูไว้หูนะ)
.
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
.
เท่าที่สังเกตมา PS5 เปิดให้จองทุกสัปดาห์ที่สามของเดือน โดยจะเป็นวันไหนนี่ลุงแมวไม่ค่อยแน่ใจ แต่คิดว่าเป็นทุกวันศุกร์ เวลา 11 โมง โดยจะเป็นการจองแบบออนไลน์เท่านั้น และไม่มีระบบคิว คือวันนั้นจองได้ก็ได้ ถ้าไม่ได้ เดือนถัดไปก็มาเริ่มกันใหม่ โดยที่การจองต้องเข้าไปทำการกรอกข้อมูลส่วนตัวพร้อมเลือกรุ่นที่จะทำการจองที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามแต่ละเดือน เช่นเครื่องพร้อมจอย เครื่องพร้อมทีวี  ทีผ่านมาส่วนใหญ่เครื่องจะหมดประมาณนาทีแรก ทำให้คนไม่พอใจเยอะมากๆ และไม่เข้าใจว่าทำไมไม่เปิดระบบคิว จะว่าป้องกันการรีเซลล์ก็ไม่ใช่ เพราะว่าเครื่องรีเซลล์ก็เยอะมากๆ เอาเป็นว่าใครจะจองพรีออเดอร์ ก็ทำใจไว้เยอะๆ นะครับ โอกาสที่จะได้มีน้อยมากๆ นะ 
.
ส่วนคำถามที่ว่า ปลายปีนี้ 2021 จะได้ซื้อเครื่องหน้าร้านเลยมั้ย แบบไม่ต้องแย่งกัน อันนี้ลุงแมวว่าเป็นไปได้ยากมากนะครับ จากข่าวที่ว่า เซมิคอนดักเตอร์ ชิป ผลิตไม่ทัน และ ปลายปีความต้องการเครื่องจะพุ่งขึ้นสูงมากตามเทศกาลวันหยุด เพราะฉะนั้น ผมคิดว่ากว่าเครื่องจะวางแบบสบายๆ หน้าร้านน่าจะ ไตรมาสที่สามของปี 2022 ประมาณ กรกฎาคม สิงหาคม กันยายน อีกประมาณปีหนึ่งต่อจากนี้ และต้องไม่ลืมว่าประเทศเราเปิดตัว PS5 ช้ากว่าประเทศอื่นใน SEA ทำให้คาดการณ์ได้ว่าเครื่อง PS5 ที่จะเข้ามาในบ้านเราก็คงเติมมาแบบช้าๆ ถ้าเทียบกับประเทศอื่น ....
.
แต่ย้ำอีกทีว่าทั้งหมดเป็นการคาดการณ์เท่านั้น ไม่ได้เป็นข้อมูลอย่างเป็นทางการ ชีวิตต้องมีหวัง ! เอาเป็นว่าใครอยากได้ PS5 ขอให้ได้ในเร็ววันครับผม 
.
ช่องแมวนูน https://www.youtube.com/channel/UCr5L_gavyNJ2KXtVfZDe0Tg
Page : https://www.facebook.com/maewnoonyoutuber/
Website : https://www.maewnoon.com/
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่