เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

มีเงินเก็บ 50,000 เอาไปฝากแบบไหนดี หรือเอาไปต่อยอดทางไหนดีที่ให้ได้ดอกเพิ่มขึ้น

อิฉันมีเงินเก็บ หลายบัญชีมาก รวมๆกันแล้ว เกือบ 200k อาจจะน้อยสำหรับบางคน แต่สำหรับอิฉันมันโอเคมากๆกับวัยที่เพิ่งเรียนจบและยังไม่มีงานทำ 😂 ซึ่งอิฉันได้จากทำฟรีแลนซ์ไปวันๆ ถ้าทำงานเงินเดือนซึ่งต้องหากทม. เพราะอิชั้นอยู่บ้านนอกคอกนาเงินเดือนเฉลี่ยหักลบค่าใช้จ่ายแล้ว ถ้าเก็บอาจจะน้อยกว่าอยู่บ้าน หรือมากกว่านี้ถ้ายังมีเวลาควบทั้ง 2 งาน เพราะถ้าอยู่กทม.มีค่าเช่า ค่ากินต่างๆ อิฉันอยู่บ้านประหยัดมากๆเจ้าค่ะ 
....แต่อิฉัน ก็ต้องไปหางานสักวันเพื่อเอาประสบการณ์ ตอนนั้นต้อง save ตัวเองมากๆ

ในบัญชี ณ ตอนนี้ ในบัญชี อีกบัญชี กำลังจะแตะ 50,000 บาท ส่วนบัญชีที่เหลือเราฝากไว้ยามจำเป็น และ ใช้จ่ายทั่วไป + ลงทุน หมุนเวียน เช่น บิทคอยน์ หุ้น หวย ทั่วไป

เงิน 50,000 ว่าจะลองพาไป ฝาก แบบประจำดีไหมเจ้าคะ 

หรือเอาไปฝากแบบไหนดี ที่ ไม่มีความเสี่ยง มีแต่เพิ่มพูน หรืออาจจะความเสี่ยงต่ำอิฉันไม่ทีความรู้เรื่องการบริหารเงินมากนัก รบกวนผู้รู้มาช่วยแนะนำหน่อยนะเจ้าคะ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 28
แบ่งลงทุนหลายอย่าง ฉลากออมสิน หุ้นปันผล เลือกไว้ก่อนแล้วซื้อตอนที่ตลาดกำลังจะได้หุ้นราคาถูกค่ะ สองอย่างนี้เป็นการลงทุนเบื้องต้นค่ะ ถ้ารับความเสี่ยงได้แนะนำลงทุนคริปโต โบรคเลือก bitkub เพราะใช้ง่าย เป็นโบรคไทยอื่นก็ใช้ได้ค่ะ อย่าเลือก binance เพราะไม่เหมาะกับมือใหม่ค่ะ เก็บส่วนหนึ่งไว้ยามฉุกเฉินด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่