วันนี้ ผมมารีวิวสั้นๆขนมจีนแถวบ้านผมครับ

กระทู้คำถาม
ต้องขอเกริ่นก่อนครับว่า เมื่อหลายวันก่อนผมคุยกับเพื่อน แล้วเพื่อนบอกว่า รู้เปล่าแถวบ้านเรามีกลุ่มสั่งของกินด้วยนะ ผมก็บอกว่าไม่รู้ว่ะ มีด้วยเหรอ เพื่อนผมก็เลยส่งชื่อกลุ่มมาให้เข้าครับ พอผมเข้าไปแล้ว ผมก็ยังไม่ได้สั่งนะเพราะไม่ได้ดูเลย มัวแต่ไปเล่นเฟสรอง เอาจริงๆเฟสรองกลายเป็นเฟสหลักไปละ คราวนี้ผมกลับมาเล่นเฟสหลัก เลยถือโอกาสลองสั่งดูครับ

อันดับแรก สิ่งที่ผมเลือกก่อนเลยคือ ขอให้มีส่งถึงบ้านครับ พอผมไปดูในกลุ่มแล้ว โหห ร้านค้าเยอะมากครับ ไม่คุ้นทั้งนั้นเลย ทั้งๆที่ผมอยู่นี้มาตั้งแต่เกิดยัน ม.ปลาย ที่บางพื้นที่ผมก็ไม่เคยไป ไม่นึกว่ามีด้วย 

พอดีตอนนี้มันเย็นมากแล้ว ไม่รู้ว่ามีร้านไหนเปิดไหม ก็เลยเจอร้านนี้เป็นขนมจีน อยากกินพอดี ยังไม่เลยเวลาส่ง ผมก็เลยเลือกร้านนี้ครับ

แล้วผมก็ทักแชทคุยกันว่า มาส่งได้ไหมครับ แถวนั้นแถวนี้อะไรประมาณนี้ ผมสั่งไป 4 ชุดครับ แกงไก่ 4 ชุดเลย ผม 2 ถุง พ่อกับแม่คนละถุงครับ พอรอไปสักพักเขาโทรมาแล้ว บอกว่าอยู่ตรงไหนคะ ผมก็บอกๆไป คราวนี้เหมือนเขาไปไม่ถูก มันมีทางแยก ผมก็เลยบอกว่า เดี่ยวผมเดินไปหาเอง ผมเลยลงไปครับ

ผมก็ถามว่าราคาเท่าไรครับ ซึ่งในโพสเขาก็บอกราคาแล้ว แต่เผื่อไว้ เผื่อราคาไม่ตรง สรุปราคา 100 บาท ตรงตามที่โพสนั้นแหละครับ แล้วพอรับเงิน ผมตกใจมาก เขายกมือไหว้ผมเฉยเลย ผมนี้รีบไหว้กลับเลย 5555 

อันนี้คือหน้าตาขนมจีนครับ เละๆหน่อยนะครับ ผมขี้เกียจมาแต่งจานถ่ายรูปเสียเวลา 5555 ขนมจีนแกงไก่ ราคา 25 บาท ถามว่าอร่อยไหม โอเคครับ ผมมีร้านเทพร้านหนึ่งสมัยผมเรียนมหาลัย แพงมาก แต่โครตอร่อย ผมให้อันดับ 1 เลย ถ้าเทียบกัน 2 ร้านนี้ ผมให้คะแนนร้านผมสมัยมหาลัย 10/10 ร้านนี้ให้ 8/10 ครับ น้ำเขายังไม่เข้มข้นเท่าสมัยร้านมหาลัย

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่