[CR] อยู่ไม่สุขวัยชรา เมื่อป้าไปเรียนขี่มอเตอร์ไซค์

สวัสดีค่ะเพื่อนสมาชิกพันทิปทุกท่านที่บังเอิญเปิดมาเจอกระทู้นี้ของอิฉัน   กระทู้นี้เป็นกึ่งๆรีวิว  กึ่งๆเล่าให้ฟังอ้ะนะ  และด้วยความที่คนเล่าออกจะสมาธิสั้นนิดนึง  เล่าไปเล่ามาอาจจะออกทะเลไปได้ง่ายๆ  ขอให้ทำใจก่อนนิดนึงนะคะ

ที่มาที่ไปก่อนที่จะไปเรียนขี่มอเตอร์ไซค์ของอิฉันเกิดจากการไปเที่ยวหลายๆทริป  แล้วก็เห็นว่า  ถ้าเราขี่มอเตอร์ไซค์ได้ก็อาจจะเที่ยวได้เยอะขึ้น  หรือไปได้ซอกแซกมากขึ้น  เป็นส่วนตัวมากขึ้นด้วย   

แรกเลยก็มุ่งหมายแค่ให้ตัวเองขี่มอเตอร์ไซค์ออกโต้ให้เป็นก็น่าจะพอ ........  แต่ความเป็นคน"เยอะ"ของตัวเองนี่แหละค่ะ  ทำให้คิดว่า...ไหนๆก็จะไปเรียนแล้ว  เรียนมอเตอร์ไซค์มีคลัทช์ -เกียร์ไปซะเลยน่าจะดีกว่า

พอมาหาข้อมูลเรื่องโรงเรียนสอนขี่มอเตอร์ไซค์ก็พบว่า  ส่วนใหญ่ต้องไปเรียนสองวันติดๆกัน   แถมด้วยสถานะการณ์โควิดในช่วงที่ผ่านมา  ทำให้โรงเรียนทุกชนิดปิดหมด  รวมถึงโรงเรียนสอนมอเตอร์ไซค์ด้วย

แต่คนจะเรียนเนี่ยนิสัยไม่ค่อยดี  พออยากเรียนแล้วก็จะต้องดิ้นรนหาทางไปเรียนให้ได้ทันทีทันใจ เพราะกลัวว่าถ้าทิ้งๆลืมๆ  เดี๋ยวก็จะไม่ได้เรียนอีก  อิฉันก็เลยหาข้อมูลของคนสอนขี่มอเตอร์ไซค์แบบตัวต่อตัว  ก็เลยไปเจอชื่อ  อาจารย์น้อย  #อนุบาลทางเรียบ  ... ชอบชื่อโรงเรียนอ้ะ ๕๕๕ 

ก็เลยตัดสินใจโทรไปหาอาจารย์  บอกเงื่อนไขว่าเรามีเวลาไม่มาก  ลางานเยอะไม่ได้   อยากจะเรียนตั้งแต่พื้นฐานเพราะว่าเราไม่เคยขี่มอเตอร์ไซค์มาก่อน  แต่ขี่จักรยานเป็นนะคะ   

อาจารย์ก็บอกว่าถ้าอย่างนั้นขอให้มาเรียนวันธรรมดา  เพราะว่าสนามที่ใช้สอนจะว่าง  เราสามารถหัดขี่ได้มั้งวัน ไม่มีรถคันอื่นมาทำให้เสียสมาธิ   อิฉันก็ตัดสินใจฉับๆ ไปค่ะ!

การเตรียมตัวก่อนไปเรียนขี่มอเตอร์ไซค์ที่อาจารย์สั่งไว้คือ  ให้แต่งตัวรัดกุม  ให้สวมกางเกงยีนส์ขายาว + รองเท้าผ้าใบมาสนาม เตรียม ผ้าบัฟคลุมหัวหรือโม่งส่วมหัว(สำหรับใส่หมวกกันน็อค)มาด้วย ส่วนอุปกรณ์อื่นๆอาจารย์ให้ยืม

วันแรกของอิฉันขอยืมอุปกรณ์ของอาจารย์แทบทุกอย่างเลยค่ะ  ทั้งหมวกกันน็อค  ถุงมือ  และเสื้อการ์ด  ..... แต่พอครั้งที่ 2 ที่ไป ก็ซื้อหมวกกันน็อค+ ถุงมือ เป็นของตัวเอง  


สิ่งที่อาจารย์อบรมเป็นอย่างแรก ไม่ใช่เรื่องขี่อย่างไร  แต่เป็นเรื่องการป้องกันตัวเอง  หมวก เสื้อ ถุงมือ  เสื้อผ้า รองเท้า การขี่มอเตอร์ไซค์มันคือเนื้อหุ้มเหล็ก ถ้าไม่มีการป้องกันตัวเอง หรือป้องกันไม่ดี  ถ้าเกิดอุบัติเหตุไม่ว่าจะมากหรือน้อยเราเจ็บแน่นอน  แต่ถ้าป้องกันตัวเองดีๆ ขับด้วยสติ หูตาว่องไว  ก็จะทำให้เราขับขี่ปลอดภัยมากขึ้น

ปล. อาจารย์ไม่ได้สอนแค่มือใหม่นะคะ  มือเก่าที่อยากจะอัพซีซี มาขี่บิ๊กไบค์  หรือว่าซื้อรถมาแล้วแต่ขี่ไม่คล่อง รู้สึกติดๆขัดก็มาหาอาจารย์น้อยให้แกช่วยชี้แนะปรับแก้ได้ค่ะ
ชื่อสินค้า:   อนุบาลทางเรียบ ศิษย์อาจารย์น้อย
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่