Nokia รุ่นเทพๆในตำนาน ตอนนี้ราคาเท่าไหร่ อยากรู้เข้ามาดูครับ

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะพาเพื่อนๆมาดูราคาล่าสุด ของโนเกียรุ่นระดับตำนานทั้งหลาย จากราคาในตอนนั้นเปิดตัวกันระดับหลายหมื่นบาท แล้วตอนนี้ผ่านมาเกือบจะ 20 ปีแล้ว แล้วราคาจะเหลือเท่าไหร่กันนะ
โทรศัพท์มือถือ ในสมัยก่อนทุกรุ่นมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ตั้งแต่วัสดุ การออกแบบ มีตั้งแต่ราคารากหญ้า (แต่ก็ถือว่ายังแพงมากในสมัยนั้น) ไปจนถึงตัวท็อปที่ราคาสูงลิ่ว ตอนนี้มีทั้งวัยรุ่นตอนปลาย ที่ยังคงตามหาความฝันในสมัยก่อน ที่ตอนนั้นอาจจะไม่มีกำลังซื้อ เพราะว่ามันแพงมาก ไม่เคยได้สัมผัส พอมาช่วงอายุหนึ่งที่พอมีกำลังซื้อ ก็เลยอยากจะหามาครอบครองเติมเต็มความฝันสักครั้งหนึ่ง และยังมีอีกกลุ่มที่เป็นวันรุ่นสมัยใหม่ ที่อยากจะสัมผัสความเรโทร ความเท่แบบสมัยก่อน พึ่งเริ่มสะสมก็มีเหมือนกัน
ข้อมูลนี้ผมได้เอามาจากกลุ่มเฟซบุ๊ค :  กลุ่มบ้านคนรักโนเกีย : Nokia House Thailand กลุ่มนี้ถือว่าเป็นกลุ่มของคนรักโนเกียที่ใหญ่ที่สุดในไทย ถือว่าเป็นอันดับหนึ่งในไทยก็คงไม่แปลกครับ รวบรวมสมาชิกที่เป็นนักสะสมโนเกียจากทั่วประเทศ รุ่นเก่าๆที่หายาก มีตัวเป็นๆให้เห็นแทบทุกรุ่นครับ

เริ่มจากรุ่นในตำนานอย่าง Nokia 8850 gold สมัยก่อนใครมีถือว่าบ้านรวย บอดี้อลูมิเนียมสุดหรู เครื่องนี้ประมูลจบกันไปในราคา 4,020 บาทครับ 


Nokia 8855 รุ่นนี้มีจำนวนยอดขาย น้อยกว่า 8850 มาก ดีไซน์แบบมินิมอล แต่คงความสวยหรู บอดี้อลูมิเนียมสวยๆ เครื่องนี้จบไปที่ 4,550 บาท


Nokia 8855 อีกเครื่อง เครื่องนี้บอดี้สมบูรณ์มาก สวยงามสุดๆ ราคาปิดไปที่ 5,000 ถ้วน


Nokia 8890 ( 8850 ในเวอร์ชั่นมีเสา ) เท่สุดๆเวลาดึงเสา แล้วค่อยสไลด์ฝารับสาย ยังประมูลกันไม่จบ ยอดล่าสุด 3,500+


Nokia 8850 silver special edition รุ่นนี้พิเศษตรงที่มีการโมดิฟายเมนบอร์ดของโนเกีย 8855 ยัดใส่ในบอดี้โนเกีย 8850 (ในไทยพบเห็นแค่ 2 เครื่อง) เนื่องจากลูกเล่นของ 8855 นั้นมีมากกว่า 8850 ไม่ต้องคิดอะไรมาก แค่คุณวางเครื่องนี้บนโต๊ะในร้านกาแฟ หยิบมาดูเวลาเฉยๆ แค่นี้ก็โครตเท่แล้วครับ เครื่องนี้จบไปที่ 6,000 ถ้วน


เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับราคามือถือโนเกียเก่าๆ เกินความคาดหมายของเพื่อนๆไหมครับ ตอนนี้รุ่นเก่าๆไม่ใช่เป็นเพียงเครื่องสื่อสาร แต่เป็นของสะสมไปแล้วครับ ที่นับวันยิ่งหายากขึ้นเรื่อยๆ
* แต่ทั้งนี้ราคาขึ้นอยู่กับความสมบูรณ์ของตัวเครื่อง และการใช้งานแบบใช้งานได้ปกติ บอดี้ต้องเป็นของแท้เท่านั้น *
( ขอบคุณข้อมูลจากโพสต์การประมูล จากกลุ่มเฟซบุ๊ค กลุ่มบ้านคนรักโนเกีย : Nokia House Thailand ไว้ ณ ที่นี้ด้วยครับ )
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่