[CR] ย้อนอดีต Nokia 8910 โทรศัพท์บอดี้ไทเทเนียม

กระทู้รีวิว
สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้จะพาย้อนอดีตในยุคที่โทรศัพท์มือถือยุค 2 จีมือถือจอขาวดำรุ่งเรื่อง สมัยนั้นมือถือรุ่น entry จนถึง hi-end ฟังก์ชั่นแทบไม่ต่างกัน บางทีรุ่นถูกกว่ากลับมีฟังก์ชั่นมากกว่าก็มี  แต่ความต่างจะอยู่ที่ดีไซน์ และวัสดุ ซึ่งมือถือในแต่ละรุ่นสมัยก่อนจะมีเอกลักษณ์มากๆ ทั้งการออกแบบหน้าตา ปุ่มกด ลายเส้น โค้งเว้าอดีตเคยรุ่ง
ปฏิเสธไม่ได้ว่า Nokia ในยุคนั้นเป็นเจ้าพ่อของโทรศัพท์มือถือ ด้วยเมนูที่ใช้งานง่าย และขึ้นชื่อเรื่องความทนทาน หน้ากากเปลี่ยนได้เยอะที่สุด และมือถือสมัยนั้นต้องมีแท่นชาร์จกิ๊บเก๋ประจำรุ่นไม่เว้น 3310 ก็ยังมีแท่นชาร์จ สมัยนั้นมือถือเน้นขายดีไซน์และวัสดุกันมากกว่า และโนเกีย 8910 ถือว่าเป็นมือถือจอขาวดำรุ่นท้ายๆก่อนที่จะเปลี่ยนเทคโนโลยีเป็นยุคจอสี ดีไซน์แลงเกว็จของโนเกียในยุคนั้น ยังคงใช้เส้นโค้ง 2 เส้นและเส้นโค้งรอบจอในหลายๆรุ่น เช่น 3310 6510 8210 8250 8310 8850และอีกหลายๆรุ่น

ดีไซน์จ๊าบ
โนเกีย 8910 มือถือไฮเอน ถึงแม้ฟังก์ชั่นก็งั้นๆ แต่ดีไซน์ได้สุดมาก ที่ทำออกมาได้แหวกแนวสุดๆจากการกดปุ่มรับสายทั่วไป ต้องมากดปุ่มสองปุ่มด้านข้างให้สไลด์ขึ้นมารับสาย สร้างความรู้สึกตื่นเต้นและจ๊าบมากในครั้งแรกที่สัมผัส และทึ่งด้วยเทคนิคกลไกลที่ทำให้ตัวเครื่องสไลด์ขึ้นมาได้อย่างนุ่มนวล เวลาวางสายก็กดตัวเครื่องลงมาเข้าล็อค ก็เป็นการวางสายไปในตัว แต่ถ้าไม่ต้องการรับสาย คุณมีเวลา 1 วินาทีในการกดสไลด์ขึ้นและต้องรีบกดปุ่มวางสายทันที ส่วนหน้าตาก็แปลกจากมือถือทั่วไป คือซ่อนปุ่มกดทั้งหมดภายในบอดี้ หมดปัญหาโทรออกเองวัสดุชั้นเยี่ยม
บอดี้ของโนเกีย 8910 มีความพิเศษตรงที่ใช้แร่ไทเทเนียมเป็นวัสดุบอดี้ของโทรศัพท์ คุณสมบัติของไทเทเนียมค้นหาในอากู๋เอาเองนะครับ เมื่อก่อนใช้บอดี้อลูถือว่าจ๊าบแล้ว แต่ถ้าสุดจริงๆต้องยกให้รุ่นนี้ครับ เมื่อถือเจ้าโนเกีย 8910 แล้วสัมผัสได้ถึงความแข็งแกร่ง แต่บางเบา แต่อย่าทำตกนะครับ ราคาบอดี้ก็แพงสุดๆเช่นกันแพ้ความมืด
แผงปุ่มโครเมี่ยมเงางาม คีย์ตัวหนังสือโนเกีย 8910 (8910i)ถ้าบอดี้สีดำจะใช้วิธีการยิงเลเซอร์เป็นตัวอักษร ไม่มีวันลอกตลอดอายุการใช้งาน และยังเป็นมือถือรุ่นเดียวที่มีไฟแผงปุ่มกดแต่มองไม่เห็นตัวอักษร เพราะว่าบอดี้เป็นไทเทเนียมจึงไม่สามารถทำให้โปร่งแสงเหมือนรุ่นอื่นๆได้ แต่ก็ยังมีเสน่ห์และหล่อสุดๆเวลากดสไลด์เมมเบอร์โทรสาวๆอาร์ซีเอ อิอิ แต่สมัยนี้ร้องยี๋เลยทีเดียว 55จุดศูนย์กลาง
แม้ว่าดีไซน์และวัสดุของโนเกีย 8910 จะสุดยอดเพียงใด แต่ก็ยังมีจุดอ่อนอยู่ นั่นคือสายแพรเพราะต้องเชื่อมต่อบอร์ดกับอุปกรณ์ต่างๆเช่นไมค์ ตัวสั่น ระบบชาร์จ หูฟัง ถ้าสายแพรเสียขึ้นมาก็จะทำให้อุปกรณ์ต่างๆใช้งานไม่ได้ ดังนั้นควรระมัดระวังอย่าทำตก และระบบกลไกสไลด์ เวลากดเก็บอย่ารุนแรงเกินไป เพราะอาจจะทำให้ระบบสไลด์เสียหาย ถ้ากลไกสไลด์เสียจะทำให้เครื่องสไลด์เร็วเกินไปเหมือนจรสดพุ่งออกจากฐาน น่ากลัวสุดก็ตัวเครื่องพุ่งกระเด็นออกจากบอดี้เลยล่ะ 55

สุดท้าย
ไม่มีอะไรมากครับ ชอบโนเกีย8910 ตั้งแต่ดูหนังเรื่องทรานสปอร์ทเตอร์ แล้วอยากเท่เหมือนพระเอกครับ อิอิกำ
ชื่อสินค้า:   Nokia 8910
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่