ทำงานช่วงโปร ได้วันที่ 2 แต่รู้สึกอยากลาออก

สวัสดีค่ะ เราพึ่งจบใหม่ ไปสมัครงาน เริ่มทำงานได้ 2 วันค่ะ ซึ่งเราร็สึกอยากออกมากแต่ก็เกรงใจบริษัทพอตัว และไม่รู้ต้องพูดติดต่อใคร
เราไปสมัครงานที่นึงค่ะ เรายื่นไปอีกตำแหน่งนึงแต่ว่าไม่ได้ ทางบริษัทจึงเปลี่ยนให้เรามาสมัครอีกตำแหน่งนึงแทน
ซึ่งเราก็โอเค จำนวนเงินเดือนที่เราขอเขาไปคือ 14000 บาท ซึ่งทางบริษัทบอกว่าต้องทำงานให้ผ่านโปรก่อนถึงจะได้ 14000 ตอนนี้ให้ได้แค่ 10500 บาท ทำงานทั้งหมด 6 วัน และการทำงานเป็นการ Work form home แต่น่าจะถึงสิ้นเดือนนี้เท่านั้น ซึ่งทาง HR บอกว่าการทำงานที่นี้ต้องมีคนค้ำประกัน ตอนแรกเราก็โอเคนะ เพราะคิดว่าตัวเองคงหาคนมาค้ำให้ได้ อีกทั้งทาง HR ยังบอกว่าเอกสารสามารถส่งย้อนหลังได้จึงตกลงตอบรับเริ่มทำงานไป เพราะรับเป็นเด็กจบใหม่ที่ว่างงานมาแล้ว 2 เดือน พอได้งานเราก็ดีใจมาก
วันแรกที่เราไปทำงาน ทาง HR ได้ให้เราไปตรวจประวัติอาชญากรรม ตรวจสุขภาพ ถ่ายรูป ให้เอกสารคนค้ำประกันมา วันนั้นเราได้ทำการอบรมกับเทรนเนอร์ของบริษัทช่วงบ่ายทั้งวัน ในวันนนั้นเราได้บอกพี่ Hr ท่านนึงไปว่า เราไม่มีคนค้ำประกันให้ค่ะ จะเป็นอะไรไหม ทางพี่เค่ก็ไม่ได้ตอบว่าเป็ฯหรือไม่เป็ฯ แต่ใช้คำประมาณว่า หาไม่ได้เลยจริงๆหรอ ไม่มีคนทำให้จริงๆ หรอ เราก็ตอบว่าใช่ค่พ พี่เค้าก็บอกลองถามหาก่อนนะ ซึ่งพอเรามาบอกที่บ้าน ทางบ้านบอกว่าถ้าเค้าเคร่งมาก ไม่ต้องทำไหมเปลี่ยนงานดีกว่า ซึ่งเราก็คิดว่านั่นสิ เพราะเรารู้สึกเลยว่าการอบรมวันแรกเกี่ยวกับงานเราเข้าใจยากมาก ยิ่งเป็นการอบรมผ่านออนไลน์ด้วย
วันนี้เป็นวันที่ 2 ของการทำงาน ตอนนี้คือเรารออบรมเพิ่มเติมเกี่ยวกับโปรแกรมงาน ซึ่งยังคิดอยู่เลยว่าจะแจ้งออกดีไหม 
สาเหตุที่ทำให้อยากออกคือ 
1. เรารู้สึกเงินเดือนไม่พอ กับค่าเดินทาง ค่ากิน อีกทั้งยังเดินทางไม่สะดวก ตอนนี้เราลำบากให้คนที่บ้านมาส่งเช้าเย็น อีกทั้งเรายังต้องได้เงินเดือน 10500 ไปจน 3 เดือน อยากถามด้วยค่ะว่าทุกฐริษัทมีช่วงเวลาโปรทำงานหมดเลยไหมคะ
2. สวัสดิการมีแค่ประกันสังคม (hr บอกตอนสัมภาษณ์)
ถ้าเราจะลาออก มันจะดูน่าเกลียดไหมคะ แล้วเรายังไม่ได้เซ็นเอกสารจ้างงานหรืออะไรด้วย เพราะวันแรกที่เราไป Hr ไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้เลย
ถ้าจะบอกกับ HR ว่าจะไม่ทำต่อแล้วควรโทรไปบอก หรือว่า เดินทางไปบอกที่บริษัทดีคะ
***ถามเพิ่มเติมคะ ช่วงทดลองงานตอนนี้เรายังสามารถยื่นสมัครบริษัทอื่นได้อยู๋ใช่ไหมคะ ถ้าสมมุติเราได้บริษัทอื่นแล้วค่อยมาบอกยกเลิกบริษัทเก่าได้ไหมคะ หรือควรออจากที่เก่าไปเลยแล้วค่อยหาที่ใหม่***
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่