อยากมาแชร์ประสบการณ์หลอนๆที่เกิดขึ้นจริงกับตัวเอง

กระทู้สนทนา
ไม่รู้จะเริ่มยังไง😅😅
ก่อนอื่นคือเราไม่รู้ว่าเรามีเซ้นต์ หรือเราขวัญอ่อน เราจะเป็นคนที่แบบเจอกับเรื่องพวกนี้บ่อยมาก เอาจริงๆถ้าใครไม่เคยเจอกับตัวก็คงจะไม่เชื่อ
   เริ่มเลยละกัน เรื่องนี้เกิดขึ้นช่วงปี 61 เราเป็นคนที่ย้ายงานบ่อยมาก😅 ตอนนั้นเราไปทำงานกับน้องที่เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน เราสองคนไปเช่าห้องอยู่ด้วยกัน ลักษณะหอที่เราไปเช่าอยู่มีสี่ชั้น รายละเอียดเราก็จำไม่ค่อยได้ละความจำไม่ค่อยดี😅 หอที่เราเช่าอยู่แถวๆเทียนทะเล ซอยอะไรจำไม่ได้😅 เเต่เดินเข้ามาในซอยลึกพอสมควร หอนี้ไม่มีศาลพระภูมิเลย ตอนที่เราเข้าไปมันเหลือห้องว่าแค่สองห้องคือชั้นสามกับชั้นสี่ เราขอดูชั้นสามก่อนพอเปิดเข้าไปคืออึดอัดมากกก มีกลิ่นอับๆด้วยน้องเราเลยบอกว่าไม่ชอบห้องนี้ ป้าแม่บ้านเลยพาขึ้นไปดูชั้นสี่ พอเปิดประตูเข้าไปก็โอเคกว่าห้องชั้นสามแต่ก็รู้สึกอึดอัดหน่อยๆ แต่ก็ตกลงเอาห้องนี้ วางมัดจำอะไรกันเรียบร้อยขนของเข้าอยู่ในคืนนั้นเลย คืนแรกก่อนจะนอนเราก็สวดมนต์ไหว้พระบอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางปกติ เราก็นอนก็ไม่มีอะไร คืนที่สองก็ไม่มีอะไร พอคืนที่สามก่อนเราจะนอนคือเรานอนติดผนังห้องเลย ตรงที่เรานอนจะติดกับหน้าต่างที่เป็นบานเกร็ด ใต้เท้าคือจะเป็นห้องน้ำเลย เราถามน้องสาวว่าจะให้ปิดบานเกร็ดไหม เพราะช่วงนั้นเป็นหน้าฝนกลัวจะมีละอองฝนเข้ามา😅 น้องสาวก็บอกว่าปิดเลยพี่ เราก็หมุนปิดบานเกร็ดเรียบร้อยแล้วก็นอน พอตื่นเช้ามาเตรียมตัวจะออกไปทำงานลุกจะมาหมุนเปิดบานเกร็ด คือบานเกร็ดมันเปิดไว้อยู่แล้ว เรานี่ถึงกับงงเพราะเราเป็นคนปิดบานเกร็ดเองกับมือ ตอนนั้นคิดว่าน้องสาวเป็นคนเปิดแต่พอหันไปหาน้องสาวคือนางยังไม่ตื่น เราก็ไม่คิดอะไรคิดว่านางอาจจะลุกขึ้นมาเปิดแล้วไปนอนต่อ เราก็ไปทำธุระอาบน้ำล้างหน้าเสร็จ ออกมาน้องสาวก็ตื่นพอดี เราเลยถามน้องว่าได้ลุกมาเปิดบานเกร็ดไหม นางบอกไม่น่ะพี่หนูเพิ่งตื่นเนี่ย เราเลยถามน้องไปว่าเมื่อคืนเราเห็นพี่ปิดบานเกร็ดไหม นางบอกว่าเห็นดิพี่ตอนพี่ปิดหนูยังนั่งดูเลย อืม เราก็ไม่พูดอะไรต่อ แล้วก็ไม่ได้คิดอะไร ต่างคนก็ต่างออกไปทำงาน
   ผ่านไปประมาณ 1 อาทิตย์ เพื่อนเราก็มาอยู่ด้วยคือมาทำงานด้วยกัน คืนแรกที่มันมาก็ไม่มีอะไร พอคืนที่สองน้องสาวไม่อยู่ เราอยู่กับเพื่อนสองคน เกิดอยากเล่าเรื่องหลอนๆให้กันฟัง มันเล่าว่าที่บ้านมันมีเสาตกน้ำมันอยู่กลางบ้านเลย พอถึงคืนวันพระจะเห็นมีผู้หญิงเดินเข้าไปในเสาต้นนั้น ก็เล่าก็พูดกันไป ทีนี้เราบอกว่าเราง่วงเราเลยขอนอนก่อน มันก็นั่งเล่นมือถือไป เรานอนหันหน้าเข้ากำแพงหันหลังให้เพื่อน (เราคิดว่านอนติดกำแพงมันอุ่นใจดี จะได้ไม่มีใครมานอนข้างๆ😅) ช่วงกลางดึกคืนนั้นเวลาเที่ยงคืนค่อนๆไปหาตีหนึ่ง เรารู้สึกตัวตื่นขึ้นมาแต่ว่าตัวเรานี่ขยับไม่ได้เลย แต่เรารับรู้ทุกอย่าง รู้เลยว่าเพื่อนที่มันอยู่ข้างหลังเรามันยังไม่นอน เราก็คิดทำไงดีวะ คืออาการแบบนี้เราเป็นบ่อยมากและพอเป็นทีคือมันเหนื่อยมาก เราก็พยายามจะพาตัวเองให้หลุดออกมา ด้วยความที่เรานอนหันหน้าเข้ากำแพงใช่ไหม แล้วตอนนั้นเรารู้สึกว่าเราลืมตาขึ้นเราเห็นผู้ชายอายุน่าจะเจ็ดสิบได้ หัวโล้น หน้าย่นๆหน่อย ไม่ใส่เสื้อ ส่วนล่างเรามองไม่เห็น หน้าตาเหมือนกับนักรบสมัยก่อนเลย นอนจ้องหน้าเราตานี่เบิกกว้างไม่กระพริบเลย ในใจก็คิดละว่ากูโดนแล้ว เรารีบหลับตาลงทันที สักพักเราลืมตามาดูอีกแกก็ยังไม่ไปอีกนอนจ้องเราอยู่ท่าเดิม จมูกนี่แทบจะแตะจมูกเราอยู่แล้ว ระยะห่างแค่ข้อนิ้วมือเดียวจริงๆ เราเริ่มกลัวละคิดว่าจะเอาไงดี เลยตัดสินใจเรียกเพื่อน เราคิดว่าเราเรียกเพื่อนเสียงดังมากแต่เพื่อนก็ไม่ได้ยิน ลืมตามาครั้งที่สามแกก็ยังอยู่ สมองมันเริ่มคิดอะไรไม่ได้แล้วคือมันกลัวมาก เราเลยหลับตาลงอีกครั้ง พยายามรวบรวมแรงทั้งหมดที่มีทำให้ตัวเองหลุดออกมาแล้วก็สำเร็จ!!! หลุดออกมาได้แล้วรีบหันหน้าไปหาเพื่อน หันไปแค่หน้าจริงๆ คำแรกที่เพื่อนมันพูดกับเราคือ " ก่อนที่จะตื่นกูได้กลิ่นธูป เหมือนกลิ่นมันอยู่ข้างๆอะ" เออ เราคิดในใจก็แน่สิกูเกือบตาย เราได้แต่ส่งยิ้มให้มันไปไม่ได้พูดอะไรแล้วนอนต่อ แต่นอนท่าเดิมหันหน้าไปทางเดิมน่ะ เราก็งงตัวเองแทนที่จะหันหน้าไปอีกทาง🤔
   พอเราหลับไปเราก็ฝัน ฝันว่าเรานั่งอยู่ที่ไหนก็ไม่รู้ สถานที่มันแบบในละครอะ ที่คนที่วิญญาณออกจากร่างแล้วไปอยู่ในที่มืดๆแล้วมีควันขาวๆลอยเต็มไปหมด ในฝันเราเป็นแบบนั้นเลย เรานั่งพับเพียบอยู่อีกด้าน ตรงกลางมีเสาต้นหนึ่งตั้งอยู่ สักพักมีผู้หญิงอายุน่าจะราวๆ 40-45 ใส่เสื้อสีดำ ผ้าถุงสีดำ มัดผมเป็นหางม้าไว้ด้านหลังค่อยๆเดินเข้ามา แต่สายตาเค้าจ้องมาที่เราตลอดแถมยิ้มให้เราด้วย เราก็เหมือนโดนสะกดให้มองเค้าตลอดเหมือนกัน สักพักเค้าก็เดินหายเข้าไปในเสาต้นนั้น เราสะดุ้งตื่นก็ไม่ได้คิดอะไร คิดว่าก็แค่ฝัน เราก็หลับไปอีก เชื่อไหมเราฝันแบบเดิม สถานที่เดิม ฝันเห็นคนเดิมๆ เหตุการณ์เดิมๆติดกันสามครั้ง ฝันแล้วตื่นหลับไปแล้วฝันอีก เราก็ไม่อยากคิดอะไรมาก คิดแค่ว่าคงเป็นจิตใต้สำนึกละมั้ง
   พอตอนเช้าเราก็มาเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้เพื่อนฟัง มันบอกมิน่ากูได้กลิ่นธูปก่อนที่จะตื่นมาอะ เราเลยบอกว่ากูเรียกตั้งหลายครั้งไม่ได้ยินหรอ มันบอกเรียกกูตอนไหนกูก็เห็นนอนเฉยๆ เราเลยถามเชื่อเรื่องที่กูพูดไหม มันบอก ถ้ากูไม่ได้กลิ่นธูปจ้างให้กูก็ไม่เชื่อ
   เรานึกเรื่องที่เราฝันได้เราเลยถามมันขึ้นมา ผู้หญิงที่เคยบอกว่าเห็นเค้าเดินหายเข้าไปในต้นเสาตกน้ำมันบ้านลักษณะเป็นยังไง แต่ยังไม่ต้องบอกกูนะ กูขอเล่าให้ฟังก่อน เราก็เล่าเรื่องราวในความฝันให้มันฟัง รวมถึงลักษณะผู้หญิงคนนั้นที่เราเห็นในฝันให้มันฟังด้วย พอเล่าจบมันบอกว่า "แล้วจะเชื่อกูไหมว่าผู้หญิงที่อยู่ในเสาตกน้ำมันบ้านกูมีลักษณะเหมือนที่พูดมาทุกอย่าง" อืม เข้าใจแล้วเพื่อน
   เรื่องทั้งหมดก็ประมาณนี้นะคะอาจไม่น่ากลัวเท่าไหร่ แต่อย่างที่บอกเราเป็นคนขี้หลงขี้ลืม เรียบเรียงออกมาได้แค่นี้จริงๆ😅 หลังจากเราย้ายงานอีกเราก็ไม่ได้ไปถามใครนะว่าที่หอนั้นมันมีอะไรหรือเปล่า😅 เราจะเป็นคนที่อยู่คนเดียวไม่ได้อะ อยู่คนเดียวแล้วต้องเจอเรื่องแบบนี้ตลอด เบื่อตัวเองมาก😂😂😂
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่