(COVID-19) อาหารโมร็อคโค VS อาหารเลบานอน VS อาหารไทย (คอร์สสั้น) ตอนนี้เรียนอันไหนรุ่งสุดคะ / ขากบเวียดนาม

กว่าเศรษฐกิจไทย - โลก จะฟื้น

อาหารโมร็อคโค ควิซินใหญ่ มีความหลากหลาย แต่เป็นอาหารฮาลาล อาหารเลบานอน ควิซินเล็ก และใช้แอลกอฮอล์ได้ อิทธิพลเมดิเตอร์เรเนียนทั้งคู่ ส่วนอาหารไทย เรียนเพื่อทำอาหารขายทั่วไป แต่ก็เป็นในยามนี้ ยามที่โควิดทำให้ไม่ได้อยู่ในสถานะเหมือนก่อนหน้า

ทั้ง 3 หลักสูตร อยากเรียนเป็นคอร์สระยะสั้น ๆ น่ะค่ะ ใจจริงอยากเรียนเป็นกุ๊กอาหารเลบานอนในคอร์สยาวมากกว่า แต่กลัวจะหาตำแหน่งงานยาก หรือถ้าเปิดแถวบ้าน ก็กลัวจะไม่ตรงกับรสนิยมของลูกค้า ประมาณว่าควิซินดัง ๆ ครองใจมากกว่า และอาหารไทย อาหารพื้นเมือง ก็มีเจ้าประจำอยู่แล้ว

สงสัยว่าที่เวียดนาม (รวมถึงไทย) เขาเอากบที่ตัดขาหลัง เพื่อส่งออกเป็นอาหารฝรั่งเศสแล้ว ส่วนที่เหลือ เขาเอาไปทำอะไรบ้างคะ ทอดกิน หรือเลี้ยงสัตว์ หรืออะไร
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  โรงเรียนสอนทำอาหาร อาหารนานาชาติ ธุรกิจร้านอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่