Re8 Village เล่น จบแล้วมาคุยกัน ชอบไม่ชอบตรงไหนบ้าง (สปอยล์สุดขีด)

กระทู้สนทนา
หลังจากทำรีวิวแบบไม่สปอยล์ไปแล้ว ตอนนี้ก็ถึงคิวของการพูดถึงเกมนี้แบบสปอยล์สุดขีด เพราะฉะนั้นใครยังไม่ได้เล่นเกมนี้ ก็อย่าพึ่งอ่าน อย่างพึ่งดูนะ ไปเล่นก่อนไม่งั้นไม่สนุกเน้อ ข้างล่างนี่จะสปอยล์แล้วนะครับ
.
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
.
.
.
.
.
Resident Evil 8 Village เปิดตัวด้วยการที่คริสบุกมาชิงลูกสาวโรสและจัดการภรรยามีอาของตัวเราอีธาน และตัวเนื้อเรื่องเกมทั้งหมดจริงๆ คือการที่เราไปชิงตัวลูกสาวคืนมาและพาเราเข้าไปสู่ดินแดนสยองขวัญซึ่งภาคนี้มีหลายตีมมากทั้งแวมไพร์ มนุษย์หมาป่า ตุ๊กตาผี มนุษย์ปลา และ ทรานส์ฟอร์เมอร์ 555 
.
ซึ่งสำหรับผมเองไม่ได้มีปัญหากับตีมสยองขวัญ วิทยาศาสตร์ แต่ว่าก็แอบติดเรื่องของไฮเซนเบิร์กที่รู้สึกว่าหลุดออกไปจากเรื่องผีโบราณไปหน่อย กับจังหวะของเกมที่ดูยืดขึ้นประมาณหนึ่งในช่วงโรงงาน  แต่ว่าที่ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่คือคริส ฉากคริสนี่มัน Call of Duty มากและทำให้อารมณ์ของเกมสะดุด เพราะว่าพอกลับมาต่อที่อีธานก็เหมือนว่าอารมณ์ขาดห่วงไปเป็นแอ็คชั่นมากๆไปแล้ว
.
ตีมอีกอันหนึ่งที่รู้สึกว่าอยากให้ชัดกว่านี้คือ ความเสียสละของพ่อของอีธาน กว่าที่ผมจะเข้าใจว่าเกมมีตีมนี้เป็นตีมหลักก็ตอนเล่นเกมจบแล้ว และ ดูหนังตอนโรสไปเยี่ยมหลุมศพ ทำให้คิดถึงเกมอย่าง Tomb Raider ที่เอามารีบู๊ทของคริสตัล ไดนามิค ภาคแรก อันนั้นทำให้เรารู้สึกกับความรู้สึกของตัวละครมากๆ จากเด็กสาววัยรุ่นต้องมาเจอความโหดร้ายของธรรมชาติและผู้คน จำได้ว่าตอนเล่นรู้สึกไปกับเธอมากๆ เจ็บไปด้วย แต่กับอีธานอาจจะเพราะว่าเกมเน้นความเป็นแอ็คชั่นเยอะขึ้นมาก ตีมความลำบาก ความอินในความรู้สึกเลยลดลง หรือแม้แต่ตอนที่รู้ความจริงเกี่ยวกับลูกสาวตัวเองไปอยู่ในหลอดทดลองก็เหมือนไม่ได้ อะไรมาก
.
อีกเรื่องหนึ่งที่แอบติดอยู่คือทำไมคริสไม่บอกอีธาน บอกไปก็จบแล้ว ! ในเกมก็แอบมีแซวกันหน่อย ถ้าบอกก็ไม่ต้องมีเรื่องราววุ่นวาย มาขนาดนี้
.
แต่ทั้งหมดที่ว่ามา ก็เหมือนที่รีวิวไปก่อนหน้านี้คือต้องไม่ลืมว่าเกมนี้ RE8 เป็นเกมกระแสหลัก ทุนสูง สร้างมาเพื่อความบันเทิง สำหรับผู้ชมวงกว้าง เพราะฉะนั้น เกมนี้สำหรับผมก็ยังเพลิน สนุก เล่นได้จนจบ คุ้มค่าประมาณหนึ่งเลย แต่ว่าก็แอบอยากอินมากกว่านี้อีกนิด
.
ช่องแมวนูน https://www.youtube.com/channel/UCr5L_gavyNJ2KXtVfZDe0Tg
Page : https://www.facebook.com/maewnoonyoutuber/
Website : https://www.maewnoon.com/
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่