น้องติดเกมถ้าไม่ให้เล่นเกมขู่จะฆ่าทำยังไงดีคะ

คือเรามีน้องชายอายุ13 ปี กำลังจะขึ้นมอ.1 เเต่ก่อนเราทะเลาะกับน้องบ่อยเเต่พอเราโตขึ้นก็ห่างๆ น้องก็เป็นคนหัวรุนเเรง ชอบใช้กำลังระดับนึงเลย ยิ่งเป็นเรื่องคอม ให้ตายยังไงก็จะเอาให้ได้  เราไม่ชอบใช้กำลังกับเขาเพราะเขาเอาจริงมากจนเรากลัวเจ็บ ทุ่มเก้าอี้คอมใส่เราก็มี เเล้วเขาก็จะพูดกูกับเราเวลาทะเลาะกัน


เเล้วช่วงนี้คอมเขาพังเลยมาขอคอมเราเล่น เราก็ให้ๆไปช่วง เเรกๆก็ขอดีๆ พอเราจะใช้ก็มีหัวเสียนิดหน่อย เเต่พอผ่านไปเดือนสองเดือน พอเราขอเขาก็เริ่มไม่ให้ เราพูดดีๆก่อนเป็น10ๆรอบเขาก็ไม่ๆๆ เราก็เลยเอามาตอนเขาไม่เล่น พอตอนเช้าวันนี้เขามาทุบประตู (ค่อนค่างจะเเรงหลายๆครั้ง) เราไม่เปิด ซักพักเรารำคาญเลยไปเปิดนางก็จะดันประตูเข้ามาอย่างเดียว เราก็พยามอธิบายว่าเราจะใช้เราจะทำงาน นางก็บอกว่าข้ออ้าง เราก็ถามว่าข้ออ้างอะไร เขาก็บอกข้ออ้างเวลาเขาทำนิสัยไม่ดี(เราบอกให้ปิดคอมพักคอมเเต่เขาไม่ทำเราเลยบอกพรุ่งนี้จะไม่ให้เล่นเเล้ว) เราก็งงว่าเขาก็รู้  ว่าตัวเองทำผิด เเต่ก็ยังเถียงอยู่ ดันประตูจะเข้าให้ได้ เป็นอย่างงี้หลายรอบมากๆค่ะ วนๆอยู่อย่างนี้ เราพยามไม่ยอมเขาเเล้วเเต่เขาพูดไม่ฟังเลยเถียงได้ตลอดเถียงเเบบไม่เป็นเรื่องก็เถียง ขู่จะฆ่าเราด้วยค่ะ บางทีมันก็น่ากลัวจริงๆ

😭😭😭

เราอยากรู้ว่าควรจัดการยังไงดีคะ พูดบอกดีๆก็ไม่ได้ ใช้กำลังก็ไม่ได้ไม่งั้นเราตายจริงเเน่ๆค่ะเเง ควรไปหาหมอมั้ยคะ เพื่อนเราบอกให้พาไปหาหมอเเต่พ่อเราบอกน้องไม่ได้เป็นหนักขนาดนั้น เรารู้สึกไม่ดีมากๆมือสั่นอยู่ดีๆก็น้ำตาไหลเเบบไม่ได้เสียใจเเต่เหมือนเรากลัวมากๆ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
อาการขนาดนี้ควรได้รับการรักษาแล้ว
คนรอบข้างไม่เข้าใจ ปล่อยไว้ต่อ ก็จะหนักกว่าเดิมอีก


เอาเนื้อหาด้านล่าง พิมพ์ไปให้ผู้ปกครองดู

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล บทความเผยแพร่ความรู้สู่ประชาชน
โรคติดเกม

https://pharmacy.mahidol.ac.th/th/knowledge/article/459/โรคติดเกม/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่