[CR] รีวิว...4 โรงแรมสงขลา มีครบทั้งย่านเมืองเก่า ที่พักราคาประหยัดและที่พักดีไซน์สวย          สวัสดีครับ...จากทริปเที่ยวสงขลาที่ผมรีวิวไปแล้วในกระทู้นี้ https://pantip.com/topic/40670195 วันนี้ผมจะรีวิวที่พักที่ผมไปตลอดทริปสงขลานะครับ แบ่งเป็นในตัวเมืองสงขลา 2 ที่และหาดใหญ่ 2 ที่ มีทั้งที่อยู่ในย่านเมืองเก่า ที่พักราคาประหยัด จนถึงที่พักดีไซน์สวยๆ...ไปดูกันครับ          ที่แรกอยู่ในย่านเมืองเก่าสงขลา ชื่อ The Roo Classic Hometel ทางเข้าสามารถเข้าได้ 2 ทางทั้งจากถนนนครใน และซอยยะหริ่ง ทางเข้าเป็นตรอกเล็กนิดเดียว ไม่สังเกตนี่เลยเอาง่ายๆ          บ้านหลังนี้เคยเป็นบ้านของหนึ่งในผู้ร่วมหุ้นก่อตั้ง หับ โห้ หิ้น โรงสีอันโด่งดังของเมืองสงขลา อายุบ้านหลังนี้จจึงไม่ต่ำก่วาร้อยปีแน่นอน พี่ที่ดูแลที่พักในปัจจุบันเล่าให้ฟังว่านี่เป็นลักษณะของบ้านเก่าในย่านนี้นั่นคือด้านนอกดูเล็กแล้วมาขยายใหญ่ด้านใน          ด้านในเป็นคาเฟ่ชื่อ คาเฟ่ เดอ รู ส่วนด้านหน้าฝั่งถนนนครในมีร้านเป็นร้านข้าวหมูแดงโกหอมสูตรโบราณจากเมืองตรัง สำหรับบคาเฟ่เป็นแบบเปิดโล่งแต่ชั้นล่างมีห้องปรับอากาศแบบเล็กๆอยู่ห้องหนึ่ง ตกแต่งด้วยโทรทัศน์กับป้ายเก่าๆอยู่ด้านหนึ่งส่วนเพดานเอาจักรยานมาห้อยไว้           เครื่องดื่มมีให้เลือกพอสมควรครับ มีกาแฟสกัดเย็นด้วยนะครับ รสชาติเครื่องดื่มไม่ได้โดดเด่นอะไรหรือเพราะผมสั่งเครื่องดื่มแบบธรรมดาๆก็ไม่รู้ บรรยากาศสบายๆ มานั่งดื่มน้ำเย็นๆพักเวลาเดินเล่นย่านนี้ก็ได้ครับ          หลังจากลงทะเบียนรับกุญแจห้องพักเรียบร้อยก็เข้ามาด้านในได้เลย ซึ่งต้องใช้คีย์การ์ดในการเปิดประตูเข้ามา ด้านในสมชื่อ Hometel เลยครับ เหมือนมาบ้านอาม่า มีข้าวของเครื่องใช้และรูปถ่ายเก่าๆเต็มไปหมด          ห้องพักของผมวันนี้เป็นห้องนี้ครับ อยู่ติดกับคาเฟ่ก็จะมีเสียงเล็ดรอดเข้ามาอยู่บ้างแต่ห้องที่ผมจองไม่ใช่ห้องนี้ครับ เพียงแต่วันนี้ทั้ง Hometel อายุร้อยกว่าปีนี้ มีห้องผมเพียงห้องเดียวและเนื่องจากห้องที่จองราคาสูงที่สุด (1500 บาท/ห้องรวมอาหารเช้า) พี่คนดูแลเลยบอกว่า เลือกเอาเลยว่าจะนอนห้องไหน...เออดี 

          ห้องพักขนาดไม่ใหญ่โตมากมายแต่ก็กว้างพอให้ไม่รู้สึกอึดอัด รูปแบบห้องเป็นเหมือนบ้านสมัยสามสี่สิบปีก่อนที่เป็นครึ่งปูนครึ่งไม้ แบบนั้นเลย มีตู้เสื้อผ้าอยู่ด้านหนึ่ง โทรทัศน์แขวนไว้สูงดูยากชะมัด มีปลั๊กไฟแบบ 3 ขารองรับเครื่องใช้ไฟฟ้าสมัยใหม่อย่างโน๊ตบุ๊คไว้ด้วย ส่วนประตูห้องด้านบนจะเป็นกระจกลอนคลื่นแต่ไม่มีม่าน กลางคืนไฟข้างนอกจะสว่างเข้ามา อาจจะหลอนๆนิดนึงนะครับ ห้องนี้ห้องน้ำในตัวนะครับ...เห็นมั้ยครับว่าห้องน้ำอยู่ไหน          ท๊า ด๊า...เห็นประตูตู้เสื้อผ้าซ้ายมือสุดมั้ยครับ นั่นแหละครับทางเข้าห้องน้ำเหมือนตีกำแพงทะลุเข้าไปอีกห้องหนึ่ง ในห้องน้ำแบบดิบๆเลยครับแต่อุปกรณ์ครบ มีเครื่องทำน้ำอุ่นด้วยแต่ไม่แยกส่วนเปียกส่วนแห้งนะครับ อาบน้ำทีเปียกทั้งห้อง          ขอพี่คนดูแลถ่ายรูปห้องอื่นๆมาด้วยเลย ห้องนี้ขนาดจะเล็กกว่าห้องที่ผมเลือก บรรยากาศจะดูทันสมัยกว่านิดหน่อย ห้องน้ำเอาไปแอบไว้ด้านหลังชั้นวางของ ข้างในห้องน้ำก็แบบดิบๆแต่อุปกรณ์ครบเช่นเดียวกัน          ออกมาหน้าห้องมีบันไดขึ้นชั้นบนไปอีก หลังจากปีนขึ้นไปก็พบว่าเป็นห้องพักอีกห้องหนึ่งซึ่งเป็นห้องใต้หลังคา กลางวันร้อนแน่นอนแต่มีเครื่องปรับอากาศนะครับ ห้องชั้นบนนี้ใหญ่อยู่นะครับนอนได้ 4 คนเลย ฟูกรองนอนบางกว่าห้องชั้นล่างนะครับ และไม่มีห้องน้ำในตัว ต้องไปใช้ห้องน้ำรวมที่ชั้นล่าง          สำหรับห้องนี้นอนได้ 3 คนนะครับและมีพื้นที่นั่งพักผ่อนเป็นสัดเป็นส่วนไว้เลย ห้องใหญ่โตพอสมควรเลยครับออกแนวลึก หน้าประตูทางเข้าเป็นที่นั่งพักผ่อนมีโทรทัศน์ไว้และห้องนี้ก็ไม่มีห้องน้ำในตัวครับ          อีกห้องหนึ่งที่เป็นห้องสำหรับ 3 ท่านคือห้องนี้ครับ กำแพงเป็นอิฐ ส่วนการจัดวางห้องจะเหมือนกับห้องเมื่อกี้เลยครับ มีพื้นที่นั่งพักผ่อนด้านหน้าและลึกเข้าไปเป็นเตียงนอน และไม่มีห้องน้ำในตัวเช่นกัน          ห้องสุดท้ายจะเล็กหน่อยเป็นเตียงแบบเตียงคู่ ห้องน้ำมีอ่างอาบน้ำด้วยแน่นอนว่าทุกอย่างดูเก่าหมด สำหรับผมแล้วคิดว่าห้องที่เลือกจะดีที่สุดแล้ว ไม่ถึงกับเงียบเกินไปและยังมีพื้นที่หน้าต่างให้เห็นวิวด้านนอก(ซึ่งก็คือคาเฟ่)ได้บ้าง          อาหารเช้าชุดใหญ่ ประกอบไปด้วยข้าวยำและไก่ทอดหาดใหญ่แต่ก็มีอาหารอื่นให้เลือกนะครับ และผมสั่งข้าวหมูแดงหมูกรอบมาทานชิมด้วยเพราะเห็นว่าสูตรเด็ด นอกจากนั้นก็มีขนมหวานและกาแฟ
    
          ข้าวยำเป็นข้าวหุงกับดอกอัญชัน แต่ที่แปลกจากที่เคยทานมาคือมีข้าวตังกับพริกไทยมาด้วย รสชาติก็คือข้าวยำเลยครับอร่อยไม่อร่อยผมว่าอยู่ที่น้ำบูดูส่วนจานนี้อร่อยครับ กลมกล่อม ข้าวหน้ารวมที่มีหมูแดง หมูกรอบ กุนเชียงมาพร้อมกันก็อร่อยครับ น้ำราดรสชาติไม่หวานเกินไปหมูกรอบก็กรอบดีครับ ไม่เหนียวและติดมันอย่างที่ชอบเลย หมดนี่ทานไม่หมดนะครับอย่างเยอะ

          โดยรวม The Roo Classic Hometel เป็นที่พักที่ให้อารมณ์แบบเมืองเก่าสงขลาเลยครับ ใครอยากสัมผัสบรรยากาศเมืองเก่าให้เต็มที่พักที่นี่ก็ดี อยู่กลางเมืองเก่า เดินไปไหนมาไหนก็ง่ายทำให้สามารถเก็บบรรยากาศได้เต็มที่...เตือนไว้อย่างหนึ่งครับ ย่านเมืองเก่าสงขลาไม่มีร้านสะดวกซื้อนะครับ 7 eleven ที่ใกล้ที่สุดอยู่ห่างไปประมาณ 600 เมตร ดังนั้นถ้าจะซื้ออะไรที่ร้านสะดวกซื้อก็แวะก่อนจะมาย่านนี้นะครับ          อีกโรงแรมที่ไปพักนี่คนละเรื่องกับ The Roo เลยครับ โรงแรม Club Tree อยู่ริมถนนทะเลหลวงห่างจากย่านเมืองเก่าประมาณ 1 กม.และห่างจากชายหาดชลาทัศน์ประมาณ 1 กม.เช่นกัน          โรงแรมอยู่ริมถนนเลยครับและอยู่กลางชุมชนดังนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องของกินของใช้ ร้านสะดวกซื้อที่ใกล้ที่สุดเป็นร้าน Mini bigC ห่างไปแค่ประมาณ 50 เมตร ส่วน 7 eleven ห่างไปประมาณ 150 เมตร โรงแรมมีที่จอดรถใต้อาคารจอดได้ประมาณ 10 คันและนอกอาคารจอดได้อีกประมาณ 6 คัน พื้นที่ต้อนรับตกแต่งแนวยุโรปๆหน่อย เรียบหรูดูดี...(ต่อที่ คห.1 นะครับ)
v
v
v
v
v
v
v
หากชอบการรีวิวของผม ไปดูรีวิวที่ผมทำไว้ในช่องทางอื่นๆได้นะครับ แนะนำ คอมเม้นท์ตามสบายครับ
------------------------------------------------------------------------------------------------------
Youtube:    https://www.youtube.com/channel/UC6Zil4A2qZK5-GcNPFI3Lcg
Website:    https://www.gate1terminal1.com/
Instagram: https://www.instagram.com/gate1_terminal1
Facebook:  https://www.facebook.com/followmeonearth/
ชื่อสินค้า:   ที่พักสงขลา
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่