2 สาวเพื่อนซี้ - Road trip กินตัวแตก ไปให้ทั่ว Italyทริปนี้ไปมาเมื่อตุลา 2016 ไปกัน 5 วันเพื่อขับรถเที่ยว Tuscany เราบินไป/กลับจากลอนดอนค่ะ ตอนบินเข้าเราไปลงที่ Pisa เลย ส่วนขากลับออกจาก Rome 

เน้นรูปนะคะ ตอนนั้นยังไม่ได้ถ่าย vlog ข้อมูลมาจาก diary ที่เราเก็บไว้ ใครชอบเล่นสกี Italy ตอนหน้าหนาวก็ดีมากนะ (https://traveldouble.co/2021/02/21/เก๋ๆ-สกี/)Day 1: Pisa
บินออกจากสนามบิน London Luton กันตั้งแต่เช้า จำได้ว่าต้องตื่นกันตั้งแต่เช้ามืด (สมัยนั้นยังสาว 555+ บินเช้าไหว ทุกวันนี้ขอบินหลัง 9am เท่านั้น) พอถึงที่ Pisa ก็รับรถเช่าที่สนามบิน คราวนั้นเช่าของ EasyCar ค่ะ ถูกดี ได้รถ Fiat คันเล็กๆ น่ารัก เหมาะกับการเที่ยวอิตาลี ที่นี่จอดรถกันตามถนน ตรอกซอยเล็กๆ รถเล็กสะดวกสุดกว่าจะออกจากสนามบิน ก็ถึงเวลากินเที่ยงพอดี นี่เลยไปแวะกันที่ร้าน Osteria I Santi เป็นร้าน local ถูกๆค่ะ pasta ดี แต่ปรุงไม่ค่อยถูกปาก บรรยากาศ italian bistro ชิลๆ หลังจากอิ่มแล้ว ก็ไปถ่ายรูปกับ Tower of Pisa ก่อนที่จะไปเที่ยวเมือง Lucca และ Livorno


          

เราชอบ Lucca มากๆๆ น่ารักอะ เอาจริงจำ Livorno ไม่ได้ คืนนั้นนอนที่ Grand Hotel Bonanno มื้อเย็นร้านพาสต้า  Alle Bandierine - Spaghetteria (บอกเลยว่ากินตัวแตกมากค่ะ แป้งๆ น้ำตาล ทั้งวัน ทุกวัน)

            


Day 2: Florence

เช้าวันที่สองไม่รีบตื่นค่ะ พักเอาแรงก่อนที่จะขับไป Florence เมืองในฝันของใครหลายๆคน สวย romantic มากมาย อย่างแรกที่ทำเมื่อมาถึงก็คือกิน เที่ยงนี้ไปที่ร้าน Trattoria Za Za 


ถ้าจำไม่ผิด พวกเรามึนกับการขับรถที่นี่มาก มีสวนเข้าทาง one-way แล้วเจอรถบัสด้วย ถอยออกแถบไม่ทัน คนขับ/locals ขำกันใหญ่ ดีนะเข้าใจดี คงเห็นแหละ ว่าสาว Asia 2 คน แล้วมันไม่มีป้ายบอกไง งงๆ ท้ายที่สุดเราก็จอดรถ แล้วเดินเที่ยวเมือง

             
ก่อนจะไป checkin ที่ รร  Hilton Florence Metropole เราไปทานมื้อเย็นในโรงแรม St. Regis Florence โอโห้เลย รร สวยอะ ชอบๆ แต่ราคาอยู่ไม่ไหว 555+ งบนักเรียนไม่พอ เลยได้แต่เก็บดาวมิชลินที่ร้านอาหาร Winter Garden

         
       
     

Day 3: Tuscany - San Marino

วันนี้ออกกันแต่เช้า checkout 8.30am เลี้ยวออกจาก รร แล้วก็โดนใบสั่งเลยจ้า (เค้าส่งมาที่หลังนะ ค่าปรับ €300 ได้ ช็อคกันไปเบาๆ) จาก Florence เราขับรถยาวๆ เลย ขับผ่านบริเวณที่เรียกว่า Tuscany เริ่มจาก Chianti แวะเที่ยวจิบไวน์แดง แล้วก็ไป Sienna ถ่ายรูปเล่นไม่นาน เมืองน่ารักดี

             
          
      
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่