พบหมอมีบุตรยากครั้งแรกที่รามา เป็นpcos ผนังมดลูกหนา!!!! ขูดมดลูก!!!!!!!

เราอายุ29ปีสามีอายุ44ปี อยากมีลูกมากๆแต่เรามีปัญหาเรื่องประจำเดือนไม่มาประมาณ1ปีแล้ว ก่อนหน้านี้เคยหาหมอ สูติฯเป็นPcos (ภาวะไข่ไม่ตกเรื้อรัง,ภาวะมีบุตรยาก)หมอจึงแนะนำว่าถ้าอยากมีลูกต้องหาหมอเฉพาะทาง เราหาข้อมูลและทำใจอยู่นานพอสมควรจนตกลงปลงใจว่าจะรักษาที่รพ.รามาถ้าในอนาคตมีน้องจะฝากครรภ์ที่รามาเลย
     21 เม.ย. 64  เริ่มจากลงทะเบียนทำบัตรผู้ป่วยออนไลน์(ทั้งสามีและภรรยา)เมื่อได้รหัส HNแล้วก็โทรนัดคิวกับทางรพ.โชคดีเราได้คิววันที่27เม. ย.64 09.00น.(ซึ่งได้คิวเร็วมาก เราเลือกรามาพรีเมี่ยม เพราะจะได้รักษากับหมอคนเดิม แต่ถ้าแบบธรรมดาคิวยาวมากกกกกและจะเป็นหมอหมุนเวียนกัน) พยาบาลแจ้งว่าในวันมาพบหมอให้ติดต่อรับบัตรที่เวชระเบียนชั้น1ตึกพระเทพก่อนและต้องนำทะเบียนสมรสตัวจริงไปด้วย คุณสามีงดหลั่งอย่างน้อย2วันไม่เกิน5 วัน
     27 เม.ย. 64 เราไปถึงรพ.08.00น,ติดต่อรับบัตรก่อนใช้เวลาไม่นาน แล้วขึ้นไปชั้น3ตึกพระเทพโซนLศูนย์สุขภาพสตรี (ศูนย์ความเป็นเลิศเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์) พยาบาลก็ให้ชั่งน้ำหนักวัดความดันรอ เวลา09.00น.ก็ได้เข้าห้องตรวจ พยาบาลก็เรียกเราเข้าไปคนเดียวก่อนคุณหมอซักประวัติและให้เราเตรียมตัวตรวจภายในเลยระหว่างนี้พยาบาลก็เรียกคุณสามีมาซักประวัติพอเสร็จหมอก็มาซาวน์ดูมดลูก หมอบอกผนังมดลูกหนาต้องขูดมดลูก เจ็บแต่ยังไงก็ต้องขูด เราคิดในใจมาถึงขั้นนี้แล้วขูดก็ขูดบอกเลยว่าเจ็บมากหน่วงปวดมาก ขูดอยู่ประมาณ15 นาที เสร็จก็นั่งพูดคุยถึงรายละเอียดขั้นตอนการรักษาหมอจะตรวจชิ้นเนื้อที่ขูดออกมาและจะตรวจน้ำเชื้อคุณสามี และจะกลับมาฟังผลชิ้นเนื้อผลน้ำเชื้อหลังจากที่ประจำเดือนมา หมอก็จะให้ยากลับไปทานคือ ยาโฟลิคและยากระตุ้นให้ประจำเดือนมา(กิน10วัน)หลังจากทานยาหมด  ประจำเดือนมาวันไหนโทรนัดคิวได้เลย เพื่อไปฟังผลชิ้นเนื้อและผลน้ำเชื้อ และวิเคราะห์การรักษาขั้นตอนต่อไปหลังจากพูดคุยกับหมอเสร็จก็ออกจากห้องตรวจมาเพื่อไปชำระเงินก่อนและตรวจเลือด ตรวจปัสสาวะ ทั้งเราและสามี  หลังจากนั่นสามีเราก็เข้าห้องเก็บน้ำเชื้อ เป็นอันจบขั้นตอนวันนี้
*หลังขูดมดลูกจะมีเลือดสีชมพูออกมาเล็กน้อย ปวดหน่วงๆเหมือนเป็นปจด.ทั้งวัน และหมอให้งดมีเพศสัมพันธ์และงดออกกำลังกายยกของหนัก 2 อาทิตย์
     เราก็ขอให้ปจด.มาหลังจากทานยาหมดทีเถอะอยากมีลูกมากๆ และขอให้ผลชิ้นเนื้อและน้ำเชื้อออกมาดีด้วยเถอะ
***** ค่าเสียหายทั้งหมด7,518บาท *****
****เรามีสิทธิข้าราชการซึ่งเบิกไม่ได้เลย ค่าเสียหายของเรา4,438 บาท  ส่วนสามียังใช้สิทธิประกันสังคมอยู่  ค่าเสียหายทั้งหมดของสามี 3,080 บาท เบิกได้1,160บาท *****
**ปจด. มาจะมาอัพเดทให้ฟังอีกนะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่