[Navillera] เปล่งประกาย เฉิดฉาย โบยบิน ดั่งผีเสื้อร่ายระบำ (ending)เช้าวันสำคัญในชีวิตของปู่มาถึงพร้อมกับความทรงจำที่หายวับไปอีกครั้ง 

ซองกวันคิดอะไรไม่ออก จะโทรหาแชรก แต่สิ่งที่ย่านึกออกเป็นอย่างแรกคือ ไปที่ห้องซ้อมบัลเลต์ของปู่กับแชรกแชรกเตรียมของขวัญไว้มอบให้ปู่ก่อนจะไปที่โรงละคร แชรกไปหาแม่ ไม่ว่าจะเป็นความเศร้าหรือความสุข ความสำเร็จ แชรกแบ่งปันทุกเรื่องราวกับแม่เสมอไม่ว่าปู่จะลืมใคร หรือลืมอะไร แต่ปู่ไม่ลืม . . บัลเลต์ ย่ากับซองกวันพาปู่มาที่โรงละคร ปู่บอกความจริงทั้งหมดกับซึงจู ความทรงจำของปู่กลับคืนมาก็จริง แต่วิชาบัลเลต์ยังไม่คืนกลับมา, แชรก ผู้ไม่ยอมแพ้ แชรกมอบของขวัญที่เตรียมไว้ให้กับปู่ รองเท้าบัลเลต์ . . . ผมร่ายมนต์ไว้ในนั้นแล้ว ปู่ไม่ต้องกังวลนะครับ . . . แชรกอัปป้า, ทุกคนในครอบครัวของปู่, น้องจิ๋วและโฮบอม ซึงจู-โซรี ทุกคนเฝ้ามองจากที่นั่งเบื้องล่างการแสดงของแชรกและปู่เริ่มขึ้น ณ บัดนี้ แชรกร่ายรำอยู่รอบปู่ แต่ปู่ยังสงบนิ่งไม่เคลื่อนไหว  ช่วงเวลานาทีที่ทุกคนรอคอย แชรกรอคอย ในเสี้ยวนาทีนั้น  กลางเวทีและแสงไฟ กับดนตรีคลาสสิค . .
ทุกเรื่องราวระหว่างปู่-บัลเลต์-แชรก หลั่งไหลเหมือนสายน้ำ กลับคืนสู่ความทรงจำของปู่ เป็นภาพที่ชัดเจน
ปู่ขยับตัว วาดแขน วาดขา ยื่นมือไปหาแชรกที่กลางเวทีนักบัลเลต์สองคน กำลังร่ายระบำ ดั่งผีเสื้อที่โบยบิน อย่างสง่างาม นอกจากผีเสื้อทั้งสองบนเวทีที่กำลังโบยบิน กับเสียงเพลงที่กระหึ่มก้องไปทั่วโรงละคร

ผู้ชมในโรงละครถูกตรึงไว้ด้วยลีลาของผีเสื้อ สิ่งเดียวที่เคลื่อนไหวอยู่เบื้องล่างคือ หยดน้ำที่ไหลออกจากดวงตาที่สะกดอยู่กับภาพบนเวทีโบยบิน ดั่งผีเสื้อร่ายระบำฝันที่กลายเป็นจริงของชิมด็อกชุลทุกคนมารวมตัวเพื่อฉลองความสำเร็จของปู่ แต่เบิกบานอยู่ได้ไม่กี่นาที ปู่คิดว่าถึงเวลาที่ปู่จะต้องจากไป เพื่อไม่ให้เป็นภาระของใครคาจิมา . .  อย่าไปไหนอีกเลยแชรกเอาความสำเร็จมาฝากแม่ . . ไม่ได้มาคนเดียว ต่อแต่นี้จะมาพร้อมหน้ากันแล้วภารกิจของปู่ยังไม่คอมพลีท . . . กว่าจะถึงวันที่นายได้โบยบิน ชิมด็อกชุล จะช่วยนายเอง ซองกวันกับสารคดี นักบัลเลต์ชิมด็อกชุล ของเขา เรื่องราวของพ่อ นอกจากเยียวยาใครอีกมากมายหลายคนหลายคู่ ยังเยียวยาหมอซองกวันอีกด้วย . . ผมจะกลับไปทำหน้าที่หมออีกครั้งวันเดินทางไปรัสเซียของแชรกมาถึง ทุกคนอยู่พร้อมหน้ากันอีกครั้ง เศร้ากว่าใคร คือ ปู่และแชรก นั่นเอง . . . ฉันจะลืมแชรกของฉันไม่ได้ . . .3 ปีผ่านไป 
ปู่กลับมาเป็นบุรุษไปรษณีย์อีกครั้ง ในวันที่ความปัจจุบันเลือนหาย โชคดีที่โลกนี้มีแอปติดตามตัว ย่าหาปู่ได้พบทุกเมื่อย่าบอกปู่ . .  แชรกไม่น้อยใจหรอก ถ้าคุณจำแกไม่ได้ เพราะแชรกบอกว่า . .  ผมจำปู่ได้ก็พอแล้วครับ ๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕๕   ชอบมากกกกกกกกกกค่ะ 
โกคยูพิล มารับเชิญในบทคนที่รักและอยากจะเต้นบัลเลต์อีกคน ลีลาการขายสกิลไม่เบาทีเดียว พอๆ กับน้ำหนักตัวจากที่มองเห็น ๕๕๕๕ คุณครูซึงจูถึงกับยิ้มด้วยความเอ็นดู  ไม่อาจปฏิเสธความมุ่งมั่นนี้ได้ อีกคู่ที่ได้ฟื้นฟูความสัมพันธ์จากการเดินเข้ามาของปู่ด็อกชุล . . .  husband and wife, finally3 ปีผ่านไป แชรกเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทั้งการแข่งขันและการเป็นนักบัลเลต์อาชีพจากรัสเซีย กำลังจะกลับคืนสู่บ้านแล้ว ด้วยโชว์พิเศษ  ไม่เพียงแต่แชรกที่ก้าวหน้ากับเส้นทางที่ฝัน น้องจิ๋วและโฮบอม ก็ไปดีมีความสุขอยู่กับเส้นทางที่รักที่เลือกเช่นกันในวันที่หิมะโปรยปราย ผีเสื้อสองตัวได้บินมาพบกันอีกครั้ง ไม่ว่าเราจะลืมอะไร หรือลืมใคร อย่าลืมว่าเราเคยมีความฝัน อย่าลืมความฝันของเราเด็ดขาด  จบบริบูรณ์Navillera ซีรีส์ที่ Healใจ และดีงามสมความตั้งใจของผู้สร้าง ขอบคุณนักแสดงที่ทำหน้าที่ของพวกเขาได้อย่างยอดเยี่ยม เม่าบัลเล่ต์.
.
.

อ่านรีวิวที่นี่ >>>   https://pantip.com/topic/40641643

อีพี 8 >>>   https://pantip.com/topic/40643931

อีพี 9 - 10 >>>  https://pantip.com/topic/40654899

อีพี 11 >>>  https://pantip.com/topic/40669895

.

* ขอแท็กให้ SongKang ด้วยค่ะ *
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่