🏀 ผู้เล่นในลีก NBA 70% ได้ฉีดวัคซีน Covid ไปเเล้ว

เมื่อต้นปีที่ผ่านมายังมีข่าวอยู่เลยว่านักบาสในลีกอย่างน้อยครึ่งนึงไม่อยากเข้าฉีดวัคซีน Covid-19 เเต่มาวันนี้ Adam Silver ประมุขลีก NBA ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่ามีผู้เล่นในลีกเกิน 70% ที่เข้าฉีดวัคซีนเป็นที่เรียบร้อยเเล้ว

เมื่อ 9 วันก่อนเพิ่งมีข่าวออกมาว่าประชากรผู้ใหญ่ในสหรัฐเกินครึ่งได้รับวัคซีนไปเเล้วอย่างน้อย 1 เข็ม ตอนนี้ตัวเลข % น่าจะสูงขึ้นไปอีก

ถึงเเม้ว่านักบาสส่วนนึงจะกังขาในเรื่องการฉีดวัคซีนเเค่สุดท้ายพวกเขาก็ยอมฉีดเพราะลีกได้ผ่อนผันกฏระเบียบให้กับคนที่ฉีดวัคซีนครบทั้ง 2 เข็มครบอย่างน้อย 2 อาทิตย์โดยที่พวกเขา:

-ไม่ต้องถูกกักตัวถ้ามีคนในครอบครัวหรือเพื่อนมาเยี่ยม

-ไม่ต้องใส่ mask ในสนามซ้อม

-ออกไปเดินเล่นนอกเขตโรงเเรมได้สะดวกขึ้นเวลาไปเล่นเกมส์นอกบ้าน

-กินอาหารตามร้านเเบบ indoor หรือ outdoor ก็ได้

เเต่ทีมของผู้เล่นเหล่านั้นต้องมีอัตราการฉีดวัคซีนโดยรวมอย่างน้อย 85% ขึ้นไปทั้งในส่วนของผู้เล่นเเละ staffs ถึงจะได้รับสิทธิ์ในการผ่อนผันกฎพวกนี้ ทีมต่างๆ เลยพยายามผลักดันให้ผู้เล่นเเละ staffs เข้าฉีดวัคซีนให้มากที่สุด

คนที่ยังไม่เข้าฉีดน่าจะมี Michael Porter Jr., Andrew Wiggins, Dwight Howard เเละอาจรวมถึง LeBron James ด้วยเเต่พวกเขาอาจจะเปลี่ยนใจหันมาฉีดทีหลังก็เป็นได้

Credit: NBC Sports
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่