[CR] ภูเก็ตทิพย์.. เที่ยวภูเก็ต 3 วัน2คืน Day1 เสม็ดนางชี

สวัสดีค่ะ ช่วงนี้โควิดมาอีกแล้วรอบนี้ดูท่าว่าจะหนักกว่ารอบอื่นๆซะด้วย ครอบครัวเราก็เฉียดชิวค่ะ เราไปภูเก็ตกันมาเมื่อ วันที่2-4 เมษายน นะคะ กลับมาก็เริ่มมีการระบาดพอดี แล้วพอดีมันติดกับช่วงวันหยุดยาวเราก็เลยถือโอกาสกักตัวเองกันทั้งครอบครัว 14 วัน ไปเลยเผื่อเราไปได้รับเชื้อมา ตอนนี้ก็พ้นช่วง 14 วันแล้วสบายใจได้ค่ะ 

ทริปนี้เราเดินทางกันทั้งหมด 6 คน โดยเช่ารถเป็น toyota avanza ในราคา 3 วันเพียง 2200 บาท เพราะคุยกับเค้าว่าวันที่2 เราไม่ได้ใช้รถเลยเนื่องจากเราจะไปสิมิลันกันทั้งวัน เลยได้มาในราคานี้ คุ้มมากๆเลยค่ะ วันที่เดินทางพวกเราออกจากบ้านกันตั้งแต่ ตี 5 เลย จะว่าเห่อก็ได้ อิอิ ก็อยากไปเที่ยวแหละดูออก ไปถึงภูเก็ต 9โมงรับรถอะไรเรียบร้อย กะว่าจะไปกินข้าวเช้ากันก่อน แต่กระเป๋าแน่นเกินเลยแวะไปดร็อปกระเป๋ากันที่โรงแรมก่อน เราเลือกพักที่ seabed grand hotel เป็นโรงแรมเปิดใหม่กลางเมืองภูเก็ตเลย ที่เราเลือกพักที่นี่ก็เพราะ เราอยู่แต่ในเมืองอยู่แล้วจะได้หาของกินง่ายๆ โดยเราเลือกจองแบบ snap กับแอร์เอเชีย จ่ายไปแค่คนละ 2800 บาทเป็นค่าตั๋วเครื่องบิน+โรงแรม

แล้วเราก็ไปทานอาหารมื้อแรกกันค่ะ เลือกร้านสังกะสี ภูเก็ต เป็นร้านอาหารพื้นเมืองที่ราคาถูก อร่อย ให้เยอะ อาจจะดูร้านบ้านๆนะคะ แต่มากันเถอะคะอร่อย จนอยากจะซื้อกลับบ้านเลยล่ะ 

ดูหน้าตาอาหารแล้วน้ำลายไหลเลย แกงส้มปลายอดมะพร้าว คืออร่อยมาก ที่เห็น 120 เท่านั้น น้ำพริกกุ้งเสียบก็อร่อยเป็นแบบตำสดนะคะให้ผักเยอะมาก 80 บาทเอง แกงกะทิปู 200 แต่ดูเนื้อปูคือทุกคำที่ตักต้องเจอปู เราสั่งมาหลายอย่างมากนะคะ น่าจะ 7-8 อย่าง จ่ายไปแค่ 1215 บาทเองค่ะ ร้านอยู่สามกอง เยื้องๆโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต แนะนำเลยค่า
ทานข้าวเสร็จ ก็แวะไปซื้อโกเอ็ม ขนมไข่เตาถ่าน ซะหน่อย เค้าว่าเด็ด เป็ขนมไข่ไส้เนย ก็อร่อยดีนะคะ เนยชุ่มดี

กะว่าจะไปแวะตลาดฉำฉาซะหน่อย ฝนตกซะงั้น เลยเปลี่ยนแผนไปเสม็ดนางชีเลยล่ะกัน จากภูเก็ตก็ขับรถไปประมาณ ชั่วโมงครึ่งได้ค่ะ เสม็ดนางชีนี่จะอยู่ พังงานะคะ ระหว่างทางฝนก็ตกๆหยุดๆสลับไป ยังคิดเลยว่าเราจะขึ้นไปจุดชมวิวได้มั๊ย โชคดีไปถึงฝนเพิ่งหยุดตกค่ะ  ที่นี่จะมีจุดชมวิว 2 ที่นะคะ ตอนแรกกะว่าจะไปทั้ง 2 ที่เลย แต่เลือกแวะจุดนี้ก่อน เสียค่าเข้าชมกับค่ารถที่จะพาขึ้นไปคนละ 90 บาท จะเป็นรถสองแถวตามภาพ 

ทางโหดมากนะขอบอก ยิ่งฝนเพิ่งหยุดไปล้อฟรีกันเลยทีเดียว แต่คนขับเค้าชำนาญนะคะไม่ต้องห่วงปลอดภัยแน่นอน ระยะทางแค่ 1 กิโลเท่านั้นค่ะ

แต่พอไปถึงจุดชมวิวเท่านั้นแหละ โอโห..สวยมากกกก

แต่วันนี้มันไม่มีแดดนะคะ แสงอาจจะดร็อปๆไปหน่อย แต่ของจริงคือสวยมาก สวยกว่าในรูปถ่ายแบบเยอะมากๆๆๆๆ

มุมให้ถ่ายรูปก็เยอะด้วยค่ะ


อยากอยู่บนนี้ให้นานกว่านี้ แต่คุณฝนบอกว่าพอเถอะ ลงมาแทบไม่ทัน 555 โชคดีลงมาถึงข้างล่างฝนตกหนักมากกกก แต่จะบอกว่าไม่ต้องห่วงเรื่องรถรับส่งนะคะ เค้ามีตลอด ถ้าเราจะลงแล้วยังไม่มีรถขึ้นไปเค้าก็จะมีเบอร์โทร ให้เราโทรติดต่อได้ตลอดเวลาค่ะ ตอนแรกเราว่าจะไปจุดชมวิวที่ 2 ฝนหนักขนาดนี้เลยเปลี่ยนแผนกลับเข้าภูเก็ตเลย
ก่อนเข้าเมืองเราเลยแวะหาดไม้ขาวก่อน อยากจะถ่ายรูปกับเครื่องบินสักหน่อย หาข้อมูลมาว่าถ้าเป็นช่วงเดือนพฤศจิกายน-เมษายน จะถ่ายรูปได้แบบเครื่องบินลง ซึ่งจะสวยกว่าเครื่องบินขึ้น ยกเว้นแต่ว่าจะมีพายุ  คิดในใจว่าเราเลือกช่วงเวลาได้พอดีเลย... พอดีพายุเข้าเลย แงๆๆๆๆ 
วิธีมาก็เข้ามาที่ซอยไม้ขาว 7 จะมีลานจอดรถ แล้วต้องขึ้นรถพ่วงเสียคนละ 20 บาทต่อเที่ยวนะคะไปที่หาดตรงจุดถ่ายรูปเครื่องบิน คุยกับคุณลุงคนขับบอกว่าที่ผ่านมาก็เครื่องลงนะ แต่เมื่อวานพายุเข้า ตอนนี้ก็เลยเป็นเครื่องบินขึ้นอยู่ ทำไมโชคดีตลอดเลยนะเราเนี่ย ทั้งฝนตก ทั้งพายุเข้าอีก เอาน่าถือว่าจะได้มาอีกไงต้องมาถ่ายซ่อมหน่อย😊

หาดไม้ขาวสวยมากๆเลย ยิ่งช่วงนี้คนน้อยด้วยยิ่งสวยเกินบรรยายเลย

ระหว่างรอเครื่องบินขึ้น ปกติจะขึ้น-ลง กันเยอะมากแทบจะทุก 5 นาทีเลยมั้ง แต่ตอนนี้ยังไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวก็จะประมาณ 15-30 นาที ถึงจะขึ้นสักลำนึง 

ใครมาช่วงนี้ก็ต้องเช็คตารางบินกันหน่อยนะคะ แต่ด้วยความที่หาดสวย นั่งชมวิวก็เพลินๆไปค่ะ

และแล้วสิ่งที่คิดกับสิ่งที่ได้ ก็จะประมาณนี้ค่ะ จิ๊วจิ๋ว 5555 จากที่นี่ก็ต้องใช้เวลาขับรถเข้าเมืองเกือบๆชั่วโมง เลยตัดสินใจว่าไปกินโกเบ้นซ์ข้าวต้มแห้งกันมั๊ย ร้านเพิ่งเปิด คนน่าจะยังไม่เยอะ คือร้านเปิด 18.30น. เราไปถึงก็คิวยาวไปแล้วจ้า แต่ก็รอไม่นานประมาณ ครึ่งชั่วโมงก็ได้ทานแล้ว คนพื้นที่บอกถ้าไม่อยากต่อคิวให้มาดึกๆหน่อย แต่อร่อยคุ้มกับที่ยืนรอคะ

ข้าวต้มแห้งคือเด็ดมาก อร่อยสมกับที่ได้ มิชลิน 3 ปีซ้อน แต่หมูกรอบสำหรับเราว่ามันยังเฉยๆนะ แต่หมูกรอบที่อยู่ในข้าวต้มอร่อย อิ่มท้องแล้วก็กลับเข้าโรงแรมกัน เพราะพรุ่งนี้รถนัดมารับแต่เช้าเลย 06.20น. เราจะไปสิมิลันกันจ้า วันนี้ขอตัวพักผ่อนก่อน อย่าลืมติดตาม Day 2 สิมิลัน ด้วยนะคะ

รีวิวเที่ยวภูเก็ต Day 1 เสม็ดนางชี ได้เลยค่าคลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ชื่อสินค้า:   เสม็ดนางชี จ.พังงา
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่