เอาไงดีครับเพื่อนๆ ลุงไบเด้นจะขึ้นภาษีโหดบิทคอยน์ ความรวยของผมเริ่มค่อยๆ หายไป ถ้ากฏหมายผ่านหลายๆ ประเทศตามน้ำแน่

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ต้องบอกไว้ก่อนนะครับ ผมได้บิทคอยน์มาจากรกระทู้นี้นะครับ ที่มาที่ไป https://pantip.com/topic/40347963
มันมีข่าวมาตลอดที่ทางรัฐบาลจะเข้าควบคุมระบบการเงินบิทคอยน์ อยู่เนืองๆ และในที่สุดก็ใช้ท่าไม้ตายนั้นก็คือหารรีดภาษีจากบิทคอยน์
เค้าบอกว่ารีดภาษีเกือบ 2 เท่าของกำไรที่ได้จาก บิทคอยน์ ประมาณ 39.6% สำหรับคนที่มีรายได้มากกว่า 1 ล้านดอลลาร์อเมริกาโน่
ตอนนี้เหล่าสาวกบิทคอยน์เริ่มหวั่นๆ นักลงทุนบิทคอยน์ขวัญหนี เทกระจาดล่วงเร็วในระยะเวลาอันสั้น
เค้าบอกว่ามันคือการรีดภาษีจากคนรวย แต่ก็เหมือนมีคนมาค้านเหมือนกัน ว่าถ้าจะอ้างเรื่องการรีดภาษีคนรวย มันก็เหมือนพูดดูหล่อไปงั้น คือ พวกคนรวยเอาจริงๆ ก็แทบจะไม่ผลกระทบอะไรเท่าไหร่ในวงกว้าง เพราะสุดท้ายแล้วพวกคนรวยมันก็จะมีวิธีซิกแซกสับขาหลอก โยกหลบได้เหมือนแต่ก่อน อย่างบริษัทดังๆ สัญชาติอเมริกาหลายๆ เจ้าเค้าก็ไม่ได้เอาเงินเข้าประเทศตรงๆ มีซิกแซกไปแถวหมู่เกาะเพื่อเลี่ยงภาษีได้ ถามว่าผมรุ้มาได้ไง ด้วยฟามรู้เท่าหางอึ่งอย่างผม ก็ฟังเขาเล่ามาอีกทีนั่นแหละครับ น่าจะอารมณ์ เหมือนที่คนรวยๆ เค้าทำกันนั่นก็คือการบริจาคการกุศล ซึ่งคนรวยมันก็ใช้ซิกแซกได้ หรือที่บ้านเราเรียกว่าลดหย่อนได้อะไรประมาณนั้น 
แต่อีกมุมนึงการที่บิทคอยน์เสียภาษี นั่นหมายถึง รัฐอเมริกาโน่กลืนน้ำลายตัวเอง น่าจะอารมณ์ประมาณว่า ถ้าสู้ไม่ได้ก็เอามาเป็นพวกซะเลย นั่นหมายถึง บิทคอยน์ จะเป็นสากลและได้รับการยอมรับอย่างถูกกฏหมายโดยปริยาย ถ้ามองมุมนี้อ่ะครับ
 ลองจินตนาการนะครับ ถ้ากฏหมายนี้ผ่านสภาได้จริง ผมว่านาๆ ประเทศน่าจะตามน้ำลูกพี่แน่ๆ คือ ประมาณว่า เห้ย ลูกพี่กรูเอาหว่ะ ประเทศอื่นๆ น่าจะรีดตามๆ กันมา 

ผมจับยามสามตา เอาน้ำลายแตะนิ้วแล้วชูขึ้นเพื่อวัดทิศทางลมแล้ว ถ้าบิทคอยน์จะดิ่งก็คงไปอยู่แถวๆ 3 หมื่นต้นๆ คือก็อาจจะลงไปไม่ได้มากกว่านี้แล้ว
อันนี้ ยสตน นะครับ ควรใช้จักรยานในการรับชม

แต่ก็รอดูทีท่าก่อนครับ เพราะไบเด้นเพิ่งจะเสนอเข้าสภา ยังไม่รู้เลยว่าจะร่างกฏหมายผ่านรึเปล่า แต่ถ้าสมมุติถ้าผ่านได้ ผมว่า บิทคอยน์ มันก็จะเป็นสินค้า คอมมูนิตี้ไม่ต่างจากทองคำละมั้ง  คือ เกร็งกำไรปกติ

ทั้งหมดทั้งมวลนี้อย่าเชื่อผมนะครับ เอาไว้แค่อ่านสุหนัดเป็นเหมือนนิทานก็พอครับ

ถามว่าผมมีผลกระทบอะไรมั้ย ตอบเลยว่า น้อยครับ เพราะผมถือแค่ 0.00057518 BTC เท่านั้น ถือมาจากตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว มูลค่าตอนนี้ประมาณ 10 ดอลล่าอเมริกาโน่ แต่ตอนนี้มันขึ้นมาประมาณเกือบ 3 เท่า แต่ตอนนี้กำไรลดลงไป 10%
ถามว่าผมจะขายมั้ย คำตอบคือ ไม่ครับ
ถามว่าผมจะซื้อเพิ่มมั้ย คำตอบคือ ไม่ครับ
อ่าวแล้วยังไงหล่ะ >> ถือต่อไปครับ เอาไว้คุยไว้ซุยเป็นแฟชั่นกับเขาเท่ห์ๆ ไปวันๆ เท่านั้นครับ อารมณ์ประมาณอย่างมีส่วนร่วมกับประวัติศาสตร์ครับ
ถ้าจะล่มจมก็พร้อมล่มจมชืปหา...ไปกับมัน ถ้าจะขึ้นสวรรค์ชั้นเคลิ้มสูดดึงดาวทะลุโลกก็พร้อมไปกับมันครับ
แค่อยากมีส่วนร่วมกับประวัติศาสตร์เฉยๆ ครับ มีไว้เพื่อเท่ห์ครับ

ปล.ผมไม่ได้บ้านะครับ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่