วีรกรรมติ่งเกาหลี nctzen thai

กระทู้ข่าว
เนื่องจากเห็นข้อพิพาทนี้ กับสิ่งที่ศิลปินโดนนั้น บังเอิญไปเจอกระทู้ในเด็กดีมา เลยเอามาขยายต่อ เกี่ยวกับ วีรกรรมติ่งเกาหลี nctzen thai สามารถแลกเปลื่ยนความคิดเห็นกันได้ จริงๆไม่ใช่nctzen ไทยเท่านั้นหรอก ติ่งเกาหลีวงอื่นมาร่วมด้วย มาพูดถึงด่าม่า มิวศุภศิษฎ์ก็อปงานแจฮยอนบ้าง ที่ขึ้นแฮชแท็กเป็นเวลา7วัน กระทบอะไรบ้าง ในการทำงาน  ขอนุญาติเจ้าของกระทู้ก็อปมาเลยนะเพราะขี้เกียจพิมใหม่ 

หลายคนคงเห็นดราม่า เรื่องที่ผ่านมา เรื่องไทยโดนพิพาทก็อปงานเกา ทั้งๆที่จริงเกาก็เอาเรฟงานมาจากตะวันตก ส่วนไทยก็เอาเรฟงานงานมาจากตะวันตก แต่ติ่งเกาเรียกร้องให้ออกมาขอโทษ เพราะบอกว่างานตัวเองเป็นต้นฉบับ มาดูวีรกรรมกันดีกว่าว่าที่ผ่านมาศิลปินไทยโดนอะไรบ้าง 
-โดนขึ้นแฮชแท็ชเป็นเวลา7วัน  ว่ามิวศุภศิษฎ์ชอบก็อปงานคนอื่น   
-โดนขุดเรื่องวิทยานิพนธ์ป.โท แล้ววิจารณ์ทางเสียหาย 
-เรียกร้องให้ถอดออกจากพิธีกรออกจากราย   tpop .......
-ทุ่มโหวตให้วง   tmd   เพื่อที่ศิลปินจะไม่ได้รับถ้วยรางวัล   คะแนนโหวตอยู่ที่2แสนกว่า    หลังจากนั้น พอศิลปินไทยออกจากชาร์ตก็เลิกโหวต    โดยบ้างคนอ้างว่าน้องๆมีความสามารถอยู่แล้ว    แต่มันโป๊ะเพราะในแฮชแท็กข้างบนสุดเขามีการพูดคุยกันว่าจะทุ่มโหวตเพื่อไม่ให้มิวได้รางวัล 
ติดแฮชแท็ชแบนรายการ   tpop เพื่อให้ถอดพิธีกรออกจากรายการ  รวมถึงวิจารณ์รายการแล้วเข้าไปคอมเม้นท์ด่าmc   ในเพจรายการ   tpop รวมถึงด่ารายการที่ไม่ยอมถอด    mc  ออก 
-ตอนไลฟ์งานฟรีฟาย    เขียนคอมเม้นด่า   มิว   ว่าไอขี้ก็อป    สารพัดคำด่า
-เรียกร้อง ให้   shopee    ถอดมิวออกจากงาน 
-แบรนด์ช่องเวิร์คพอยช่อง7 เพราะยังสนับสนุนมิว 
-เข้าไปด่าช่องที่ทำการ   reaction   มิว  
-โพสว่ามิวกดติดตามแจ   แต่พอคนเอาหลักฐานมาให้ดูก็โพสขอโทษ แต่คนรีทวิตเป็นหมื่น   แต่ตอนขอโทษคนรีทวิตหลักพัน
-บอกว่ามิวก็อปโลโกศิลปินเกาเพราะมีรูปปีกนกเหมือนกัน 
-ด่าครอบครัว  รวมถึงศิลปินที่ร่วมงานกับมิว 
-ตอนงานไลฟ์    shopee  เข้าไปด่ามิว จนแบรนด์สินค้าขอร้องให้งดใช้คำหยาบคาย 
-เข้าไปด่ามิวว่าโพสด์ท่าเหมือนเกา   ท่าปิดตา 
-ขุดเรื่องคู่จิ้นเก่าออกมาวิจารณ์โดยอ้างว่า  เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมให้เหยื่อ  จนเจ้าตัวต้องบอกว่าเลิกออกมาขุดคุ้ยได้แล้ว เพราะเขา2คนเคลียร์จบกันไปนานแล้ว  แล้วจะทำการฟ้องร้องสำหรับคนที่ขุดเรื่องนี้มาพูด ทำให้เขาเสียหาย 
-มิวลบงานที่เป็นข้อพิพาททิ้ง  โดยฝั่งแฟนคลับเกาเรียกร้อง   แต่พอลบแล้ว   ฝั่งเกาบอกว่าถ้าไม่ก็อปจะลบทำไม    ดูย้อนแย้งกันดี
มิวออกหนังสือมา3ฉบับแต่เรื่องไม่จบแล้วตั้งโต๊ะแถลงขอโทษ โดยยกมือกราบทุกคน      แต่ฝั่งเกาไม่หยุด โดยบอกว่าต้องพูดชื่อแจฮยอนเท่านั้น  โดยก่อนหน้านี้มิวจะออกมาแต่ทนายห้ามไว้เพราะว่ามิวไม่ได้ผิด แต่เพื่อไม่ให้บานปลาย มิวจึงออกมาขอโทษ 
-ติ่งเกาเข้าไปด่าทนาย   ในเพจทนายความแล้วได้ทำการใช้วาจารุนแรง หยาบคาย 
- มีวีกรรมอีกเยอะยกตัวอย่างมาให้แค่นี้ก่อนเพราะ บางคนก็ลบแอคทิ้ง โพสล่ะลบ ปล่อยข่าวปลอมล่ะลบ    
รูปที่โดนหาว่าก็อป 
-โดนถล่มไอจี    กดติดตามแล้วก็กดออก   ทุกวันนี้ก็ทำอยู่   ไม่รู้ว่าทำเพื่ออะไรเหมือนกัน 
-เข้าไปดูเพลง  แล้วกดออกทำตัวเป็นสแปมจนยอดวิวลด ไหลช้า    คนปกติเขาจะทำไหม    มันบอกว่าสะดวกใจที่จะทำแบบนี้ 
-ไปรายงานว่าละเมิดลิขสิทธิ์เพลงcover  แต่โลโก้แบนเนอร์มิวสิค ติดกับmv เลยนะ    เรื่องลิขสิทธิ์เพลงสากลที่มิวร้องได้รับอนุญาติแล้ว มิวสามารถเอาเพลงสากลมาร้องในงานได้อย่างอิสระ 
-  ล่าสุดหาว่าก็อปเสื้อกะลาสีเรืออีกละ   บอกว่าต้นฉบับเป็นของเกาหลี เสื้อกะลาสีเรือก็ต้นฉบับของกะลาสีเรือ เลิกวางกาวลงก่อน 

ดราม่าต้นเรื่อง ก็อปmv แจฮยอย 
คลิปต้นเรื่องมาจาก ที่โดนหาว่าก็อปแล้วถูกด่าทางโชลเชี่ยลจำนวนมาก  ว่าก็อปมูสโทน สีเสื้อ สีผม เนื้อเพลง ทำนองเพลง  มาเปรียบเทียบงานกันว่าจริงๆก็อปไม่ก็อป
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
งานออริจินัล
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ส่วนอันนี้ชัดสุดคือเพลงเต็ม  real ของจริง
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ที่เหมือนกันสุดมีแค่/ฉากคือ รถผ่าน กับจับเสา นี่คือความจริง แบบไม่ตัดมาดูงานเทียบที่เขาเทียบไว้ ระหว่างเกากับเกา
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ช็อตต่อช็อต เหมือนตะวันตก
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ซึ่งจะเห็นได้ว่าแพลตเทิ่ลงานคล้ายกันหมด แต่ถ้าเทียบทั้งวิด๊โอไม่มีความเหมือนกันเลย นอกจากแนวคิดเท่านั้น ที่เหมือนกัน ทั้งของเกา ตะวันตก หรือไทย แต่คนไทยโดนหาว่าก็อปงานเกาหลี ทั้งที่ของเกาหลีก็เหมือนทั้งของตะวันตก และของเกาด้วยกันเอง มาพูดเรื่องกฎหมายกันบ้าง 
ว้องคืออะไร ว้องคือการถ่ายบันทึกชีวิตประจำวัน ว่าทำอะไรบ้าง หรือไลฟ์สไตน์การใช้ชีวิต การทำงานหรือบรรยากาศรอบเมืองต่างๆ ว้องใครสามารถทำก็ได้เพราะไม่มีลิขสิทธิ์ ต้นกำเนิดมาจากตะวันตก ก่อนถูกนำมาใช้ทั่วโลก
งานประเภทนี้นอกจากไม่มีลิขสิทธิ์ด้านแนวคิด ฉากต่างๆไม่ว่าจะร้านอาหาร สะพาน สตรีทบนถนน ถ่ายบนรถยังเป็นที่นิยมด้วย โดยฉากพวกนี้เรียกว่างานทั่วไป ไม่ใช้งานที่สร้างสรรค์ ส่วนที่ติ่งเกาหลีเรียกร้องอ้างทรัพย์สินทางปัญญามันใช้ไม่ได้กับว้องนะ เพราะไม่ใช่คิดงานเอง ถ้าคิดเองคงไม่ใช้คำว่าว้องวรีท อย่าง2ฉากที่บอกว่าศิลปินไทยก็อปนั้น เป็นฉากที่มีคนใช้ทำก่อนน้านั้นอยู่แล้ว เขาเรียกว่างานซ้ำ ลอกเลียนแบบ หรือจะเรียกว่าดัดแปลงก็ได้ ส่วนงาน ที่จะสามารถฟ้องลิขสิทธิ์ได้คืองานต้นฉบับ ไม่ใช่งานซ้ำกับคนอื่น พอจะเก็ทกันออกไหม ลองแปะลิ้งงานว้องทั่วไปให้ดู
เหมือนกันไหม ไม่ใช่ซ้ำแค่งานตะวันตก เกาหลี ยังซ้ำกับงานทั่วไป ด้วย 
ฉากเดี่ยวกันเป๊ะ 
สะพาน ถนน ร้านอาหาร ถ่ายดอกไม้ บนรถ ถือกล้องแล้วถ่ายไปรอบๆ  แพลตเทิ่ลงานเหมือนแปะวาง แต่ต่างกันแค่ถ่ายออกมาในสไตน์ของตัวเองเท่านั้น 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ยังไม่จบนะนอกจากจะโดนหาว่าก็อปเรื่องงานแล้วยังถูกหาว่าก็อปทรงผม สีผมสีเสื้ออีก  ซึ่งก็เป็นข้อพิพาทที่ค่อนตลกและไร้วุฒิภาวะพอสมควร ส่วนเรื่องสีผม เลือกใส่ร้ายศิลปินไทยสักทีนะ ถ้าด่าคนเดียวอาจจะเรียกว่าพลาดแต่ถ้าด่าเป็นร้อยเขาเรียกพาล อุตส่าห์ชาตินี้เกิดมามีตาแล้วก็ช่วยดูหน่อยเถอะว่าสีผมคนล่ะสี 

เนื้อเพลง 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เนื้อเพลงที่ไทย cover
หยุดนาฬิกาสิ มันสุดยอดจริง ๆ นะตอนนี้
เธอน่าจะได้เห็นตอนที่แสงไฟมันเริงระบำออกมาจากเส้นผมของเธอ
สีสันล้านเฉดสีจากสีน้ำตาลอ่อน ทองคำ และสีแดง
เช้าวันเสาร์ค่อย ๆ เลือนหายไป
แสงจากดวงตะวันมันสะท้อนจากกาแฟในมือเธอ
สายตาของฉันจับจ้องไปที่สายตาของเธอซ้ำแล้วซ้ำอีกเราน่ะเมารักกันสุด ๆ เฝ้ารอปาฏิหาริย์
พยายามจะหาตัวเองให้เจอท่ามกลางหิมะฤดูหนาว
โดดเดี่ยวในความรักนี้ เหมือนโลกทั้งใบมันหายไป
ฉันจะไม่ยอมเงียบ และจะไม่ยอมปล่อยมือเธอไป
ฉันจะกอดเธอไว้แน่น ๆ จนกว่าแสงสุดท้ายจะมาเยือน
และเราจะลุกเป็นไฟโชติช่วงจนกว่าความมืดมิดจะค่อย ๆ ดับแสงเราลง
ฉันจะรอจนถึงแสงสุดท้าย
ฉันจะรอจนถึงแสงสุดท้าย

นอกจากดนตรีจะยังไม่มีความคล้ายคลึงกันเลยสักนิดเนื้อหาเพลงก็คนละขั้วขนาดไหน เพราะเพลงนึงพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยว ส่วนอีกเพลงพูดถึงผู้หญิง

 โดนหาว่าก็อป เพลง    TRINITY

ความจริง
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ฉากเหมือนไม่มีเลย ถ้าคิดว่ามองต้นไม้คือก็อปช่างตลกเกินไป 

  เรื่องแรกเรื่องก็อปรูป  งานดงบังชินกิ

ความจริง
ดงบังชินกิ  
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ไทย 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ความเหมือนกันสุดคือช็อตตาแดงเท่านั้น ได้ดูงานแล้วมีแค่อันนี้จริงๆ ซึ่งเรฟงานมาจากแวมไพร์ ในส่วนของไทยนั้น คอนเซฟงานชัดเจนว่ามาจากภาพยนตร์  แล้วได้มีสัมภาษณ์ด้วยว่างานเอาจากมาจากหนัง 

ก็อปโลโก้ดอกไม้  โดนหาว่าก็อปโลโก้ดอกไม้ งานต้นฉบับฟ้องก็อปไม่ได้จ๊ะ  ต้นไม้ ใบหญ้า หมา แมว ลิง ช้าง พระอาทิตย์ ไม่มีลิขสิทธิ์ เขาเรียกงานแบบมีต้นฉบับละที่สำคัญ โดนด่าก็อปโลโก้ดอกไม้  ไทยคือดอกทานตะวัน เกาคือดอกเดซี่    รู้จักป่ะถามจริงๆหรือว่าเห็นว่ามันเหมือนเลยหยิบมาด่าเฉยๆ   หาข้อมูลบ้างก็ดี   
สรุปว่าไทยดอกทานตะวันถูกหาว่าก็อปดอกเดซี่


ก็อปท่าโพส 


ความจริง


เท่ากับที่ผ่านมาคนไทยโดนด่า ติดแฮชแท็ก แบนงานต่างๆโดยที่ปราศจากความจริงเลยแม้แต่น้อย อย่าลืมนะว่าทัศนคติที่พิมพ์ลงไปมันบอกด้วยว่าตัวคุณเป็นคนยังไง 1ไม่มองหาความจริง ใส่ร้ายป้ายสี ทำร้ายชื่อเสียง ของคนนึง มันยิ่งกว่าใส่ร้ายคือการตัดต่อคลิปให้เขาเป็นคนผิด หนีอะไรก็หนีได้ แต่ไม่มีทางหนีความจริง หนีกฎหมายได้ ภาวนาว่าเรื่องนี้จะจบลงโดยเร็ว เพราะศิลปินยังงโดนคุกคามอยู่จากติ่งเกาหลีบางกลุ่มอยู่ แล้วเวลาอยู่ต่อหน้าศาลจงเอาความกล้า ความมั่นใจในตอนนั้น พูดดังเลยนะว่าเขาทำผิดจริงๆ และอย่าได้กลืนน้ำลายตัวเอง ยอมกราบขอโทษศิลปินไทยเด็ดขาด ขอให้ได้รับกรรมในสิ่งที่ตนเองกระทำ ให้สาสมสุดกับสิ่งที่เขาต้องเจอ เอาจริงๆเขาไม่เคยทำร้ายคุณ แต่คุณสามารถสร้างความเกลียดชง ใส่ร้ายป้ายสี ในสิ่งผิดๆถ้าคนเดียวมันเตือนกันได้ แต่นี่คือกลุ่มคนๆนึงที่ไม่มีสติ สนับสนุนในการทำความผิด ถ้าคุณมั่นใจว่าเกาหลีเป็นต้นฉบับงานทั้งโลก งานคุณไม่ซ้ำใคร งานเป็นงานใหม่ งานชิ้นเดียวในโลก เชื่อมั่นไปเถอะ เพราะสุดท้ายแล้วมันก็ต้องพิสูจน์กันด้วยหลักฐานอยู่ดี แล้วเลิกขู่ว่าค่ายจะฟ้องซักที มันไม่มีคนโง่ที่ไหนไปฟ้องละเมิดลิขสิทธิ์ ทั้งที่งานตัวเองไปเหมือนของคนอืนหรอกเหมือนงานเดียวยังพอทนนี่เหมือนไม่รู้ซ้ำกี่คนกี่ประเทศ เขาจะหาเรื่องให้ตัวเองทำไม ค่ายไม่ได้โง่นะ จะยอมลากตัวเองไปให้ศาลหรือให้ตัวเองไปถูกศาลเชือดกันแน่ ละเลิกเถอะนิสัยตัดต่อคลิป แล้วแชร์ข้อมูลผิดๆต้องโตมาแบบไหน โตมายังไง ถึงเป็นได้ขนาดนี้เนี่ย
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่