[CR] [#Review] หนังเก่าเล่าใหม่ 12 Feet Deep - (โดน) กักตัวใต้สระว่ายน้ำ กับดราม่าพี่น้องสองสาว


🏊‍♀️🏊‍♀️🏊‍♀️
เป็นหนังเก่าตั้งแต่ปี 2017 ซึ่งไม่แน่ใจว่าหนังเข้าฉายในโรงปกติรึเปล่า เพราะผมไม่ค่อยคุ้นเลย แต่พอดีมีโอกาสได้ดูหนังเรื่องนี้เลยมาเล่าให้ฟังกัน มันเป็นหนังที่เล่นกับสถานการณ์และความกดดันนที่แคบๆ ได้ถือว่าโอเค ถึงแม้ว่าจะไม่ค่อยมีอะไรแปลกใหม่เท่าไหร่


🏊‍♀️🏊‍♀️🏊‍♀️
เรื่องราวของสองพี่น้อง บรี และ จอนน่า ที่นัดกันไปว่ายน้ำที่สระแห่งหนึ่ง แล้วช่วงที่สระกำลังจะปิด บังเอิญมีเหตุการณ์ให้สองสาวต้องโดนปิดขังอยู่ใต้สระน้ำ ซึ่งทั้งสองต้องเอาตัวรอดให้ได้


🏊‍♀️🏊‍♀️🏊‍♀️
จริงๆ แล้วหนังไม่ได้มีอะไรมากมายเลย แค่เอานางเอกสองคนไปอยู่ใต้สระว่ายน้ำที่ถูกปิด มีเพียงรูเล็กๆ ให้พอโผล่ไปหายใจ ซึ่งระหว่างทางก็มีทั้งความพยายามช่วยเหลือกันเพื่อหาทางรอด และแน่นอนหนังที่มีแค่คนสองคนอยู่กับสถานการณ์แบบนี้ มันจึงจำเป็นต้องมีเรื่องมากดดันให้ทั้งสองคนอยู่ในสถานการณ์ที่แย่ลง ซึ่งหนีไม่พ้นเรื่องของดราม่าครอบครัวที่ทำให้คนสองคนต้องระแวงและผิดใจกัน ซึ่งมันทำได้ดีมาหลายเรื่องแล้ว แต่เหมือนกับจะใช้ไม่ได้กับเรื่องนี้ เพราะมันไม่ได้ช่วยให้มีความกดดันอะไรมากขึ้นเลย


🏊‍♀️🏊‍♀️🏊‍♀️
แต่สิ่งที่มาสร้างแรงกดดันให้กับหนัง กลายเป็นตัวละครที่โผล่ออกมาตอนช่วงกลางเรื่อง ซึ่งเป็นตัวละครที่ทำให้หนังมีอะไรมากขึ้นกว่าพี่น้องทะเลาะกัน เพราะตัวละครตัวนี้เป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้หนังมีลุ้นมากกว่าเดิม แถมยังมีเรื่องของความกดดันเกี่ยวกับสถานการณ์แทรกซ้อนที่เกิดขึ้นกับตัวละครทั้งสอง ทำให้หนังมีความน่าติดตามขึ้นมาพอสมควร 


🏊‍♀️🏊‍♀️🏊‍♀️
ในตอนจบถือว่าเป็นการสรุปได้ค่อนข้างโอเค แต่ก็ไม่ถึงกับน่าเซอร์ไพร์สอะไรมาก เพราะด้วยตัวโครงเรื่องเอง มันก็ไม่ได้มีอะไรมากมายอยู่แล้ว เพียงแต่ก็พอลุ้นว่าจะจบแบบไหนยังไงแค่นั้น ซึ่งถ้าถามว่าหนังมีอะไรน่าจดจำมั๊ย ก็บอกได้แค่ว่า ดูเพื่อความบันเทิงฆ่าเวลาได้ครับ

ถ้าชอบบทความรีวิวสนุกๆ ติดตามที่เพจได้นะครับ >>> https://www.facebook.com/DooNangGunMai
ชื่อสินค้า:   12 Feet Deep
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่