ทำอย่างไรจะหาคู่ชีวิตที่ จริงใจ และซื่อสัตย์ ได้ครับ?

ผมอายุ 25 ปี ครับ
ปัจุบันเป็น ครู อยู่ใน รร. เอกชน แห่งหนึ่ง
ยังไม่เคยเจอ คนที่จริงใจ ซื่อสัตย์
กับความรักที่เรามอบให้เลยครับ
นิสัยผม ไม่ใช่ผู้ชายที่เจ้าชู้ครับ เป็นผู้ชายเรียบๆ
ถ้าผมรักใคร ผมมอบความจริงใจ ความไว้ใจ
ให้กับคนที่ผมรักเต็มที่

แต่ตรงข้ามครับ คนที่จริงใจ ซื่อสัตย์ ด้วย
เขากลับขอเลิกผม แทบทุกราย หรือไม่ก็เงียยหายไปเลย 

แล้วเราจะทำอย่างไรจะหาคู่ชีวิตที่ จริงใจ และซื่อสัตย์ ได้ครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 13
ความดี เป็นค่า Default หรือ คุณสมบัติพื้นฐานประจำตัวมนุษย์ แต่ในความสัมพันธ์แบบ Romantic relationship เสน่ห์ และศิลปะในการมัดใจเพศตรงข้ามนั้นคนละเรื่องครับ

ยกตัวอย่างจริง เพื่อนผู้ชายผมคนหนึ่ง ไม่ดื่ม ไม่สูบ ไม่เที่ยว ไม่เจ้าชู้ ถือศีล ๕ ชอบเข้าวัดฟังธรรม ฯลฯ แต่กับผู้หญิง เขาเป็นคนคารมดี มีไหวพริบ มุขลูกเล่นแพรวพราว คนคุยหลงแล้วหลงอีก เท่าที่ผมสังเกตนะครับ

- เขาเป็นคนฉลาดรอบรู้ เป็นที่พึ่งทางใจได้เพราะคุยปรึกษาให้คำแนะนำผู้หญิงได้หลายหมวดหมู่ แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นผู้ฟังที่ดีไปพร้อมกัน

- เป็นผู้ชายสบาย ๆ ใจกว้าง ไม่คิดเล็กคิดน้อย ผู้หญิงที่คุยด้วยบอกว่า อยู่ใกล้ ๆ แล้วรู้สึกสบายใจ ไม่อึดอัด เป็นตัวของตัวเอง

- เป็นคนมีเป้าหมายชัดเจน ไม่ทุ่มเทชีวิตไปที่ตัวผู้หญิงฝ่ายเดียว แต่โฟกัสที่เป้าหมาย และแบ่งเวลาให้ผู้หญิงตามสมควร อันนี้ฝ่ายหญิงบอกว่า ทำให้รู้สึกเหมือน Rare item และยิ่งทำให้อยากอยู่กับผู้ชายคนนี้มากขึ้นครับ

อันนี้เล่าคร่าว ๆ หวังว่าคงพอเห็นภาพว่า คุณสมบัติของความเป็นมนุษย์ กับ คุณสมบัติของความเป็นคนรัก นั้นเป็นคนละพฤติกรรมกันครับ
ความคิดเห็นที่ 3
ความจริงใจ ซื่อสัตย์เป็นแค่คุณสมบัติหนึ่งที่ทำให้ไม่มีปัญหาค่ะ แต่แค่นี้ไม่น่าจะพอ คุณน่าจะลองมองตัวเองก่อนค่ะว่า มีข้อเสียอะไรบ้าง ทำไมที่ผ่านมาถึงขอเลิกทุกคน เกิดจากอะไร มองอย่างเป็นธรรมค่ะ ไม่เข้าข้างตัวเอง เผื่อวันข้างหน้าเจอคนใหม่จะได้มีความรักที่ยั่งยืน
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่