summoner master เกมส์การ์ดของคนไทยที่กำลังจะถูกลืมไปตามกาลเวลา

กระทู้คำถาม
summoner master ปัจจุบัน มีอายุประมาณ 20 กว่าปีแล้ว สมัยที่เปิดตัวมาใหม่ช่วง 2000-2010 ถือว่าดังเอามากๆ มีคนไทยบางส่วนได้ไปซื้อซองการ์ด
summoner master  เพื่อสะสม แต่ในปัจจุบันผ่านตามกาลเวลา summoner master กำลังจะถูกลืมเนื่องกระแสสื่อบันเทิงวงการเกมส์ ละคร netfix  เกมสืมือถือ เกมส์ออนไลน์ ได้เป็นที่สนใจของผู้คนจำนวนมาก จนปัจจุบันเหลือผู้เล่นและนักสะสมการ์ดเฉพาะกลุ่มเท่านั้นที่ยังเล่นอยู่ เป็นแบบนี้ต่อไปสุดท้าย
ก็จะไม่มีคนไทยรู้จักการ์ดเกมส์ summoner master แน่นอน และเด็กรุ่นใหม่ปัจุบันก็ไม่รู้จัก summoner master เกมส์การ์ดของไทย ซักเท่าไหร่

อันที่จริง summoner master ไม่ได้เป็นเกมส์การ์ดเท่านั้นแต่ยังเป็นนิยายแฟนตาซีที่ผู้สร้างและทีมงานแต่งเติมโลกนิยายเรื่องนี้มาตลอด 20 ปี ซึ่งการ์ดทุกใบล้วนมีเรื่องเล่าของนิยายเรื่องนี้อยู่กล่าวส่วนหนึ่งเป็นองค์ประกอบ

เดิมที่ทีมงานจะให้  summoner master มีหลาย เกือบ 30  episode  แต่ลดเหลือ 21 episode เท่านั้น 

เนื้อเรื่องคราวประมาณนี้แบบย่อที่สุด

1.พระเจ้าผู้สร้างคนหนึ่งได้สร้าง ดาวดวงหนึ่งมีนามว่า terra

2.พระเจ้าได้สร้างสรรพสิ่งชีวิต เทวดา วิญญาณทั้งหลาย เพื่อพัฒนาโลก terra

3.terra เริ่มดำเนินไปตามวิถีของมัน มีเผ่าพันธุ์ มนุษย์ที่มีบทบาทมากที่สุด มนุษย์สมิง และ เอลฟ์ และยังมีสัตว์ประหลาดในเทพนิยายที่เคยเห็นในตำนานของผู้คนในโลกจริงอย่าง มังกร เพกาซัส ยูนิคอร์น มิโนทอร์ ไวเวิร์น สัตว์ประหลาด ซ้ำผู้คนในโลกเทอรร่าสามารถใช้เวทย์มนต์ผสมผสานกับวิทยาศาสตร์สุดไฮเทคได้ อย่างเช่น สร้างเรือเหาะ หุ่นยนตร์เป็นต้น 

4.เทวดาบางตนและเหล่าจิตวิญญาณบางส่วน(ปีศาจ) เริ่มคิดต่อต้านพระเจ้าผู้สร้างจึงพยายามที่ต่อต้านล้มพระเจ้าเพื่อเจตจำนงค์อันอิสระของตนที่จะทำตามใจชอบ

5.ประวัติศาสตร์ของ ผู้คนในดาว เทอรร่าได้เริ่มขึ้น

6.จนมาถึงยุคหนึ่ง episode 8 ณ ทวีปเมอร์รีเซียได้เกิดสงคราม 4 อาณาจักร 4 อาณาจักรนี้ได้แก่ 
ซาโลม แอนดิซอง ฟูดินัน และ ฟีเลเซีย  สงครามนี้ได้ถูกเริ่มขึ้นของพวกเทวดาและปีศาจที่ต่อต้านพระเจ้าแทรกแซงประวัติศาสตร์ของมนุษย์เพื่อเอาพลังด้านลบมาเพิ่มพลังของตนให้มากพอ

7.episode 8 - episode 11  สงคราม 4 อาณาจักร ทำให้ผู้คนล้มตายจำนวนมากแต่ก็จบลงในที่สุด

8.Episode 12 นครมิราบิลิส และ  นครซานตาน่า
ได้ถือกำเนิดขึ้นหลังสงครามนี้

9. episode 14 พวกเทวดาและปีศาจที่ต่อต้านพระเจ้าแทรกแซงประเทศ Soprano ให้กลายเป็นนรก ทำให้ผู้คนล้มตายจำนวนมาก และ นากาทั้ง 4
ได้ปั่นป่วนทวีปเมอร์รีเซีย จนทำให้คนตายจำนวนมาก แต่สุดท้ายพวกมันก็ได้ถูกปราบลง

10.episode 19 พวกเทวดาและปีศาจที่ต่อต้านพระเจ้าแทรกแซงได้ปันป่วนซาโลม จนเกิดกลายเป็นสงครามเครื่องจักรที่จะล้างบางทวีปเมอร์รีเซีย
ให้ปั่นป่วน พระเจ้าจึงทิ้งอุกาบาตทำลาย ซาโลม

11.episode 20 จากการที่พวกเทวดาและปีศาจที่ต่อต้านพระเจ้าแทรกแซงประวัติศาสตร์ของผู้คนในทวีปเมอร์ริเซียมาหลายช่วงอายุคนส่งผลทำให้ประเทศในทวีปเมอร์รีเซียได้ถูกแบ่งแยกออกเป็น 12 อาณาจักร ได้แก่ แอนดิซอง ฟูดินัน ฟรานเซสเซีย  ลิเซีย มาโดเนีย มิราบิริส ลาซาล ซานตาน่า ซานซารา นัสตาเกีย ไฮแลนด์ วอลเนีย

12.พวกเทวดาและปีศาจที่ต่อต้านพระเจ้าได้เริ่มแผนการใหญ่ที่ทำให้ทวีปเมอร์ริเซียทั้ง 12 ประเทศทำสงครามฆ่าฟันกันเองครั้งที่ใหญ่ยิ่งกว่า สงคราม 4 อาณาจักร ถ้าพวกปีศาจทำสำเร็จ พวกเขาจะได้พลังด้านลบมหาศาลจากความตายและความโกลหลจำนวนมากพอที่ต่อสู้โค่นล้มพระเจ้าได้

เนื้อเรื่อง summoner master  ปัจจุบันมีประมาณนี้

จะเห็นได้ว่าทีมงาน  summoner master ได้สร้างสรรค์จักรวาล summoner master มา 20 ปี แต่กลับไม่มีคนไทยผู้ใดให้ความสนใจมากนั้นเท่าไหร่เลย

summoner master ในช่วงที่ได้รับความนิยมนั้น 
ได้มี Fan art fanfic การ์ตูนทางการ นิยาย อนิเมชั้นความยาวสั้นๆ  ทั้งตลกและเฮฮา

ปล ผู้พิมพ์กระทู้บทความนี้เขียนด้วยความเห็นส่วนตัวเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาสร้างความแตกแยก และชี้แจงให้ข้อมูลเท่านั้น ในใจจริงผู้พิมพ์ต้องการให้ผู้คนคนไทยจดจำรับรู้ว่าครั้งหนึ่งเคยการ์ดเกมส์ที่สร้างโดยคนไทย ที่เดคยรับความนิยมมาก่อน สุดท้ายนี้ กระทู้บทความนี้ก็คงถูกลิมเลือนไปตามกาลเวลาช่างน่าเศร้าจริงๆ คงอาจไม่มีทางได้เห็นโลกของ summoner master  อีกต่อไป ว่าจะมีเนื้อหาขยายมากเป็นซักเท่าใด ขอโทษที่พิมพ์บทความนี้ยาวๆ และอะไรกันที่ทำให้ summoner master ตกต่ำถูกลืม

ใครสนใจข้อมูล summoner master ติดตามได้ที่ http://www.stmagnusgame.com/
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
ผมเป็นคนที่สะสมและเล่นยุคเริ่มแรกเลย เท่าที่จำได้

- ไปซื้อ Starter Deck จากคลองถม
- เอาไปเล่นกับเพื่อนที่โรงเรียน ตอนพักเที่ยง หรือ หลังเลิกเรียน ไปเล่นที่ร้าน Mc กับเพื่อน จำได้ว่ามีความสุขมาก
- แว่บไป Cen3 เข้าร้านการ์ด เพื่อดูการ์ดแรร์ว่ามีใครขายบ้าง
- สังเกตุ Deck ของคนเล่นเก่งๆ และมาปรับใช้
- สมัยนั้น Undine ตกใบละ 400 กว่า (โคตรเมพ)
- สมัยที่ Heaven Knight ครองเมือง > ตามด้วย Deck Beast (Griffin สีทอง สีดำ จำชื่อไม่ได้) > Deck Machine > Deck Curse
- ลงแข่ง SW ครั้งแรกที่ Cen3 แพ้รอบ 3 เพราะจั่วไม่ติด

ความเห็นส่วนตัว
- ผมว่าตัว Card SW มันไม่ได้ต่อยอดหลังจากที่บูมมากตอนเปิดตัว (เพราะเด็กหลายคนเล่น Magic the Gatering ไม่เป็น อ่านอังกฤษไม่ออก และงงกับกฏ ในขณะที่ SW เป็นภาษาไทย)
- การ Interfere ดูงงมากช่วงแรก
- ความหลากหลายมากเกินไป และรูปภาพเปลี่ยนไป ตั้งแต่ชุดอัศวินเทพ (จำชื่อไม่ได้ แต่จำได้ว่าไม่ชอบหน้าตา และรูปแบบการ์ดเลย)
- พอมีความหลากหลายที่ออกมามากเกินไปในเวลาอันสั้น ทำให้เด็กเก็บการ์ด หรือ จัดชุดลำบากมาก ผลก็คือ เบื่อไม่อยากสะสมและเล่นแล้ว
- เกมส์ถูกพัฒนาให้ซับซ้อนมากขึ้นเรื่อยๆ จากชุดแรกมีแค่โจมตีอย่างเดียว ต่อมามี Curse และอื่นๆ เลยเหมือนตอบโจทย์ผู้ใหญ่มากไป กลุ่มลูกค้าเด็กๆ ที่เป็นเมนหลักในตอนนั้น เลยเบื่อและหนีหายไป

นี่คือเท่าที่ผมจำได้จากในความทรงจำครับ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่