หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
โดนร้านค้าในแอพสีส้มโกงอยากทราบว่าพอมีใครช่วยเหลือได้บ้างคะ
กระทู้คำถาม
ร้องทุกข์
คุ้มครองผู้บริโภค
เตือนภัย
เรื่องเกิดเมื่อเดือนกุทภา ดิฉันได้ทำการสั่งซื้อกระเป๋าสองใบผ่านแอพสีส้ม ตอนแนกเขาบริการดีมากค่ะบอกกระเป๋าลายที่เราสั่งหมด จะเปลี่ยนเป็นลายไหนแทน โทรหาเราเป็นสิบๆสายค่ะ แล้วรูปสินค้าที่ส่งมาให้คือสินค้าปกติไม่มีตำหนิใดๆ แต่สินค้าที่ดิฉันได้มาคือมีตำหนิ งานไม่เนียบทั้งสองใบเลยค่ะ ร้านรับทราบแต่เงียบไป ถามขอที่อยู่เพื่อส่งของกลับก็ไม่ได้คำตอบ และซวยที่สุดคือดิฉันกดยืนยันการรับสินค้าในวันนั้น คือเผลอไปกดด้วยความเคยชินจริงๆค่ะ แล้วรีบแจ้งทางแอพสีส้มว่า ดิฉันได้ของมีตำหนิมามันเหมือนของใช้แล้วอ่ะค่ะ กระเป๋าถลอก ถุงผ้าที่คลุมกระเป๋าบอกแถมมาให้ ขาดรุ่งริ่ง ดูสภาพแย่มากๆเลยค่ะ และดิฉันเผลอไปกดรับสสินค้า คืออยากให้ทางแอพสีส้มช่วยจัดการระงับเงินที่กำลังโอนเข้าบัญชีร้านค้าก่อน แต่เขาทำให้ไม่ได้ค่ะ แล้วดิฉันก็ติดต่อและทวงถามกับทางแอพสีส้มตลอด จนแจ้งความ ทางตำรวจก็แจ้งว่าเป็นคดีแพ่งถ้าฟ้องร้องไปมันจะได้ไม่คุ้มเสีย และแนะนำให้ฟ้อง สคบ. แต่คือเขาต้องกรอกข้อมูลชื่อนามสกุลผู้ถูกฟ้องและบัญชีที่แอพสีส้มโอนเข้าไป จนมาถึงวันนี้ค่ะ เรื่องอยู่ตรงนี้ เราวิ่งเองหมด ถามว่าเหนื่อยไหมเหนื่อยค่ะ แต่ด้วยความที่ว่าเราอยากได้เงินที่เสียไปมูลค่าเกือบๆ 2 พัน สำหรับคนที่เป็นแม่คือเงินสองพันสามารถจ่ายค่าวัคซีนลูก ซื้อของใช้ ของกินลูกได้สบาย ถ้าเงินหลักร้อยนิดๆดิฉันคงไม่เสียดาย และอีกอย่างคืออยากกำจัดคนประเภทนี้ให้หมดไปจากสังคม คนทำมาหากินมาเจอมิจฉาชีพแบบนี้รับไม่ได้จริงๆค่ะ เลยพยายามดำเนินคดีให้ถึงที่สุดค่ะ ใครมีวิธีใดแนะนำเสนอได้เลยนะคะ พร้อมดำเนินการทุกอย่างค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ถูกโกงค่าของไป สามพันกว่าบาท ควรแจ้งความมั้ยครับ
ต้องบอกก่อนว่าส่วนตัวไม่เคยแจ้งความ หรือเจอเรื่องการโกงเงินอะไรแบบนี้มาก่อน เรื่องมีอยู่ว่า ต้องการติดประตูห้อง แต่โดนช่างโกงเงินไป โอนจ่ายเรียบร้อย แต่ช่างหนีหายไปเลยครับ ใจนึงก็อยากแจ้งความดำเนินค
สมาชิกหมายเลข 7766624
แจ้งความเรื่องโดนโกงเงิน จากกระเป๋า
ได้สั่งกระเป๋าจากเพจนึงไป แล้วแม่ค้าไม่ส่งของ ไม่คืนเงินและบล็อคเราไป อยากจะแจ้งความ ต้องบอกกับตำรวจว่ายังไงบ้างคะ
สมาชิกหมายเลข 1950566
คือแม่ดิฉันสั่งสินค้าออนไลน์ แล้วเขาไม่โอนเงินให้ พอแม่ดิฉันไปเม้นด่าเขากลับโอนให้แล้วมาแจ้งความ กรณีนี้ใครผิดคะ
คือแม่ดิฉันชอบ cf เสื้อผ้าใน facebook มาก (บางครั้งดิฉันก็แอบเหนื่อยใจเพราะผ้า เต็มบ้านแล้ว) จนโดน ร้านเหมือนจะโกงคือทักไปไม่ตอบ เลขพัศดุให้มาก็เช็คไม่ได้ โทรไปโดนตัดสาย . . สุดท้ายแม่ดิฉันไปเม
สมาชิกหมายเลข 5884263
ตัวแทนโดนเจ้าของร้านโกงฉันเหรอคือผู้เสียหาย ?
สวัสดีค่ะ เราได้ทำการสั่งกระเป๋ากับร้านนึงไปทางไอจีซึ่งแม่ค้าก็พูดดีกับเรานะคะส่งรูปลักษณะสินค้า พอเราโอนเงินไปนางบอกส่งของวันพุธค่ะแต่แล้วแต่เล่านางก็เบี้ยวบอกเจ้าของร้านไปส่งให้วันอาทิตย์ค่ะ เมื่อวั
สมาชิกหมายเลข 2634326
ต้องการร้องเรียน shopee
โดน shopeeโกงเงิน (เป็นร้านค้าใน Official Shop shopee) ร้านค้าหลอกลวง AJIXX ใน Official Shop shopee หมายเลขสั่งซื้อ 251229K00UU5MP ส่งสินค้า ซิมการ์ดทรูใช้งานไม่ได้มาให้ แล้วไม่รับผิดชอบไม่คืนเงิน ไม่
สมาชิกหมายเลข 9242821
ร้านค้าใน แอพ Sho.... ที่ไอคอนเป็นถุงสีส้ม โกงเงิน
ขอลบเนื้อความทิ้ง
สมาชิกหมายเลข 2095170
JJNY : เจ๊แดงลุยแล้ว ฟ้องแหลกกุข่าวโกงจำนำข้าวสื่อบางแห่งส่อโดน!ฯ/ทษช.เดินตลาดคลองเตย พ่อค้าแม่ค้าบ่นอุบ ขายของไม่ดีฯ
เจ๊แดงลุยแล้ว น้องทักษิณฟ้องแหลก กุข่าวโกงจำนำข้าว สื่อบางแห่งส่อโดน! https://www.khaosod.co.th/politics/news_2088643 เจ๊แดงลุยแล้ว น้องทักษิณฟ้องแหลก กุข่าวโกงจำนำข้าว สื่อบางแห่งส่อโดน! เจ๊แดงลุย
สมาชิกหมายเลข 4686649
อั้ม พัชราภา ณเดชน์ ญาญ่า เบลล่า บี้ นำทีม บริจาคน้ำท่วมภาคใต้ 🌟🇹🇭
พลังน้ำใจของคนบันเทิงนั้นงดงามและยิ่งใหญ่เสมอ เพื่อร่วมบรรเทาทุกข์น้ำท่วมภาคใต้ มีการบริจาคเงินจำนวนมหาศาลเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย อั้ม พัชราภา 500,000 บาท และคู่รัก ณเดชน์ คูกิมิยะ - ญาญ่า อุรัส
งดงามดั่งบทกวี
งบกลาง ปี 2568 ที่มีไว้เพื่อช่วยเหลือน้ำท่วมหายไปไหน ใครนำไปใช้เพื่อผลประโยชน์ตนเอง ควรติดคุก
งบกลาง ปี 2568 ที่มีไว้เพื่อช่วยเหลือน้ำท่วมหายไปไหน ใครนำไปใช้เพื่อผลประโยชน์ตนเอง ควรติดคุก จริงๆแล้ว ควรด่าใคร เงินไม่ได้เสกมาจากความว่างเปล่า หรือ โกงหนีภาษีแล้วได้มา ที่มาจาก อิสรานิวส์ ย้อนพฤต
ดวงตาตะวัน
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ร้องทุกข์
คุ้มครองผู้บริโภค
เตือนภัย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
โดนร้านค้าในแอพสีส้มโกงอยากทราบว่าพอมีใครช่วยเหลือได้บ้างคะ