ทำซอสผัดไทยแล้วรสชาติมันลอยๆค่ะ ไม่หนัก ไม่เข้มข้น ต้องแก้ไขอย่างไรคะ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตสอบถามเรื่องการปรุงซอส
เราทำผัดไทยขายอยู่ค่ะ ก่อนหน้านี้ใช้ซอสสำเร็จรูปยี่ห้อหนึ่งอยู่ แล้วนำมาปรุงเพิ่มเพื่อให้ได้รสชาติที่เราต้องการ
แต่ว่าพอทำแล้วต้นทุนสูงค่ะ จึงพยายามทำซอสเองเพื่อลดต้นทุนแล้วให้รสชาติใกล้เคียงของเดิมที่สุด

พอทำออกมาแล้วก็ได้รสชาติดีประมาณนึง แต่รสมันไม่หนัก ชิมแล้วดูลอยๆ ไม่เข้มข้น เหมือนตอนเอาซอสสำเร็จรูปมาทำ
ต้องแก้ไขยังไงได้บ้างคะ ซอสที่ทำอยู่ไม่ได้ใส่ผงชูรสเลยค่ะ เพราะว่าบางทีลูกค้าเค้าแพ้ เราก็เลยคิดว่า ก็ไม่ต้องใส่ดีกว่า กินได้ทุกคน

ส่วนประกอบที่สร้างรสชาติก็จะมี เกลือ น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะขาม ค่ะ

รบกวนแนะนำด้วยนะคะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ซอสที่ว่า คือซอสอะไร
เพิ่มความเข้มข้นของ มะขามเปียก
ใส่แป้งมันฮ่องกง เพิ่มความหนืด
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารไทย อาหารภาคกลาง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่