ทำยังไงกับป้าหมู้ปิ้งหน้าร้านที่ชอบคุ้ยขยะดีคะ?

เราเป็นพนักงานพาร์ทไทม์ในร้านสะดวกซื้อที่มีสาขาเยอะที่สุดค่ะ แล้วในแต่ละวัน เราต้องเก็นสิ่งที่เรียกว่าตัดจ่าย คือของที่หมดอายุนั่นแหละค่ะ ทีนี้ เวลาประมาณตีสามตีสี่ เราจะเอาขยะไปทิ้งกัน แต่เราก็ได้บังเอิญไปเห็นสิ่งที่ไม่ควรเห็น คือ ป้าที่ขายหมูปิ้งหน้าร้าน กำลังคุ้ยขยะ ด้วยความสนิทกัน และไม่ได้คิดอะไรตอนนั้น เราตะโกนถามป้าว่า ป้า! ทำไรอะ! แต่ตอนนั้นเราไม่ได้คิดอะไรนะ แค่อยากหยอกป้าแก แต่ป้าก็สะดุ้งโหยงเลย แต่ทีนี้ คืออยู่ๆเราก็คิดขึ้นมา ว่าป้าคุ้ยขยะ แล้วก็มาทำหมูปิ้ง โดยที่มีน้ำกระป๋องเดียวในการล้างของทุกอย่างในร้าน และป้าใช้วิธีเอามือกวักน้ำขึ้นมาเพื่อล้างของทุกอย่าง ทีนี้เราก็เลยบอกคนที่ร้าน กลายเป็นว่าไม่มีใครกล้ากินหมูปิ้งป้าเลย เราด้วย เราก็ไม่กิน
พอเราบอกคนที่ร้าน คนที่ร้านเริ่มรู้ ก็เลยคุยกันว่าจะเอาขยะไปทิ้ง ในตอนเช้า พอคนเยอะ ป้าจะได้ไม่มาคุ้ย สรุป แกกลับ10โมงเช้า แกก็มาคุ้ยตอนกลับ เราก็ดันไปเจออีก (เพราะเราเป็นไรเดอร์ เข้าออกร้านบ่อยเลยไปเห็นเข้า) ป้าแกก็เดินมาชาร์ตเรา แล้วบอกว่า ทีหลัง เวลาที่ของตัดจ่าย อย่าทำให้มันเละได้ไหม ป้าจะเอาไปให้ปลา เราตอบไปว่าเราไม่ได้เป็นคนทำ แล้วก็หาทางเดินออกมาให้ไวที่สุด 
แต่ถ้าให้ปลาอย่างเดียวเราก็ไม่อะไรหรอก แต่เราก็เห็นอีก ว่าเค้าชวนคนกลุ่มนึง คิดว่าน่าจะเป็นคนที่สนิทๆกับป้าแก ให้ไปดูของที่พวกเราทิ้ง ว่ามันกินได้ แล้วก็ยกถุงขยะไปหาดูกัน คือเราแบบ เห้ยย มันกินไม่ได้นะเว้ยย มันหมดอายุแล้ว แล้วอีกอย่าง ถังขยะ ทิ้งทุกอย่างในร้าน ทุกอย่าง ของเรา ซากหนู กระดาษทิชชู่ คือเราแบบ ไม่รู้จะทำยังไง หลังๆมา เราเอาขนะไปทิ้งตอนที่ป้ากลับแล้ว แต่ถ้ารถขยะยังไม่เก็บไป ป้าก็คุ้ยในวันถัดมาอยู่ดี เวลาเห็นลูกค้าถือหมูปิ้งมา แล้วเราเงียบ เรารู้สึกผิด แต่จะบอกลูกค้า ก็เหมือนไปตัดรายได้ของป้า แต่จะไปบอกป้าตรงๆ เราไม่รู้จะพูดยังไงให้ป้าไม่เสียใจ ช่วยที ช่วยเราหาคำพูดดีๆไปพูดกับป้าที
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่