ข้าวเหนียวมูนใช้สารสารส้มขัด อันตราย!

เห็นสูตรการทำข้าวเหนียวมูนหลายๆสูตรแบบให้เม็ดข้าวใสวาวก็จะใช้สารส้มขัดบ้างแช่ในน้ำสารส้มบ้าง ไม่ทราบว่ามันเป็นอันตรายต่อการบริโภคมากหรือเปล่าครับทำแบบนี้ หรือว่าทำขายไม่เป็นไร
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 5
อันตรายของสารส้มที่เจือปนกับข้าวเหนียวมูลมีน้อยมาก  เนื่องจากใช้ปริมาณน้อยในการผสมกับน้ำ
https://th.m.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%AA%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%AA%E0%B9%89%E0%B8%A1
แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สารเคมี วัตถุดิบทำขนม เคมี ทำอาหาร ขนมไทย
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่