หน้าแรก
คอมมูนิตี้
แท็ก
คลับ
เลือกห้อง
ดูเพิ่มเติม
รวมมิตร
ศุภชลาศัย
การ์ตูน
บลูแพลนเน็ต
ศาลาประชาคม
ชายคา
ศาสนา
มาบุญครอง
ไกลบ้าน
ชานเรือน
ห้องสมุด
โต๊ะเครื่องแป้ง
ภูมิภาค
แกลเลอรี่
หอศิลป์
บางขุนพรหม
กรีนโซน
สีลม
ก้นครัว
กล้อง
จตุจักร
เฉลิมกรุง
เฉลิมไทย
ซิลิคอนวัลเลย์
ถนนนักเขียน
พันทิป
รัชดา
ราชดำเนิน
สยามสแควร์
สวนลุมพินี
สินธร
หว้ากอ
บางรัก
พรหมชาติ
ดิโอลด์สยาม
กรุงโซล
แก็ดเจ็ต
ไร้สังกัด
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ข้าวเหนียวมูนทำยังไงให้ไม่แห้ง และมันวาว ทั้งวันหรอครับ
กระทู้คำถาม
วัตถุดิบทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
ขนมไทย
ทำอาหาร
ที่เขาทำขายตามตลาดนัดที่มันใสๆ วาวๆ มันๆทั้งวันเขาทำยังไงหรอครับ
ทำให้เม็ดมันใส เข้าใจว่าขัดสารส้ม แต่พอผมมูนทิ้งไว้สักครึ่งวันมันก็แห้งๆ อืดๆ หมดเลย
ในตลาดที่แม่ค้าทำขายทั้งวัน เขาทำไงให้ไม่แห้งหรอครับ. ที่มันๆวาวๆ
หรือเขาใส่น้ำมันพืชลงไปคลุก?
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
พึ้งหัดทำข้าวเหนียวมูนครั้งแรก ทำออกมาแล้วเละเหนียวจับกันเป็นก้อนเป็นเพราะอะไรค่ะ
หัดทำข้าวเหนียวมูนแต่เละไม่เป็นเม็ดเลยสาเหตุเป็นเพราะอะไรค่ะ ข้าวเหนียว1กิโล กะทิครึ่งโลทำตามวิธีในยูทูปทุกอย่างแต่กินไม่ได้เลยเหนียวเป็นก้อน ช่วยแนะนำทีค่ะ
สมาชิกหมายเลข 6323769
แม่ค้าขาย ข้าวเหนียมมะม่วง เขามูนข้าวเหนียวยังไงให้เรียงตัวกันสวยทั้งวัน
ที่เอาสารส้มไปแกว่งให้ข้าวเหนียวใส ตรงนี้เราทำเป็นแล้ว แต่อยากรู้ว่า เขาทำยังไงให้ มันวาว เม็ดข้ามเรียงตัวสวย แบบขายได้ทั้งวันโดยที่มันไม่แห้งเลยคะ อย่างที่เราลองทำ. มูนเสร็จ ข้าวเหนียวมูนที่เหลือ
สมาชิกหมายเลข 4469110
ขอวิธีทำข้าวเหนียวมูนหน่อยค่ะ
ช่วงนี้เข้าเทศกาลข้าวเหนียวมะม่วงแล้ว อยากทานมาก แถมทำเป็นข้าวเหนียวสังขยาอร่อยสุดๆ เลยอยากจะขอสูตรหน่อยจ้า ใครทำเป็นทำบ่อยทำอร่อย แนะนำด้วยนะคะ
แฟนพี่จียงกับพี่ฮีชอล
มาชวนทำ"ข้าวเหนียวมูน" สูตรนี้ใครๆก็ทำได้ ...
สวัสดีค่ะ.. วันนี้มาชวนทำข้าวเหนียวมูน สูตรง๊ายยยย ง่ายยย :) ข้าวเหนียวมูนที่ดี ส่วนสำคัญอยู่ที่ กะทินะคะ เพราะฉันนั้นต้องเลือกกันนิดนึงเพื่อความอร่อย ^____^" วัตถุดิทั้งหมด มี.. 1.ข้าวเหนี
สมาชิกหมายเลข 1460977
ใส่น้ำมันพืชในกะทิที่ใช้ทำข้าวเหนียวมูน
เห็นคลิปของเชพท่านหนึ่งทำแบบนี้ แต่ไม่ได้บอกว่าทำไม ไม่ทราบว่าใครรู้บ้างคะ ว่าน้ำมันพืชทำหน้าที่อะไรในการมูนข้าวเหนียวมะม่วงค่ะ
โลกสีเงิน
ทำข้าวเหนียวมูน แต่ข้าวเหนียวบางเม็ดยังแข็งเป็นไตอยู่ แก้ยังไงดี
ป้าลองทำข้าวเหนียวมูน ใช้กะทิกล่อง ทีนี้นึ่งข้าวเหนียวครึ่งชั่วโมงได้ ตรวจชิมดูก็ว่าสุกดีแล้ว เลยเทใส่กะทิอุ่นๆ แล้วคน ปิดฝาชามอ่างไว้ ปรากฎว่า ข้าวเหนียวสุกไม่ทั่ว มีบางเม็ด สัก 10% เคี้ยวแล้วกรึบๆ ค
ป้าทิพย์-แม่กล้วย
มาอ้วนกันเถอะ........*ข้าวเหนียวมูน*........ทำง่ายๆสไตล์บ้านๆ
จะมาชวนชาวพันทิปเข้าคอร์สเพิ่มไขมันเถอะพวกเรา 5555 ........................................................................................................... อย่างแรกเลยนะฮับ เดินไปซื้อ ข้าวเหนียวเ
Markxy
ข้าวเหนียวน้ำกะทิทุเรียน
ช่วงนี้มีเพื่อนเอาทุเรียนมาฝากเยอะมากค่ะแต่ จขกท. ไม่ชอบกินทุเรียน ส่วนคนที่บ้านชอบกินกันมากพอกินไม่ทันก็เอามาแปรรูปเป็นข้าวเหนียวน้ำกะทิทุเรียนค่ะส่วนประกอบ1. ทุเรียนพันธุ์ไหนก็ได้ แบ่งเป็นสุกจัด กับ
แม่มณีมีของกิน
ข้าวเหนียวมูน ข้าวเหนียวมะม่วง ของว่างทานเล่น ขนมทำขาย ขนมไทย by ครัวหรรษา
สวัสดีค่า วันนี้ครัวหรรษาจะมาทำข้าวเหนียวมูลหอมๆ นุ่มๆเลยค่า เรามาดูส่วนผสมและวิธีทำอย่างละเอียดกันเลยค่า https://www.youtube.com/watch?v=JeMF6UyNCcg ส่วนผสม ข้าวเหนียวเขี้ยวงู 750 ก
สมาชิกหมายเลข 7261694
หลงฟินนิชกันแดดตัวนี้หนักมากเลยตอนนี้ Dermastir Sun Protection SPF 50+
หลงฟินนิชกันแดดตัวนี้หนักมากเลยตอนนี้ Dermastir Sun Protection SPF 50+ ตื่นเช้ามาทุกวันอยากละเลงกันแดดตัวนี้สุดๆ ฟินนิชมันฉ่ำมันสวยดีมาก ผิวมีชีวิตชีวาสุดๆ คือต้องบอกก่อนว
MiladyRuyi
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วัตถุดิบทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
ขนมไทย
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แบ่งปัน :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ข้าวเหนียวมูนทำยังไงให้ไม่แห้ง และมันวาว ทั้งวันหรอครับ
ทำให้เม็ดมันใส เข้าใจว่าขัดสารส้ม แต่พอผมมูนทิ้งไว้สักครึ่งวันมันก็แห้งๆ อืดๆ หมดเลย
ในตลาดที่แม่ค้าทำขายทั้งวัน เขาทำไงให้ไม่แห้งหรอครับ. ที่มันๆวาวๆ
หรือเขาใส่น้ำมันพืชลงไปคลุก?