มีวิธีจัดการกับความอึดอัดในออฟฟิตอย่างไร

เราเริ่มงานที่ใหม่มา 1 อาทิตย์ เป็นออฟฟิตใกล้ๆบ้าน วันแรกที่เข้าไป HR เทรนในเรื่องของกฎระเบียบต่างๆ เป็นเรื่องธรรมดาของทุกบริษัท แต่พอเสร็จแล้วเรามาเริ่มงานกับแผนกของตัวเอง หัวหน้างานที่สัมภาษเราเข้าออฟฟิตมาตอน บ่าย2 เรานั่งว่างอยู่ค่อนวัน เราก็อดทนนะ เราก็พยายามถามคนในทีมว่า งานเนี่ย JD มันคือยังไง ก็ไม่มีใครบอก จะตอบแค่ว่าให้รอ หน. มาหนูไม่รู้ว่าในส่วนของพี่ทำไรบ้าง 

จน หน.งานมา เราหวังว่าเขาจะเทรน Product แต่เขากลับไม่เทรน ต้องบอกก่อนว่า บ.ทำเกี่ยวกับพวก E-commerce ขายสินค้าของจีน หน.ก็อธิบาย Service คร่าวๆเฉยๆ ไม่ได้ลงรายละเอียด อะไร เราก็อะ พยายามหาข้อมูลเอาเองจาก หน้าเว็บเขา หน้าที่เราคือต้องออกหาลูกค้าเสนอขาย Service ของบริษัท หาลูกค้าที่อยากเอาของจีนมาขายในไทย 

สิ่งที่เราอึดอัดคือ ที่ผ่านมา เราทำงาน ใน กทม.มาตลอด ตน. เซล นี่แหละ การเทรนของทุกบริษัทค่อนข้างจะเหมือนกันคือ ถ้าเราเป็นเซลใหม่ เขาจะเทรน Product เรา และให้เราติดตาม Sale เก่าออกพื้นที่ เพื่อดูการทำงาน การคุยกับลูกค้า ต้องมีการรีพอต รายวัน รายวีค รายเดือน แต่ที่นี่ เซลเขาออกหาลูกค้าหรือเปล่าเราก็ยังไม่รู้ ไม่มีการนัดคุยงานอะไรกัน และไม่ เทรนอะไรเราเลย

เราก็ ครีเอทการทำงานของตัวเองเอง เสนอให้ หน.เขา แต่ก็ไม่ตรงกับความต้องการของเขาอยุ่ดี ซึ่งเราก็ถามเขานะ แต่เขาก็ตอบแบบกว้างๆ จับจุดไม่ถูก
เครื่องมือในการทำงานที่จะทำให้เกิดความรวดเร็ว แอดมินหรือหน่วยงาน อื่นๆ ก็ช้ามากกก กว่าจะได้อะไรมาสักอย่าง

เรารู้สึกอึดอัด ไม่ชินกับการทำงานแบบนี้จริงๆ เราเคยทำงานแบบมีเป้าหมาย แข่งขันกับเวลา เราเป็นเซลในทุกเวลาของเราคือค่าคอมมิชชั่น เราเคยทำแบบรวดเร็ว

เพื่อนๆ เคยเจอแบบนี้มั้ยคะ แล้วเราควรหางานใหม่มั้ย แต่ในใจแอบหาเพิ่มอยู่คะ 555
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่