วัคซีนได้มาหลายวันแล้ว ทำไมไม่ฉีด ทำไมต้องรอวันที่หนึ่ง

ยิ่งรอนานกลัวเชื้อดื้อยา ทำไมไม่รีบฉีด จะได้รีบมีภูมิ ลดการระบาด

โควิดจบจะได้เปิดประเทศ รับ นทท รับเงิน ตอนนี้ไม่มีเงินแล้ว

มีเหตุผลอะไรที่ต้องรอฉีดวันที่1
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
เยอรมนี - วัคซีน  charge  แรกจำนวนแค่  9,750  โดยมาถึงวันหยุดคริสต์มาสที่ 26  ธันวาคมปีที่แล้ว  ณ สนามบิน  Brandenburg  กรุงเบอร์ลิน  เป็นวันหยุดเทศกาลใหญ่สุดประจำปีและยังเป็นวันเสาร์วันหยุดประจำสัปดาห์ด้วย  มี จนท หน่วยปฏิบัติการพิเศษคุ้มครองวัคซีนและนำไปเก็บยังที่ที่เป็นความลับ

แต่ปฏิบัติการฉีดวัคซีนเริ่มต้นทันทีเลยในเช้าตรู่วันรุ่งขึ้นซึ่งเป็นวันอาทิตย์และเป็นช่วงหยุดเทศกาลคริสต์มาส  โดยเริ่มฉีดแก่คนชราและ จนท ดูแลที่  Landkreis Oberspreewald-Lausitz เป็นแห่งแรก

ณ วันนี้ครบ 2 เดือนพอดีที่จำนวน 40%  ของวัคซีนทั้งหมด 5,7 ล้านโดสฉีดให้คนสูงอายุส่วนใหญ่ที่เกิน 80 ปีไปแล้วราว 9 แสนคนซึ่งทั้งหมดอยู่ในบ้านพักคนชรา   ในจำนวนนี้ 6 แสนคนฉีดครบแล้ว 2 เข็ม  และจากสถิติรายงานประจำวันนี้ของ   Robert Koch-Instituts (RKI) ระบุว่าเห็นแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงชัดเจนจากตัวเลขที่ติดเชื้อในกลุ่มคนสูงอายุเฉลี่ยใน 1 อาทิตย์ลดลงจาก 200 คน เหลือ 70 คน   ทั้งๆ ที่ยังมีการระบาดเกิดขึ้นในบ้านพักคนชราและคลีนิคอยู่แต่ติดน้อยลงและป่วยหนักน้อยลง  เสียชีวิตน้อยลงเรื่อยๆ    กลับไปติดเชื้อมากขึ้นในกลุ่มคนอายุน้อยที่ยังไม่ถึงคิวฉีดวัคซีนแทน

อิสราเอลวัคซีนถึง  charge แรกวันที่ 8 ธันวาคมและเริ่มฉีดทันทีในวันที่ 10 ธันวาเหมือนกัน
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่