[BR] รีวิวการใช้งานแอปยอดฮิตบนสมาร์ทโฟน HMS ในหนึ่งวัน

กระทู้ผู้สนับสนุน
กระทู้รีวิว
รีวิวการใช้งานแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนหัวเว่ย HMS แอปแรกที่จะแนะนำกันในวันนี้คือ แอปLine อย่างที่รู้กันแอป Line ถือว่าเป็นแอประดับต้นๆที่มีการใช้งานและดาวน์โหลดมากเช่นกัน เป็นแอปสื่อสาร ทั้งข้อความ ภาพ และเสียง ที่เป็นแอปยอดนิยมของไทย ที่นอกจากจะเอาไว้แชทคุยกันได้แล้ว ยังสามารถโทรหากันโดยใช้อินเทอร์เน็ต หรือจะวิดีโอคอลก็ได้  ก่อนหน้านี้หลายคนคงกังวลว่า สมาร์ทโฟนหัวเว่ย ในระบบHMS จะใช้งานแอปLineได้หรือไม่ เราสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งแอปได้จาก AppGallery
หลังจากที่ดาวน์โหลดและติดตั้งแอปเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถใช้งานได้ปกติ ไม่ว่าจะเป็นการแชท การโทรเข้า-ออก ก็สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด
แอปต่อมา แอปเป๋าตัง เป็นแอปกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ของธนาคารกรุงไทย ซึ่ง ณ เวลานี้ต้องยอมรับว่า แอปเป๋าตังได้เข้ามามีบทบาทในการเข้าร่วมโครงการของรัฐบาลหลายโครงการ เช่น โครงการเราเที่ยวด้วยกัน สิทธิคนละครึ่ง เราชนะ และล่าสุดโครงการเรารักกัน แน่นอนว่าสมาร์ทโฟนหัวเว่ยระบบ HMS ก็สามารถใช้งานแอปเป๋าตังได้แล้วเช่นกัน  เราสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งแอปได้จาก AppGallery ได้แล้ววันนี้

แอปเป๋าตังสามารถใช้งานได้ปกติ ไม่ว่าจะเป็นโครงการคนละครึ่งหรือโครงการเราชนะ

การเติมเงินเข้าG-Wallat ก็สามารถทำได้ตามปกติเช่นกัน


ต่อมาเป็นแอปที่ได้รับความนิยมเช่นกัน คือแอปGrab นั้นเอง Grabนั้นมีหลายบริการให้เราเลือกไม่ว่าจะสั่งอาหารแล้วยังมีบริการอื่นๆ เช่น  Grab Taxi / Grab car / Grab Bike / Grab Express
และนอกจาก Grab จะมีหลากหลายบริการแล้ว ก็ยังมีโปรโมชันส่วนลดอื่นๆอีกมากมาย
สำหรับครั้งนี้เราเลือกเดินทางโดยเรียกGrabคาร์เป็น บริการรถยนต์ ทำให้การเดินทางสะดวกสบายและแสดงราคาที่ระบุอย่างชัดเจน

สุดท้ายเรามาลองเล่นเกมกันบ้าง เกมที่จะเล่นในครั้งนี้ก็คงจะหนีไม่พ้นเกมยอดฮิตอย่างเกม Garena FreeFire เกมนี้เป็นอีกเกมที่ได้รับความนิยมในตอนนี้ เป็นอีกหนึ่งเกมที่สนุกและค่อนข้างท้าทาย  มีการแย่งชิงไอเทมต่างๆ การเอาชีวิตรอดเป็นคนสุดท้าย การควบคุมที่ง่ายและภาพของเกมที่สมจริงทำให้เกมหน้าเล่นมากขึ้น เกมนี้เราสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งได้จาก AppGallery ส่วนการลงทะเบียนหรือล็อคอินนั้นมี 2 วิธีนั่นก็คือ ล็อคอินผ่าน Facebook และ ล็อคอินด้วย Huawei ID
เมื่อเราเข้ามาในเกม หน้าแรกของเรา สามารถกดเปลี่ยนตัวละครหรือ เราสามารถแต่งตัวให้กับตัวละครของเราได้เลย

หลังจากที่เราแต่งตัวละครของเราตามที่เราชอบแล้วก็สามารถเข้าเล่นเกมได้เลย ปุ่มควบคุมง่ายและภาพของเกมที่สมจริง เล่นแก้เบื่อได้เลยยามว่างๆ
สำหรับแอปทั้ง 4 แอปที่รีวิวมาเป็นแค่แอปพลิเคชันบางส่วนที่สามารถดาวน์โหลดได้จาก AppGallery เพราะยังมีแอปพลิเคชันอีกมากมายที่สามารถดาวน์โหลดผ่าน AppGallery และผู้พัฒนาแอปของหัวเว่ยจะพัฒนาแอปเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อให้ครอบคลุมและตอบโจทย์สำหรับผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนหัวเว่ยได้อย่างครบครันมากที่สุดเท่าที่จะทำได้
ชื่อสินค้า:   Huawei AppGallery
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่