[BR] จัดอันดับ 5 แอปยอดนิยมที่สามารถดาวน์โหลดได้บน HUAWEI AppGallery

กระทู้ผู้สนับสนุน
กระทู้รีวิว
ในปัจจุบัน ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า สมาร์ทโฟน เปรียบเสมือนปัจจัยที่ 5 ไปแล้วในตอนนี้ จะทำอะไรก็ทำผ่านมือถือเพียงเครื่องเดียว ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อ สื่อสาร  ธุรกรรมการเงิน การเดินทาง หรือเรื่องอื่นๆ วันนี้จะขอแนะนำ 5 แอปยอดนิยม สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนหัวเว่ย ที่มักใช้งานกันบ่อยๆ


แอปพลิเคชันแรก ถ้าให้พูดถึงเรื่องการติดต่อ สื่อสาร ในปัจจุบันคงไม่มีใครไม่รู้จัก แอปพลิเคชัน Line ที่สุดของแอปสื่อสาร ทั้งข้อความ ภาพ และเสียง ที่เป็นแอปยอดนิยมของไทย ที่นอกจากจะเอาไว้แชทคุยกันได้แล้ว ยังสามารถโทรหากันได้ผ่านการใช้งานอินเทอร์เน็ต หรือจะวิดีโอคอลก็ได้ จุดที่ทำให้น่าสนใจก็คือสามารถเปลี่ยนรูปแบบธีม และมีสติกเกอร์สวยๆน่ารักๆ ไว้ให้ส่งหากันอีกหลายรูปแบบ มีทั้งฟรีและมีให้เลือกซื้อมากมาย นอกจากที่กล่าวมาข้างต้น ยังสามารถแชร์ไทม์ไลน์ แชร์เรื่องราวของเรากับเพื่อนๆด้วยข้อความ รูป วีดีโอ และสติกเกอร์ สำหรับคนที่ใช้สมาร์ทโฟน หัวเว่ยบนระบบ HMS ก็สามารถติดตั้งได้ เพียงแค่เข้าไปที่ HUAWEI AppGallery >> ค้นหา Line >> กดติดตั้ง และลงทะเบียน เท่านี้ก็ใช้งานได้ปกติแล้ว
แอปพลิเคชันต่อมา ก็ขอแนะนำแอป ธนาคารที่ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนหัวเว่ยถามถึง นั่นก็คือ SCB EASY เป็นแอปของธนาคารไทยพาณิชย์ ปัจจุบันนี้การทำธุรกรรมการเงินไม่ว่าจะเป็นฝาก ถอน โอน ก็ง่ายมากๆ ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปติดต่อธนาคาร ก็สามารถทำได้ง่ายๆผ่านสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียว วิธีดาวน์โหลดและติดตั้งก็ง่ายมากๆ เพียงแค่เข้าไปที่ HUAWEI AppGallery >> ค้นหา SCB Easy  >>กดติดตั้ง และลงทะเบียน เพียงเท่านี้ก็ใช้งานได้อย่างครบครันแล้ว และยังมีแอปธนาคารอื่นๆ ให้ดาวน์โหลดผ่าน HUAWEI AppGallery อีกด้วย
แอปพลิเคชันต่อมา คือเป๋าตัง แอปนี้คงไม่มีมีใครไม่รู้จัก ซึ่งสำหรับใครที่ใช้สมาร์ทโฟนหัวเว่ย ก็สามารถใช้งานได้แล้วเช่นกัน แอปเป๋าตัง เป็นแอปพลิเคชันกระเป๋าเงินออนไลน์ หรือ E-wallet ของธนาคารกรุงไทย ที่ทำขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในยุคนี้ ทั้งยังเป็นแอปพลิเคชันที่เป็นตัวกลางในการรับเงินในโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” “คนละครึ่ง” และ  “เราชนะ” ถึงแม้ว่าจะไม่มีบัญชีธนาคารกรุงไทย ก็สามารถที่จะสมัครใช้งานแอปนี้ได้ แต่จำเป็นต้องยืนยันตัวตนเหมือนกับกระเป๋าเงินออนไลน์เจ้าอื่นๆ โดยผู้ใช้งานสามารถเติมเงิน หรือถอนเงินได้ วิธีดาวน์โหลดและติดตั้งก็ง่ายมากๆ เพียงแค่เข้าไปที่ HUAWEI AppGallery >> ค้นหาเป๋าตัง >> กดติดตั้ง และลงทะเบียน
แอปพลิเคชันต่อมาเป็น แอปสำหรับนักเดินทาง นั่นคือแอป‎ HERE WeGo คือแอปนำทางและแผนที่ สนับสนุนแผนที่ออฟไลน์ แผนที่ระบุตำแหน่ง มุมมองถนน คำแนะนำสำหรับระบบขนส่งสาธารณะ และระบบนำทางสำหรับการเดินเท้า  สามารถค้นหาแอปดังกล่าวได้ใน HUAWEI AppGallery  แอป ‎HERE WeGo พร้อมช่วยให้การนำทางเป็นไปอย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะต้องการเรียกแท็กซี่ ใช้ระบบขนส่งสาธารณะ ขับรถด้วยตัวเอง หรือเดินไปยังจุดหมายปลายทางของเรา  วิธีดาวน์โหลดและติดตั้งก็ง่ายมากๆ เพียงแค่เข้าไปที่ HUAWEI AppGallery >> ค้นหา HERE WeGo >> กดติดตั้ง เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้งานได้เลย
แอปพลิเคชันต่อมา เป็นแอปที่คนนิยมใช้งานเช่นกัน นั่นก็คือแอปGrab นั่นเองอย่างที่เราเห็นในปัจจุบัน แอปพลิเคชันนี้นอกจากจะสามารถสั่งอาหารแล้วนั้น ก็สามารถเรียกรถ สั่งของจากซุปเปอร์มาร์เก็ต หรือว่าจะเป็นคนขับเองก็ได้ โดยรับงานผ่านแอปGrabไม่ว่าจะเป็น Grab Taxi / Grab car / Grab Bike / Grab Express
-  Grab Taxi บริการแท็กซี่มิเตอร์ในรูปแบบทั่วไปหรือในรูปแบบพรีเมี่ยมสุดๆ
- Grab car บริการรถยนต์ เพื่อการเดินทางที่สะดวกสบายในราคาที่ระบุอย่างชัดเจน
- Grab Bike บริการรถจักรยานยนต์ได้อย่างรวดเร็วที่สุด
- Grab Express  เป็นบริการส่งพัสดุและเอกสารที่สะดวกและเชื่อถือได้
วิธีดาวน์โหลดและติดตั้งก็ง่ายมากๆเช่นกัน
เริ่มจาก เข้าไปที่ HUAWEI AppGallery  >> พิมพ์ค้นหา Grab  >> กดติดตั้ง และลงทะเบียนผู้ใช้งาน เป็นอันเรียบร้อย สามารถใช้งานได้อย่างปกติเลย
อย่างไรก็ตามแอปพลิเคชันที่ได้แนะนำมาทั้ง 5 แอปในวันนี้เป็นแค่แอปส่วนหนึ่งของ HUAWEI AppGallery เท่านั้น เพราะยังมีแอปอีกมากมายที่สามารถดาวน์โหลดได้ใน HUAWEI AppGallery และในอนาคต ผู้พัฒนาแอปพลิเคชันของหัวเว่ย ก็จะนำแอปพลิเคชันต่างๆเพิ่มเข้ามาใน HUAWEI AppGallery อีกเรื่อยๆ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้สมาร์ทโฟนหัวเว่ยให้ได้มากยิ่งขึ้น
ชื่อสินค้า:   Huawei AppGallery
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่