[BR] HUAWEI AppGallery รวมแอปตัวท็อปไว้แล้วทั้ง LINE เป๋าตัง และอีกมากมาย

กระทู้ผู้สนับสนุน
กระทู้รีวิว
อย่างที่รู้กันตั้งแต่ HUAWEI เปิดตัว Mate 30 series เป็นต้นไป หัวเว่ยใช้แพลตฟอร์มของตัวเองขึ้นมาภายใต้ชื่อ Huawei Mobile Services (HMS)  แทนการใช้งาน Google mobile service (GMS)นั่นเอง  ฉะนั้นการดาวน์โหลดแอปพลิเคชันต่างๆ ผู้ใช้งานหัวเว่ยสามารถดาวน์โหลดผ่าน  HUAWEI AppGallery คือ แพลตฟอร์มดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอย่างเป็นทางการของ หัวเว่ย ซึ่งมีทำงานในลักษณะเดียวกับแอปฯ สโตร์อื่น ๆ มีแอปพลิเคชันมากมายรองรับและให้ดาวน์โหลด อาทิเช่น เป๋าตัง, LINE, TikTok, Shopee และอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับผู้ใช้งานหัวเว่ยรุ่นใหม่ๆจะมี HUAWEI AppGallery ติดเครื่องมาให้อยู่แล้วเป็นทุนเดิม


ปัจจุบันทางผู้พัฒนาแอปพลิเคชัน ได้ทำการพัฒนาแอปและสามารถนำแอปเข้าร่วมใน HUAWEI AppGallery  ทำให้สะดวก และรวดเร็วในการดาวน์โหลดแอปอีกด้วย และนอกจากนี้ HUAWEI AppGallery  มีการแยกหมวดหมู่เพื่อให้ผู้ใช้ สะดวกในการค้นหาแอปพลิเคชันได้มากยิ่งขึ้น มีทั้งหมด 18 หมวดหมู่ ได้แก่: เกมส์  การเงิน  การเดินทาง  การนำทางและการเดินทาง  การศึกษา  กีฬาและสุขภาพ  ข่าวและการอ่าน  ความบันเทิง  เครื่องมือ  ช้อปปิ้ง  เด็ก  ธีมส่วนบุคคล  ธุรกิจ  ภาพถ่ายและวิดีโอ  รถ  ไลฟ์สไตล์  สังคม  อาหารและเครื่องดื่ม


หมวดหมู่เกมส์ นั่นจะมีแยกย่อยเป็นหมวดหมู่ออกไปอีก ได้แก่ เกมส์กลยุทธ์ การเล่นแบบสวมบทบาท  เกมส์กีฬา ตัวต่อและทั่วไป ไพ่และกระดาน และสุดท้าย แอ็คชั่น
หมวดหมู่การเงิน ก็จะมีแอปหลักๆ ให้ดาวน์โหลด ได้แล้ว เช่น แอปเป๋าตัง, SCB Easy (ธนาคารไทยพาณิชย์) , K Plus (ธนาคารกสิกรไทย), Krungthai Next (ธนาคารกรุงไทย) , MyMo by GSB (ธนาคารออมสิน) , KMA (ธนาคารกรุงศรีฯ),TMB Touch (ธนาคารทหารไทย),Thanachart Connect  (ธนาคารธนชาต) , KTC (ธนาคารกรุงไทย)   , ME By TMB (ธนาคารทหารไทย) และ UCHOOSE (ธนาคารกรุงศรีฯ)
หมวดหมู่การเดินทาง  จะเป็นแอปสายการบินยอดนิยม และแอปจองโรงแรม เช่น นกแอร์, Traveloka, Booking.com, Agoda, ThaiAirways, ThaiLionAri, Thai Smile Airways เป็นต้น
หมวดหมู่การนำทางและการเดินทาง  ในหมวดนี้จะเกี่ยวกับแผนที่นำทาง เช่น HERE WeGo, ViaBus แอปติดตามรถโดยสารประจำทางภายในกรุงเทพฯ
หมวดข่าวและการอ่าน ในหมวดนี้เป็นหมวดสำหรับสายรักการอ่าน ไม่ว่าจะเป็นนิยาย หรือข่าวต่างๆ แอปที่เป็นที่ยอดนิยมได้แก่ การ์ตูนและนิยายออนไลน์ comico, Joylada, ธัญวลัย
หมวดความบันเทิง แอปยอดนิยม อย่าง Tiktok , JOOX,  LINE TV, MONO 29, VIU
หมวดช้อปปิ้ง จะเป็นในส่วนของแอปช้อปปิ้งออนไลน์ต่างๆ หมวดนี้หน้าจะถูกใจเหล่านักช้อปออนไลน์ทั้งหลาย แอปที่ยอดนิยม ก็ได้แก่ Shopee, Lazada, JD Central, kaidee เป็นต้น
หมวดสังคม เป็นหมวดสำหรับการติดต่อ เช่น แอป Line, WeChat และแอปหาเพื่อนคุยอย่าง Tinder, Kooup
หมวดอาหารและเครื่องดื่ม เป็นหมวดที่ตอบโจทย์สำหรับใครที่ไม่อยากออกไปข้างนอกก็สามารถกดสั่ง  Foodpada, My MK, KFC เป็นต้น สั่งมากินได้แบบฟินๆเลย
วิธีติดตั้งและดาวน์โหลดแอปนั้นก็ง่ายมากๆ เพราะหากใครที่ใช้หัวเว่ยอยู่แล้ว ยิ่งเป็นรุ่นที่ออกมาใหม่ HUAWEI AppGallery จะมีติดมากับเครื่องเป็นอัตโนมัติ เรียบร้อยไม่ต่างกับแอปฯ สโตร์อื่น ๆ
เพียงแค่กดเข้าไปที่ AppGallery >> จากนั้นกดค้นหา แอปที่ต้องการติดตั้ง >> จากนั้นกดติดตั้งแอปได้เลย
เพียงทำแค่สามขั้นตอนนี้ก็สามารถดาวน์โหลดแอปมาไว้บนมือถือได้อย่างง่ายดาย
ซึ่งปัจจุบันนี้ทางหัวเว่ยเองก็พยายามอย่างเต็มที่  ที่จะพัฒนาระบบ Huawei Mobile Services (HMS) ได้อย่างสมบูรณ์ และสามารถใช้งานแอปพลิเคชันในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกมากที่สุด ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องยอมรับว่าหัวเว่ย เขาก็ได้พัฒนาอย่างสูงสุดเพื่อรองรับสำหรับผู้ใช้งานในอนาคต


ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

ชื่อสินค้า:   Huawei AppGallery
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่