boku no hero academia 302 ความจริงของดาบิ ตอนที่ 2
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ตัวอย่างภาพมาแล้ว
-นับตั้งแต่เหตุโทยะ(ดาบิในวัยเด็ก)ได้พยายามใช้พลังไฟโจมตีเรย์และโชโตะแล้วแต่เอนเดเวอร์ก็หยุดเขาได้
-ความสัมพันธ์ครอบครัวโทโดโรกิก็เริ่มแย่ลงอย่างเห็นได้ชัดเจน
-เริ่มเอนเดเวอร์จับโชโตะฝึกฝนพลังไฟและน้ำแข็งหนักตั้งแต่เด็ก
-เอนเดเวอร์ไม่ต้องการให้โชโตะเข้าใกล้โทยะเพราะกลัวโทยะจะทำร้ายน้องชายเพราะความอิจฉา เหมือนอดีตที่โทยะพยายามทำร้ายเรย์และโชโตะ
-โทยะยังแอบฝึกพลังไฟของตนเอง ไม่ฟังคำขอร้องของพ่อและแม่ พี่น้อง ใดๆทั้งสิ้นให้หยุดฝึกพลังไฟ จนมีแผลไฟไหม้เต็มตัวทุกครั้งที่ทำแบบนี้ก็เพื่อให้พ่อแม่มาสนใจความพยายามของตนที่เป็นฮีโร่เหนือกว่าออลไมท์
-โทยะไม่ฟังคำพูดของแม่ที่ขอร้องไม่ให้โทยะฝึกพลังไฟ แถมขู่จะทำร้ายร่างกายแม่ถ้าเรย์มาขัดขวางการฝึกจนเรย์กลัวลูกตนเองมากขึ้น และบอกว่าแม่ไม่เข้าใจผมและเห็นผมเป็นอะไรกัน!?
-เอนเดเวอร์เริ่มตบตีเรย์ เพราะ เอนเดเวอร์ถามเรย์ว่าทำไหมถึงไม่พยายามหยุดยั้งโทยะไม่ให้ฝึกฝนพลังไฟอีก เรย์เริ่มกลัวเอนเดเวอร์
-โทยะ เริ่มทำให้ครอบครัวโทโดโรกิ แตกร้าวมากขึ้น พูดให้น้องนัตสึโอะของตนเองให้เกลียดพ่อตนเอง เอนเดเวอร์
-วันหนึ่งตอนที่โทยะ อายุ ได้ 13 ปี เขาได้ฝึกใช้พลังไฟ มากเกินไปจนในที่สุดเขาก็ไม่สามารถควบคุมพลังไฟของตนเองได้เพราะเขาใช้พลังไฟมากเกินไปและประกอบจิตใจที่รู้สึกโกรธแค้นและโศกเศร้ากับคนในครอบครัวโดยเฉพาะพ่อเอนจิและแม่
-จนเกิดเหตุการณ์โทยะโดยพลังไฟที่ตนเองควบคุมไม่ได้แผดเผาตนเองกับภูเขาต้นไม้ที่โทยะฝึกฝนจนไหม้เกรียมจนลงข่าวหน้าหนึ่ง
-โทยะได้รับแผลไฟไหม้และเสียฟันกร้ามล่างและหายตัวไป
อย่างไม่ทราบสาเหตุจนรู้จนมาถึงปัจจุบันโทยะได้กลายเป็นดาบิ
-เหตุการณ์ทำให้จิตใจเอนเดเวอร์โศ้กเศร้ามากในชีวิตเพราะตนเป็นสาเหตุที่ทำให้โทยะตาย
-เอนเดเวอร์จึงคิดปั้นฝึกหนักโชโตะให้เป็นฮีโร่ เพราะเชื่อว่าตนผิดไม่สามารถสนับสนุนให้โทยะเป็นฮีโร่และสับสนกับตนเองมากจนกลายเป็นเอนเดเวอร์ที่เย็นชาที่คนอ่านรู้จักดีในตอนแรกๆ
-นัตสึโอะที่ไม่รู้ความจริงก็กล่าวโทษพ่อที่ทำให้โทยะตายเพราะหลงเชื่อคำโกหกของโทยะและไม่ได้เห็นความจริงทั้งหมดเลย
-ฟุยุมิก็ทำอะไรไม่ถูกก็กลัวไม่รู้จะพูดกับคนในครอบครัวอย่างไรแต่ก็เห็นความจริงเกือบทั้งหมด จึงพยายามสร้างความสัมพัทธ์กับผู้คนในครอบครัวโทโดโรกิให้กลับมาดีขึ้นอีกครั้ง
-ในตอนที่โทยะตาย(ปลอม)ทำให้ครอบครัวโทโดโรกิแย่สุดๆเริ่มจาก
-เรย์สติแตกสาดน้ำร้อนใส่โชโตะ
-โชโตะเกลียดพ่อที่ทำให้ตนเจ็บปวดจากการฝึกและทำให้แม่กลายเป็นบ้าสติแตก
-เรย์คิดว่า ตนผิดที่ไม่หยุดโทยะ และผิดที่สาดน้ำร้อนใส่โชโตะ
กลัวว่าโชโตะจะไม่ให้อภัยตน
เป็นต้น
-สรุปคือเพราะโทยะตาย(ปลอม)ผู้คนในครอบครัวโทโดโรกิก็กล่าวโทษผิดกันเองทั้งตนผิดลูกผิดพ่อผิดแม่ผิดสับสนไปหมด
จนยากจะอธิบายปวดหัว
-ตัดมาในปัจจุบัน
-เรย์ที่คุยกับเอนเดเวอร์ที่นั่งอยู่บนเตียงและกล่าวปลุกกำลังใจสู้ของเอนเดเวอร์ประมาณว่า
-เรื่องของโทยะเป็นปัญหาที่พวกเราทุกคนในครอบครัวต้องรับผิดชอบดังนั้นคนในครอบครัวเลิกมากล่าวพูดกล่าวโทษว่าใครผิดใครถูกกันเองในครอบครัวกันได้แล้วสิ่งสำคัญที่พวกเราต้องทำคือ หยุดยั้งและจับกุมดาบิให้ได้ เพื่อให้ครอบครัวโทโดโรกิมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันอีกครั้ง
-แม้เราแก้ไขอดีตไม่ได้แต่เราสามารถเปลี่ยนแปลงตนเองในปัจจุบันได้ดั้งชื่อของเอนเดเวอร์ที่เรียกว่า ความพยายาม
-เหมือนพวกฮีโร่ที่ไม่มีวันยอมแพ้อย่าง โชโตะ คัตสึกิ มิโดริยะ
ไงล่ะ
-ดังนั้นพวกเราคนในครอบครัวโทโดโรกิมาช่วยโทยะกันเถอะ
-หน้าสุดท้ายเอนเดเวอร์ร้องไห้ที่คนในครอบครัวยังให้โอกาสเขาที่จะแก้ไขสิ่งที่เขาผิดพลาดและยังรักเป็นห่วงเขาโดยมี hawk และ best genius ยืนรอหน้าห้องคนไข้ เอนเดเวอร์
จบตอน
boku no hero academia 302 ความจริงของดาบิ ตอนที่ 2