ความรักแบบนี้ ในชีวิตจริง สังคมไทยยอมรับได้ไหม ? ? ?

ต้อนรับเดือนแห่งความรักด้วยประเด็นความรักต้องห้าม(หรือป่าว) อยากถามความเห็นเพื่อนในพันทิพย์ ขออนุญาตหยิบตัวอย่างเหตุการณ์จากซีรี่ส์วายเรื่องนึง ใน Line TV ชื่อว่า Brothers รักนะน้องชาย รัก……….  ตอนดู Teaser ก็พอรู้ประเด็นที่เขาจะสื่อว่าเป็น ความรัก 5 รูปแบบ แต่มีที่สะดุดใจสุดๆคือ “รูปแบบความรักของพี่น้อง และ ครูกับนักเรียน” วินาทีแรกคือสงสัยว่าทำไมถึงกล้าหยิบประเด็นนี้มาเสนอ ไม่กลัวดราม่าก็กล้าดู
 
          **บอกก่อนกระทู้นี้แค่หยิบยกตัวอย่างมาพูดคุยเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาวิจารณ์ซีรี่ส์แต่อย่างใด เพราะตอนนี้มีแค่ 2 EP อาจจะไม่เป็นไปตามที่เราคิดมโนไปเองก็ได้ค่ะ **

          หลังพอได้ดูไปสอง EP ในซีรี่ส์เห็นว่ามีประเด็นที่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน เพราะเสนอในมุมครอบครัว ปัญหาของพ่อแม่มีครอบครัวใหม่ ส่วนประเด็นที่จะพูดถึงก็เป็นการที่คนสองคนมาเป็นพี่น้องแต่ต่างสายเลือดกันนี่แหละ  คือพ่อและแม่ของตัวละครหลักสองตัวในเรื่องได้มาจดทะเบียนสมรสกัน โดยที่ตัวละครสองคนนี้ไม่ค่อยจะชอบกันอยู่แล้วจากที่โรงเรียน แต่ต้องมาอยู่บ้านเดียวกัน อันนี้เดานะว่า หลังๆ คงเริ่มมีความรู้สึกดีต่อกัน เพราะเริ่มมีฉากให้คิด ความหึงหวง อาจจะลงเอยกัน หรืออาจจะหักมุม ดราม่าไปเลย ก็รอดูอยู่ ลึกๆอยากได้ฟิลหักมุม55555+
          พอพูดถึงประเด็นนี้ ตัดประเด็นเรื่อง เพศออกไปเลยก่อนนะ เราแค่สงสัยและอยากถามความเห็นว่า 

คำถามข้อแรก คือ. ถ้าในชีวิตจริง ชาย-หญิง จดทะเบียนสมรสกัน มีลูกติดทั้งสองฝ่าย แล้วลูกมารักกันจะผิดไหม คิดเห็นยังไงบ้าง
- ผิดหรือไม่ผิดยังไง เพราะ? 
- สังคมมีผลกับเรื่องนี้มั้ย หรือขึ้นอยู่กับภายในครอบครัวมากกว่า
- แล้วเราจะนับญาติกันยังไง ? ? ? กรณีมีลูกหลานกันต่อ 
- ถ้าคุณอยู่ในฐานะพ่อแม่ เหตุการณ์นี้ คุณจะรับได้จริงๆไหม
          และอีกประเด็นนึงที่สะดุดใจ ในซีรีส์ยังเล่าไม่ถึง ยิ่งทำให้อยากรู้ว่า เขาจะเสนอมาในมุมไหน ก็คือ “ครูกับนักเรียน”  เอาจริงๆแค่พูดว่า ครูกับนักเรียน แค่นี้ก็รู้สึกว่ามันไม่ถูกต้องแล้วอ่ะ ทั้งเรื่องอายุยังไม่บรรลุนิติภาวะและจรรยาบรรณครู แต่เราก็ตอบไม่ได้ว่า เหตุผลอื่นๆอีกมันคืออะไร  แล้วถ้าเป็น “ครูสอนพิเศษกับนักเรียน” ก็ยังไม่ถูกต้องเหมือนกันใช่มั้ย 
         
         คำถามข้อที่สอง  อยากถามความเห็นของคนในพันทิพย์ ในชีวิตจริง ว่าครูกับนักเรียนมันเป็น “ความรักต้องห้าม” ไหม ??? หรือมันเป็นเรื่องของช่วงอายุมากกว่า พอวันหนึ่งเรียนจบ โตแล้ว ก็สามารถกลับรักกันได้อยู่ดี?   

         ขอบคุณสำหรับความเห็นล่วงหน้าค่ะ ส่วนใครที่คิดว่า มันมีรูปแบบรักต้องห้ามแบบอื่นอีก ก็สามารถเอามาเล่าให้ฟังได้นะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่