เปลือกชีวิต The Series 47 (พลานุภาพแห่งความรัก)

ความหมายของคำว่า รัก นั้น เราคงไม่ต้องอธิบายอะไรกันให้มากมายนัก เพราะเราทุกคนรู้ หรือน่าจะรู้ และเข้าใจในความหมายของมันดีอยู่พอสมควรแล้ว  ในความหมายที่เราเข้าใจกัน ก็คงหนีไม่พ้นเรื่องอารมณ์ และความรู้สึกของคน ๆ หนึ่ง ที่มีให้อีกคน ๆ หนึ่ง อย่างแรงกล้า  ไม่ว่าจะเป็นความผูกพัน ความเสน่หา ความประทับใจ ความสุขใจ ความห่วงใยที่มีให้ต่อกันและกัน ฯลฯ 

                ยังมีความหมายของความรักอีกมากมายเกินคณานับ  ซึ่งมันมีทั้งด้านบวกของความรัก   หรือความรู้สึกในด้านลบต่อความรักก็มีอยู่มิใช่น้อย  คงขึ้นอยู่กับเราจะได้สัมผัสกับด้านไหนของความรักเท่านั้นเอง
                สำหรับคนที่เจอความรักทำร้ายจิตใจมาโดยตลอด ในช่วงที่เขาพยายามเก็บความรักนี้ไว้กับใจอันบอบบาง สุดท้ายก็ทานทนกับพิษแห่งความรักนั้นไม่ไหว จนต้องปล่อยมันให้ผ่านไปกลายเป็นอดีต ทั้งยังสัญญากับตัวเองว่าครั้งนี้อาจจะเป็นรักครั้งสุดท้ายในชีวิต  
แต่กลับในอีกคนหนึ่ง แม้เจอเหตุการณ์แบบเดียวกันนี้ เขายอมปล่อยให้รักกลายเป็นอดีต และพร้อมที่จะเริ่มต้นกับรักครั้งใหม่ ทั้งที่เขาอาจไม่รู้เลยว่า ตอนจบของรักครั้งใหม่นี้มันจะเป็นเช่นไร  

                 ทำไมเราถึงไม่แสดงพฤติกรรมออกมาในทางเดียวกันน่ะหรือ? ในเมื่อเจอเหตุการณ์เดียวกัน อะไรทำให้เรายังคงโหยหาความรัก?  แม้ว่ามันทำให้จิตใจเราเจ็บปวด  มันคงเป็นคำถามที่เรายังคงต้องหาคำตอบกันต่อไป
                คำตอบของคำถามนี้คงมีเป็นร้อย เป็นพัน ขึ้นอยู่กับใครจะมอง และเข้าใจในความรักของแต่ละคน  แต่ไม่ว่าคำตอบของคุณจะเป็นแบบไหน พวกเราทุกคนก็ล้วนแต่โดนพลานุภาพแห่งความรักเข้าโจมตีจิตใจกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  และเมื่อใดที่ความรักได้แสดงพลานุภาพของมันออกมา ก็คงไม่มีใครต้านทานมันได้ 

                บางครั้งมันทำให้เราจมอยู่กับความรักในอดีตที่ขมขื่นจนยากจะลืมเลือน  บางครั้งมันกลับทำให้เรามีกำลังใจลุกขึ้น เพื่อเริ่มต้นกับความรักครั้งใหม่ได้อย่างกล้าหาญ  หรือบางครั้งมันทำให้เราเข้าใจเรียนรู้กับความรักในชีวิตของมนุษย์ได้ดีมากขึ้น
                ความรักจึงเป็นสิ่งสวยงามในชีวิตของเราทุกคนเสมอ คงขึ้นอยู่กับตัวเราเอง ว่าเราอยากจะมองมันมุมไหน  แต่ขอจงอย่าเอาความรักอันเลวร้ายในอดีต มาปิดกั้นความรัก ความสุขในปัจจุบัน  อย่างน้อยจงรักตัวเองให้มากขึ้น และจงแสดงความรักให้ผู้อื่นมากขึ้นเช่นกัน 

                วันหนึ่งเราจะเข้าใจว่า พลานุภาพแห่งความรักนั้น  มีพลังเหนือสิ่งอื่นใด

Cr. เปลือกชีวิต The Series   (Series ที่จะทำให้คุณเข้าใจชีวิตมากขึ้น)  By ดช.จุ่น
ติดตามบทความอื่น
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่