{Oricon} คุณมองการณ์ไกลหรือไม่? IZ * ONE ซากุระ มิยาวากิที่ไปเกาหลีช่วงที่ AKB พูดถึงเหตุผลของความต้องการเป็นไอดอลเกาหลี

ซากุระมิยาวากิซึ่งอยู่ในวงHKT48 และ AKB48 ได้รับความนิยมอย่างมากในฐานะไอดอลอันดับต้น ๆ เมื่อสองปีก่อนเขาหยุดทำงานในญี่ปุ่นและเดบิวต์ใหม่ในเกาหลีใต้ในฐานะวงเกิร์ลกรุ๊ประดับโลก IZ * ONE ในญี่ปุ่นมีหลายเสียงที่เสียใจกับเธอที่ย้ายไปต่างประเทศในขณะที่เธอได้รับความนิยมอย่างสูง แต่เธอได้รับการประเมินอย่างสูงในเกาหลีถึงคุณภาพของเพลงและการเต้นที่ได้รับการปรับปรุงในแต่ละครั้ง ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเนื่องจากศิลปินเกาหลีได้รับความนิยมมากขึ้นในญี่ปุ่นเราจึงถามมิยาวากิซึ่งเป็นผู้บุกเบิกไอดอลเกาหลีเกี่ยวกับความรู้สึกของเขาที่มีต่อทั้งสองอย่าง

ศิลปินเกาหลีสามารถพูดว่า "ไม่" และ "ฉันชอบตัวเอง"

Q―― คุณรู้สึกอย่างไรเมื่อตัดสินใจเลิกทำกิจกรรมในญี่ปุ่นและไปเกาหลี?
ซากุระ มิยาวากิ :ตอนแรกฉันคิดว่าจะมาทำกิจกรรมที่ญี่ปุ่นฉันเลยตกใจมากเมื่อได้ยินว่าฉันจะหยุดทำกิจกรรมและย้ายไปเกาหลี ตอนนั้นฉันไม่เข้าใจภาษาเกาหลีเลยฉันจึงกังวลมากว่าจะทำได้ไหม การบันทึกเทปทั้งหมดเป็นภาษาเกาหลีดังนั้นในตอนแรกฉันก็หมดหวังที่จะติดตามพวกเขาดังนั้นฉันจึงขอให้สมาชิกที่พูดภาษาญี่ปุ่นได้เล็กน้อยช่วยสอนฉันและฉันก็ใช้ Google แปลภาษาเพื่อศึกษา อย่างไรก็ตามมันเป็นความประทับใจที่เวลาผ่านไปในเวลาไม่นาน

Q―― คุณรู้สึกถึงความแตกต่างของวัฒนธรรมและสภาพแวดล้อมหรือไม่?
ซากุระ มิยาวากิ มีมากมาย (หัวเราะ) ตัวอย่างเช่นในญี่ปุ่นฉันคิดว่ามีหลายครั้งที่คุณรับความรู้สึกของอีกฝ่ายและไม่แสดงความรู้สึกของคุณอย่างตรงไปตรงมาหรือคุณหล่อหลอมพวกเขาด้วยความโอบอ้อมอารีและห่วงใยพวกเขา แต่เกาหลีมีการแสดงเจตนาที่ชัดเจนมาก ตอนแรกฉันรู้สึกประหลาดใจมากเพราะฉันแสดงความคิดเห็นอย่างชัดเจนและพูดอย่างชัดเจนว่า "ฉันไม่ชอบ" หรือ "ไม่" เมื่อฉันไม่ชอบ
 ตัวอย่างเช่นเมื่อฉันถูกถามในการสัมภาษณ์ "สมาชิกคนไหนที่คุณอยากจะแจ้งเกิด" ฉันรู้สึกประหลาดใจที่ได้ยินคุณตอบว่า "ฉัน" ฉันมีโอกาสถามคำถามแบบนี้หลายครั้งในญี่ปุ่น แต่ฉันไม่เคยตอบคำถามนั้นเลยดังนั้นจึงเป็นการดีที่จะบอกว่าฉันชอบตัวเองและเรียนรู้ส่วนนั้นใหญ่

Q―― มิยาวากิเปลี่ยนแปลงตัวเองในสภาพแวดล้อมเช่นนี้หรือไม่?
ซากุระ มิยาวากิ:ฉันเห็นด้วย. ฉันคิดว่ามีบุคลิกบางอย่าง แต่มันเป็นสิ่งที่ฉันไม่เคยมีมาก่อน เมื่อตระหนักถึงความสำคัญของการสื่อสารความคิดเห็นฉันจึงค่อยๆแสดงความรู้สึกได้ชัดเจนขึ้น ฉันคิดว่าบุคลิกของฉันเปลี่ยนไปและวิธีคิดของฉันกลายเป็นบวก

ความแตกต่างอย่างมากในการฝึกซ้อมกับไอดอลญี่ปุ่น "ตอนเดบิวต์ฉันร้องไห้คนเดียวตลอดเวลา"


Q―― ความรู้สึกตรงไปตรงมาของคุณเป็นอย่างไรเมื่อตัดสินใจเดบิวต์ในฐานะ IZ * ONE?
ซากุระ มิยาวากิ :ฉันมีความสุข แต่ฉันก็กังวลมากเช่นกัน ฉันกังวลและกังวลว่าฉันจะติดตามตัวเองในสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ ได้ไกลแค่ไหนและฉันจะได้รับการยอมรับหรือไม่ ฉันจำได้ว่าร้องไห้ตลอดตอนเดบิวต์

Q- ฉันขอเหตุผลได้ไหม?

ซากุระ มิยาวากิ:ฉันอยู่ที่นี่มา 7 ปีแล้ว (สมัยอยู่HKT48 กับAKB48)แต่ฉันสงสัยว่าทำไมฉันทำไม่ได้ ... ฉันยังฝึกประมาณ 10 ชั่วโมงต่อวัน นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันคิดว่าเราสามารถสร้างผลงานที่มีคุณภาพสูงได้ แต่ฉันไม่มีประสบการณ์ในญี่ปุ่นมากนักดังนั้นฉันจึงต้องใช้เวลาพอสมควรในการทำความคุ้นเคย

Q―― มันวิเศษมากที่ฝึก 10 ชั่วโมงต่อวัน
ซากุระ มิยาวากิ: ในตอนแรกฉันนอนไม่หลับเลยเพราะฉันรู้สึกเหมือนจะเต้นทำมือให้เข้ากับการถ่ายวีดิโอและเริ่มต้นใหม่ถ้าพลาดลงแม้แต่วินาทีเดียว แต่ถึงมันจะยากพรุ่งนี้ก็มาถึงฉันก็ต้องทำ (หัวเราะ) ถึงกระนั้นถ้าฉันพูดซ้ำ ๆ ทุกวันฉันก็ชินและตอนนี้ฉันก็ไม่คิดว่ามันยากเกินไป

Q―― ฉันคิดว่ามันเป็นตารางงานที่ยุ่งมาก แต่คุณจะมีเวลาฝึกร้องเพลงและเต้นได้อย่างไร?
ซากุระ มิยาวากิ :เช่นเดียวกับฉันกลุ่มคนเกาหลีมักจะอยู่ด้วยกันและกำหนดเวลาซ้อมเป็นเวลา ก่อนที่จะถ่ายทำมิวสิกวิดีโอฉันสามารถฝึกซ้อมได้ทั้งสัปดาห์ เมื่อเรารู้สึกว่าเราฝึกซ้อมไม่เพียงพอเราอาจขอให้ตัวเองเพิ่มเวลาในซ้อม

Q―― คุณคิดว่าอะไรที่สนับสนุนการปฏิบัติอย่างเคร่งครัด
ซากุระ มิยาวากิ :มันสนุกมากที่ได้แสดงสิ่งที่คุณฝึกซ้อมบนเวทีและเข้าถึงผู้คนที่ชม เพราะฉะนั้นฉันคิดว่าไม่ว่าจะยากแค่ไหนก็ยังคงดำเนินต่อไป

เครดิต https://www.oricon.co.jp/special/55293/?utm_source=Twitter&utm_medium=social&ref_cd=jstw003

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่