ลุงพล คือตัวอย่างคดีที่น่าตลกที่สุดในรอบ 100 ปี?

ได้ดูข่าวลุงพลวันนี้  คืออดตลกและขำกับการกระทำที่เหมือนเด็กอย่างไรไม่รู้   ออกมานั่งตากแดดและก็นอนลง  มียูทูบเบอร์มาถ่ายวิดีโอ  
หรือไม่ก็ตอนที่นั่งก้มหน้ากดมือถือแล้วให้ยูทูบเบอร์ออกมากันชนให้แทน   มันตลก???

จากเด็กที่ชื่อน้องชมพูเสียชีวิตและปัจจุบันยังหาคนร้ายไม่ได้  โดยตำรวจก็เดินหน้าหาความจริงกันต่อไปเรื่อย ๆ  ไม่ได้หยุดเพื่อจะได้รู้ให้ได้ว่าใครฆ่าน้องหรือน้องเดินไปตายเอง ?? (หรอ)  

เราเองก็ไม่ได้เคยไปบ้านกกกอกไม่เคยได้รู้จักลุงพล  หรือญาติพี่น้องเค้า  ก็รู้จากสื่อนี่แหละนะ  ก็เชื่อสื่อส่วนหนึ่งแต่ก็พอจะมีปัญญาและสมองคิดว่าอะไรน่าจะจริงและเท็จ สื่อไหนที่ปั่นข่าว  สื่อไหนตรงไปตรงมา  สื่อไหนหลอก  ก็นะ  ข่าวก็คือข่าว ก็คือการค้าอย่างนึง เขียนข่าวเพื่อขายข่าวเพื่อเรียกเรตติ้งให้คนมาดูและก็ตามมาด้วยเงินจากโฆษณา  เพราะคนที่รู้ดีที่สุดคือคน ๆ นั้น ลุงพล  ว่าทำอะไรอยู่  และทำไปเพื่ออะไร ???

แต่สิ่งที่เห็นจากสื่อที่ลุงพลแสดงออกมา   ไม่ใช่แค่ตอนนี้นะ ต้งแต่แรกแล้วที่เป็นข่าว  การพูดการจาเหมือนคนไร้มารยาท  พูดห้วน ๆ พูดเสียงดัง และเหมือนคนที่ร้อนตัวอะไรสักอย่าง  ก็ดูจากลักษณะท่าทางแล้ว ก็ไม่ได้ใช่คนเงียบอะไร  ก็แรง ๆ อยู่นะ  ยังคุยกับเพื่อนเลย่วาลุงคนนี้แลดูแรง ๆ พูดจาห้าว ๆ กวน ๆ นะ  ไม่ได้เนิบนาบเหมือนบางที   

แรก  ๆ ก็มมีคนเข้ามายกยอปอปั้น  ให้สิ่งของ  บริจาค  ก็เห็นพูดจาเนิบนาบสุภาพ  ดูดี  วางตัวดี  ตอนนั้นก็เริ่มสงสัยแล้วว่าทำไมคนต้องไปบริจาค  ให้เงิน ให้สิ่งของ  เพราะสงสารหรือว่าเพราะอะไร  และยังมีแฟนคลับ  ตอนนี้แฟนคลับยังมีอยู่ไหม ?? มีคนเอารูปสมัยก่อนที่คิดว่า หล่อสุดละ  มันคือ....ออกนอกประเด็นข่าวไปเลยนะ 

แล้วก็มีมิวสิคคู่กับจินตหรา พูนลาภ  ก็อยากรู้ว่าทำไมจินตหราต้องมาฟีทเจอริ่งกับลุงพลด้วย  ?? และแถมมีแด็นเซอร์ที่เป็นนักข่าวของข่องอัมรินทร์อีก  ไอส์ ฯ คืออะไร   และคิดอะไรอยู่หรือ ??? มันกลายเป็นเรื่องบันเทิง  เรื่องที่ดูน่ารัก  น่าค้นหา  น่าฟอลโลวจริงหรือ   ก็คงหนีไม่พ้นคำว่า  เรียกเรตติ้งเพื่อผลประโยชน์   หรือใครคิดว่าไม่ใช่บ้างละ  

การที่หมอปลา   อุ๊บวิริยะ  เข้ามายุ่งวุ่นวายกับลุงพล  ก็คือเพื่อผลประโยชน์อีกตามเคย  หรือใครคิด่วามาเพราะใจจริง ๆ  หรือ ???  อุ๊บจะสร้างหนัง  หมอปลาก็คือเข้ามาเพื่อ ??  แต่สุดท้ายก็ทะเลาะกันแล้วก็แยกย้ายกันไปและกลายเป็นศรัตรูกันอีก  

แรกๆ  ก็ข่าวลุงพล  มีคนมาชื่นชอบกันมากมาย ตอนนี้กลายเป็นลุงพลมีแต่ข่าวเสีย ๆ หาย ๆ  จนตอนนี้หอบผ้าหอบ่ผ่อนไปส่งหลาน ตามข่าว  และยังมาบอกอีกว่า  "สื่อไม่ยุติธรรม"  

คือความจริงปรากฎทีละอย่าง ๆ  ยังหาว่าสื่อไม่เป็นธรรมอีกหรือ ??? คนไทยไม่ได้โง่นะ  

ก็อยากรู้เหมือนกันว่าใครคือ ฆาตรกร  ที่ฆ่าน้องชมพู่  และยังคงจับไม่ได้  มันเก่งขนาดนี้เลยหรือ ยิ่งกว่าโจรพันล้านอีกนะ  

หรือว่า   น้องตายเอง  เดินไปเที่ยว หลงป่า  หมากัด  ตายเอง  ก็แสดงว่า  ไม่มีใครในบ้านกกกอกผิดเลย  แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในบ้านกกกอกคือ....

อะไร  ???  มันคืออะไรวะ ??
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 25
กรณีลุงพลบ่งบอกถึง  ความตกต่ำ ความเสือม ของสื่อไทยครับทีตกต่ำถึงที่สุดแล้วครับ
ความคิดเห็นที่ 1
โทษสื่อสองช่อง  ที่ทำคนธรรมดากลายเป็นซุปตาร์ชาวบ้าน

จรรยาบรรณ  สื่อที่ดี  คืออะไร  ???

ข่าวนี้ ทำให้มองเห็นอะไรหลายๆ  เรื่องความเชื่อ  ความหลง  ความมัวเมา เเละสุดท้ายคือ  สติ
ความคิดเห็นที่ 9
เราว่าพฤติกรรมลุงในช่วงนี้ที่ จขกท กล่าวถึง น่าจะมาจากการถ่าโถมของกระแส จนถึงจุดที่ลุงรับมันไม่ไหว เป็น emotional breakdown คนรอบตัวนั้น ลุงก็ต้องเริ่มเรียนรู้ว่าใครมาดีจริง ใครหวังผลประโยชน์เท่านั้น จะเชื่อใครดี ใครพูดจริง ใครปั่นเป่าหู จากคนที่ไม่เคยเป็นที่รู้จัก จนสปอตไลท์ส่อง ต้องรับฟังคำวิพากษ์ของคนในสังคมแบบสุดขั้ว มากขนาดนี้ เราว่าก็ไม่ง่ายเลยนะ

ขอให้ได้ข้อสรุปคดีของน้องในเร็ววันเนอะ จะได้ว่ากันไปตามถูกผิด ข้อเท็จจริง จริงๆเสียที
ความคิดเห็นที่ 2
ผมคงโชคดี ที่ไม่ได้ติดตามข่าวน้องชมพู่เลย
แค่อ่านบ้างเล็กน้อย พอรู้แค่ว่า ตร ยังคลี่คดีไม่ได้
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่