[SR] 5 สูตรเด็ด ทำเองได้ที่บ้านขัดผิวให้ขาวใสด้วย “เจลว่านหาง” Smooto

ตามชื่อหัวข้อเลยนะคะ วันนี้สปายจะมาแนะนำ 5 สูตร มาส์กทำเองได้ที่บ้าน สาวๆที่ต้องการมีผิวที่ดีผิวสวย 
หน้าใส ถ้าอยากรู้ว่าจะต้องทำยังไงบ้าง ลองมาติดตามดูในบทความนี้ได้เลยนะค่าา
ส่วนผสมต่างๆจะเป็นของที่อยู่ติดครัวหลายคนไม่มากก็น้อย
สำหรับ 5 สูตรนี้ใช้ได้หลากหลายไม่จำกัด ว่าจะใช้ได้เพียงส่วนเดียว แต่ละสูตรสามารถใช้ได้ทุกส่วนในร่างกายเลย
แต่บางอย่างถ้ารู้ว่าแพ้ส่วนผสมอันไหน แนะนำให้ลีกเลี่ยง แล้วใช้เป็นส่วนที่คิดว่าจะไม่แพ้น้าาา 
Smooto Aloe-E Snail Bright Gel หรือ “เจลว่านหาง” นั่นเอง ตัวนี้คือตัวโปรดเลยค่ะ ต้องมีติดตู้เย็นตลอดด ใช้มานานมากๆ ทาตัวเดียวแล้วจบเลยก็ยังได้ เป็นครีมซองที่สารพัดประโยชน์เลย ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย วันนี้เลยขอจับน้องมามิกซ์กับส่วนผสมในบ้านสักหน่อยยย เป็นสูตรที่ง่ายที่สุดและสะดวกที่สุดสำหรับสาว ๆ ที่ไม่ค่อยชอบความยุ่งยาก
 สูตรที่ 1
ส่วนประกอบ
น้ำผึ้ง + น้ำตาล + เจลว่านหาง
สำหรับสูตรนี้เห็นกันอยู่บ่อยๆ น้ำผึ้งช่วยบำรุงผิวหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ ชุ่มชื่น และนุ่มนวล การสครับจะช่วยทำความสะอาดผิว และยังช่วยในการขจัดสิ่งสกปรกที่อุดตัน รวมทั้งเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ ให้สามารถหลุดออกได้เร็วขึ้น เช่น สิวเสี้ยนตามจมูก หรือสครับปากที่มีความแห้งและคล้ำ สูตรนี้สปายจะใช้สครับจมูก กำจัดสิวเสี้ยน ให้เจลว่านหางช่วยกระชับรูขุมขนอีกด้วยค่าา สูตรนี้คือหอมมาก ๆ ถ้าใครใช้ทั่วใบหน้าต้องเบามือนิดนึงน้าา เดี๋ยวจะบาดผิวค่าา

สูตรที่ 2 
ส่วนประกอบ
นมสด + กล้วย + เปลือกกล้วย + เจลว่านหาง
สำหรับสูตรที่ 2 กล้วยหอมนั้นเต็มไปด้วยแร่ธาตุและสารอาหารต่าง ๆ มากมายโดยเฉพาะโปรตีน คุณสมบัติเด่นชัดที่สุดของกล้วยหอมในการนำมาพอกหน้าก็คือทำให้หน้าเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น ไม่ทำให้แห้งกร้าน และยังขจัดเซลล์ผิวเก่าได้อีกด้วย สำหรับสูตรนี้จะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิว เหมาะสำหรับสาวผิวแห้งอย่างมากทีเดียว ผิวหน้าก็จะเนียนนุ่มชุ่มชื้น โยเกิร์ต นี้จะช่วยลดเลือนริ้วรอยและช่วยให้ผิวหน้ามีความตึงกระชับมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าใครอยากให้หน้ากระจ่างใสไวขึ้น ก็สามารถเติมน้ำผึ้งลงไปอีกสัก 1 ช้อนชา ทำบ่อย ๆ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์จะเห็นผลชัดเจนมากยิ่งขึ้น หมั่นทำเป็นประจำ ผิวจะอ่อนเยาว์กว่าวัย และห่างไกลจากริ้วรอยเหี่ยวย่นได้อีกด้วย
แนะนำ หลังจากเทส่วนผสม คนให้เข้ากันแล้ว นำไปวางบนเปลือกกล้วย แล้วถูบนใบหน้าได้เลย 

สูตรที่ 3 
ส่วนประกอบ
โยเกิร์ต + น้ำตาล + เจลว่านหาง
สำหรับสูตรนี้เราจะมักจะเห็นสาวๆ นิยมทำกันเป็นจำนวนมาก เพราะส่วนผสมทั้งหาง่าย และง่ายต่อการทำ ตัวโยเกิร์ตจะมีกรดแลคติกที่จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ช่วยลดความเหนื่อยล้าให้กับผิวได้ และยับยั้งการผลิตเอนไซม์ ที่เรียกว่า tyrosinase ที่มีหน้าที่ผลิตเมลานิน เมลานินเป็นสิ่งที่ทำให้ผิวคล้ำหมองลง เมื่อการผลิตเมลานินถูกยับยั้งจะทำให้ผิวดูขาวกระจ่างใส และยังมีเจลว่านหางจระเข้ที่ให้ความชุ่มชื้นและเติมน้ำให้กับผิวของเราอีกด้วยย

สูตรที่ 4 
ส่วนประกอบ
โยเกิร์ต + นมสด + เจลว่านหาง
สูตรเบสิคๆไปเลยค่ะ เพื่อให้ไม่ยากต่อการทำ ส่วนผสมหาง่ายก็อาจทำให้เราอยากทำมากขึ้น ทุกคนต้องการผิวหน้าใสเนียนนุ่ม เหมือนผิวเด็ก สปายละคนนึง การจะมีผิวที่ดูนุ่มอิ่มเด้ง ผิวหน้าและผิวกายของเราต้องไม่ขาดน้ำ เพราะฉะนั้นเจลว่านหางจะเป็นตัวช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี ส่วนในน้ำนมสดมีวิตามินหลายชนิดที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงผิวให้นุ่มเนียน ผุดผ่อง นอกจากนี้น้ำนมสดยังช่วยให้ผิวหนังเต่งตึง สาวๆที่หน้าดูไม่อิ่ม เด้งดึ๋ง สูตรนี้สปายว่าเหมาะเลย ส่วนผสมไม่แรงด้วย ส่วนตัวชอบสูตรนี้ที่สุดเพราะสัมผัสได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และยังสามารถทำได้บ่อยๆด้วย

สูตรที่ 5
ส่วนประกอบ
มะนาว + ไข่ + น้ำตาล + เจลว่านหาง
ถือเป็นสูตรในตำนานเลย ใคร ๆ ก็รู้กันว่ามะนาวเป็นอะไรที่สารพัดประโยชน์มาก จะกินก็ได้หรือจะเอามาทำเป็นสูตรพอกหน้าได้ด้วย เพราะอุดมไปด้วยวิตามินซีที่ทำให้ผิวเราเปล่งปลั่งมากขึ้น รวมทั้งดูกระจ่างใส แต่ก็ไม่ควรนำมาพอกหน้าแบบตรง ๆ เพราะกรดของมะนาวอาจทำร้ายผิวหน้าจนรู้สึกแสบและคันได้ กรดจากมะนาวจะช่วยฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียบนผิวหน้าได้ดี ส่วนไข่ขาวนั้นอุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย สาวๆ จึงนิยมนำไข่ขาวมาบำรุงผิวหน้ากัน เจลว่านหางจะเป็นตัวช่วยรอยแผลเป็น รอยสิว จุดด่างดำดูจางลง
หลังจากทำการล้างหน้ากันเสร็จเรียบร้อยสปายแนะนำให้ใช้ เจลว่านหาง Smooto
 ทาซ้ำอีกทีโดยไม่ต้องล้างออก เพื่อความชุ่มชื้นยิ่งขึ้น สบายผิวมากๆเลยค่าาา
ยังไงสาวๆลองไปทำกันดูนะ แต่ถ้าใครมีสูตรเด็ดก็เอามาแชร์บอกต่อกันได้จ้าาาา ลาไปก่อนเจอกันใหม่กระทู้หน้าค่าา..
ใครที่สนใจ เจลว่านหาง Smooto สามารถหาซื้อได้ที่ 7-11
ราคาซองละ : 49฿ 
ชื่อสินค้า:   SMOOTO
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้ามาใช้รีวิวฟรี โดยต้องคืนสินค้าให้เจ้าของสินค้า
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ความงาม มาส์กหน้า ผิวแห้ง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่