วุ้นกะทิข้าวโพด ทำง่ายๆ



#วุ้นกะทิข้าวโพด 🌷
- กะทิ 250 มล.
- น้ำเปล่า 250 มล
- ผงวุ้น 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/4 ถ้วยตวง
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- ข้าวโพดนึ่งสุก 150 กรัม
...........ingredients..............
- 250 ml. Coconut milk 
- 250 ml. Water 
- 1/2 tbsp Agar agar powder 
- 1/4 cup Sugar 
- 1/4 tsp. Salt 
- 150 g. Steam corn 
❤️ วิธีการทำ
1. น้ำและผงวุ้นคนให้ละลาย แล้วพักไว้ 10 นาที (เพื่อให้วุ้นอิ่มน้ำเวลา ทำเสร็จวุ้นจะได้ไม่คายน้ำ และจะไม่แยกชั้น)
2. เมื่อครบเวลา นำขึ้นตั้งไฟ กลางค่อนไปทางอ่อน คนตลอดเวลาอย่าหยุดมือ ( ใช้ช้อนจุ่มลงไปถ้าไม่มีเม็ดๆติดก็แสดงว่า วุ้นละลายดีแล้ว)
3. เมื่อวุ้นละลายดีแล้ว ใส่น้ำตาล เกลือ คนให้ละลาย แล้วใส่กะทิลงไป ต้มพอเดือด ใส่ข้าวโพดนึ่งสุกลงไปต้ม ปิดไฟ

5. ค่อยๆหยอดลงพิมพ์ พักไว้ 60 นาที จนกว่าวุ้นจะเซ็ทตัว หรือนำแข้ตู้เย็น
6. ครบเวลา นำออกมา จัดเสริฟ เย็นๆ ชื่นใจสุดๆค่ะ🌷











คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
🙏ขอขอบคุณทุกการรับชม ทุกคอมเมนท์ ทุกกำลังใจนะคะ เพื่อนๆสามารถรับชมเมนูอื่นๆอีกมากมายได้ที่ ⬇️⬇️ นะคะ❤️
YouTube: Neranya channel 
Fb : แม่บ้านต่างแดน usa
https://www.youtube.com/c/NeranyaChannel
 https://www.facebook.com/Neranyachannel/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่