แอบรักเพื่อน ทำไงดีคะ???

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะ เราเป็นเด็กมัธยมปลายที่กำลังจะจบการศึกษาระดับชั้น ม.ปลาย ซึ่งเหลือเวลาอีกไม่กี่เดือนเราก็จะจบการศึกษาแล้ว แต่คือเราแอบชอบเพื่อนข้ามห้องคนนึง ซึ่งเราเคยสารภาพกับเขาไปแล้ว แต่...ประเด็นคือเขายังไม่พร้อมจะมีใคร เขาเลยตอบไปว่าเรารอได้...(เรารู้นะคะว่ามีนคือคำปฏิเสธแต่เราก็ยังไม่อยากดึงเขาออกไปจากชีวิต) มีผู้หญิงชอบเขาหลายคนมากเลยนะคะ แต่เขาก็ปฏิเสธตลอด เพื่อนเราเคยบอกว่า..ผู้หญิงทักมาจีบเขาหลายคนมาก แต่เขาก็ทำร้ายจิตใจผู้หญิงทุกคน บ้างก็ไม่ตอบแชท ไม่อ่านบ้ทำตัวเมินใส่บ้าง หรือตอบไปแบบไม่ตัดความสัมพันธ์บ้าง
แต่กับเราเค้าไม่เคยทำแบบนั้นใส่เลย
หลังจากที่เราบอกไปแล้วเขาปฏิเสธ เขาก็จะคอยมาถามเพื่อนเราตลอดว่าเราโอเคมั้ย
เราก็เลยทักไปบอกว่าเราโอเคไม่ต้องห่วง เขาก็ถามว่าเราโอเคจริงเหรอ เราไม่โกรธเขาจริงๆใช่มั้ย เราก็บอกไปว่า เราสองคนยังเป็นเพื่อนกันได้เจอกันก็ทักกันคุยกันได้ ช่วงแรกๆเขาก็ทำไม่ได้หรอกค่ะ พอเจอเราเขาก็หลบตาทันที เราก็เลยยิ้มใส่นางตลอดเลยย555 พอผ่านไปนานๆเข้าเราก็นึกว่าจะตัดความรู้ไปแล้ว

ซึ่งหลังจากนั้นเราก็มีทักไปคุยกับเขาบ้าง
เราชอบทักไปขอกำลังใจช่วงสอบกับเขา
ตอนนั้นเราไม่รู้เลยว่าทำอะไรไปบ้าง จนเขาอึดอัด เลยไปบอกเพื่อนเราโดยที่เขาไม่เคยบอกเราเลย พอเรารู้เรื่องที่เขาพูดในวันนั้นเรายอมรับนะว่าเราเสียใจร้องไห้ออกมาหนักมาก แล้วหลังจากวันนั้นเราก็หายไปจากชีวิตเขาเลย โดยไม่ทักไม่ไปยุ่งกับเขาอีก ซึ่งเขาก็ไม่เคยรู้เหตุผลนี้เหมือนกัน

แต่พอเปิดเทอมใหม่มา

เขากลับกลายเป็นคนเดินเขามาในชีวิตเรา เขาชอบมาหาเพื่อนผู้ชายที่ห้องเรียนเรา พอเราหันไปทุกครั้งก็จะเจอเขามองเราตลอด มีครั้งนึงเราสองคนได้นั่งทำข้อสอบข้างกัน ตอนนั้นเป็นวิชาภาษาอังกฤษที่เขาเก่งมาก พอเขาทำเสร็จเขาก็เอียงคอนอนหันหน้ามาทางเราแล้วมองเรา(ตอนนี้เรามองผ่านหางตานะกลัวนางรู้ตัว)แล้วก่อนจะหมดเวลา เขาก็มองอีกเราเลยหันไปมอง เขาก็รีบหันหน้ากลับไปแทบไม่ทัน ตอนนั้นเราขำมากแต่ต้องขำในใจนะสอบอยู่555  
พอตอนนั่งอ่านหนังสือหน้าห้องสอบเขาก็ชอบเดินมาเวียนที่ห้องเรา ตอนนั้นเรานั่งข้างเพื่อนผู้ชายในห้องซึ่งเพื่อนคนนั้นเป็นคู่จิ้นที่เพื่อนในห้องจับจิ้นไว้(แต่ไม่ได้เป็นอะไรกันน้าา..) เขาก็เดินมาแล้วนั่งแทรกตรงกลางเลย เรานี่แบบงงหนักมากก แต่ก็ทำอะไรมากไม่ได้อีกแหละเพราะมีเพื่อนในห้องไม่กี่คน ที่รู้เรื่องนี้ พอเดินผ่านเรา
เขาก็ชอบแซวเราแบบ..นั่งจะหลับแล้วนะ...แล้วมันก็เป็นแบบนี้มาโดยตลอด จนเราสับสนไปหมดแล้ว ว่าเขา...แค่ทำตัวตามที่เราบอก หรือเค้าสงสัยที่ทำไมอยู่ดีๆเราถึงหายไป หรือเขาต้องการจะสื่ออะไร

คุณคิดว่าเขากำลังคิดอะไรอยู่คะ แล้วเราที่ทั้งความรู้สึกดีๆให้เขาและความเสียใจอยู่ปะปนไปควรจะทำยังไงต่อดีคะ???
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่