ค่ายหรือวงไหน โดดเด่นในการผลิตคอนเท้นต์ทางโซเชี่ยลเพื่อขยายกลุ่มแฟนคลับ

ตามคำถามด้านบนเลยค่ะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 7
NCT ค่ะคอนเท้นต์ออนไลน์เยอะมากๆ
คลิปในยูทูปมีมากกว่า 1,000 คลิปไปแล้ว

NCT เป็นวงที่มีเรียลลิตี้ชื่อ NCT Life รายการฉายผ่านช่องทางออนไลน์หลายแพทฟอร์ม ตอนนี้ 10 ซีซั่นแล้วค่ะ ไม่รวมเรียลลิตี้ของวงยูนิตอย่าง WayV อีก 2 รายการ (Dream plan, WayVision)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

นอกจากนี้ใน Youtube มีรายการหลายรูปแบบมากทั้งแต่ Vlog, Asmr, Review, Cover, Choreography, ทำอาหาร, เบื้องหลังการทำอัลบั้มตั้งแต่อัดเสียง ซ้อมเต้น ถ่ายPhotoshoot, พาไปดูโรงงานผลิตบั้ม ฯลฯ หรือด้วยความที่เมมเบอร์เยอะมากๆก็จะมีรายการอย่าง It's Awkward But It's Ok (รายการที่เอาเมมเบอร์ที่ไม่สนิทกันมาทำกิจกรรมร่วมกัน) หรืออย่างที่ออกมาเมื่อค่ำๆก็ NCT 24hr RELAY CAM (รายการที่ตามติดชีวิตเมมเบอร์ตามรายชม. ตลอด 24ชม.) ด้วยความที่เมมเบอร์เยอะมาก ดูตารางลงคลิปค่ะ คือลงได้ทั้งเดือน 5555


มันไม่ใช่แค่เรื่องจำนวนของคอนเท้นที่เยอะอย่างเดียว แต่ยังเห็นความพยายามของค่ายต่อการขยายกลุ่มแฟนคลับผ่านคอนเท้นต์ออนไลน์จริงๆ อาทิเช่น ทำคอนเท้นต์ที่เกี่ยวข้องกับประเทศนั้นๆ (ไปเรียนเต้นอินโด, ลองขนมไทย, เรียนภาษาจีน/ภาษาอินโด) หรือตั้งแต่ช่วงกลางปี 2018 เป็นต้นมาทุกคลิปที่ลงทาง Youtube อย่างน้อยต้องมีซับ eng ซึ่งปัจจุบันบางคลิปมีถึง 4 ภาษา (จีน, ญี่ปุ่น, อังกฤษ, อินโด)

หรืออย่างเวลาให้ศิลปินมาทวิตเอง ก็จะเน้นให้เมมเบอร์แต่ละชาติพิมภาษาประจำชาติของตัวเองไปเลย ซึ่งนางก็ใช้ความได้เปรียบเรื่องความหลากหลายทางสัญชาติ ทางภาษาของศลป.ได้ดี ซึ่งมันเป็นคอนเท้นต์นึงที่ดึงความสนใจแฟนๆประจำชาตินั้นๆได้พอสมควรหรืออย่างจะเป็นการเปิดแอคเคาท์ Official ในหลายๆแพทฟอร์ม [Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ .. ตัวอย่างที่เรารู้สึกว่าแปลกดีเรายังไม่เคยเห็นจากวงไหนก็ bilibili (เหมือน youtube ของจีน) สำหรับ WayV ทุกคอนเท้นต์ที่ลงใน youtube ก็จะถูกอัพลงใน Bilibili ด้วย หรือแม้แต่ของยูนิตอื่นที่ไม่ได้เน้นตลาดจีนเป็นหลักก็มีแอคเคาท์ official ใน Bilibili เหมือนกัน
ความคิดเห็นที่ 6
SM วงเล็บ NCT คอนเทนต์ NCT ในยูทูปเยอะมาก เมมเบอร์ไม่เคยหายหน้าจากแฟนคลับเลย ดูจากที่ NCT ผ่านตามักเกิ้ลบ่อยมาก
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่